Bằng chứng vô cùng thuyết phục về vụ chạm trán UFO thời cổ đại?

15/12/2021 - Lượt xem: 10,706

Một vụ chạm trán UFO xảy ra cách đây 3500 năm của người Ai Cập đã được ghi lại một cách chi tiết trong cuốn cổ thư mang tên “Sách giấy cói Tulli”.

Năm 1933, trong chuyến thăm Cairo, Alberto Tulli – giám đốc mảng Ai Cập của bảo tàng Vatican – đã tìm thấy một Sách giấy cói trong tiệm đồ cổ.

Tulli cho rằng cuộn giấy có giá rất cao, nên thay vì mua ông đã làm một bản sao, nhưng thay thế ký tự thầy tu trong văn bản gốc bằng chữ tượng hình. Một điều kỳ lạ là cuốn sách nguyên gốc sau đó đột nhiên biến mất.

Với nhiều người nghiên cứu UFO, đây là bằng chứng không thể phủ nhận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Đây được coi là một trong những ghi chép sớm nhất trên giấy cói về đĩa bay.

Sau này, Prince Boris de Rachewiltz, nhà Ai Cập học người Italy, đã dịch và tuyên bố Sách giấy cói là một phần trong các tư liệu lịch sử về Thutmose III, tuy rằng không có phần nào trong cuốn sách đề cập đến tên của vị Pharaoh này.

Trong bản dịch của Prince Boris de Rachewiltz có đoạn như sau: "Vào năm 22, tháng thứ ba của mùa đông, giờ thứ sáu trong ngày, một trong số các nhà ghi chép biên niên sử Ngôi nhà của Sự sống phát hiện một đĩa lửa kỳ lạ đang tiến đến từ trên bầu trời...

...Nó không có đầu, dài và rộng khoảng 5m, hơi thở từ miệng phát ra mùi hôi khó chịu. Nó không có giọng nói và đến nhà của Quốc vương. Các nhà chép sử trở nên bối rối, đến nỗi bị ngã nhào. Họ đến gặp Nhà vua để tâu chuyện. Nhà vua ra lệnh tham vấn các cuộn sách trong Ngôi nhà Sự sống. Sau đó Ngài trầm tư suy nghĩ về sự việc đang xảy ra.

Sau vài ngày, các đĩa lửa xuất hiện trên bầu trời nhiều hơn bao giờ hết. Chúng chiếu sáng còn hơn cả Mặt Trời, và mở rộng ra 4 phía. Trông chúng thật hùng mạnh. Quân đội và Nhà vua đứng quan sát bên dưới. Sau bữa tối các đĩa lửa phóng lên cao hơn, rồi bay xa về phía nam.

Cá và nhiều thứ khác trút xuống như mưa từ bầu trời: một kỳ quan chưa từng được chứng kiến kể từ khi lập quốc. Nhà vua ra lệnh dâng hương để xoa dịu trái tim của Amun-Re, vị thần của hai vùng đất (Thượng và Hạ Ai Cập). Rồi Ngài truyền lệnh ghi lại sự kiện này trong Biên niên sử của Ngôi nhà Sự sống để lưu truyền mãi mãi cho muôn đời sau."

Từ bản dịch của tư liệu cổ, sự kiện này xảy ra vào khoảng 1480 TCN và được chứng kiến bởi rất nhiều người.

Người Ai Cập cổ đại (giống người Maya, hay Trung Quốc cổ đại) vốn tinh thông lịch pháp, sở hữu một vốn kiến thức thiên văn cực kỳ uyên thâm và sâu rộng, nên không nhiều khả năng họ nhầm lẫn “các đĩa lửa” với một hiện tượng thiên văn hay thời tiết hiếm gặp nào đó.

Các nhà sử học tin rằng họ có khả năng phân biệt giữa một hiện tượng thiên văn và một sự kiện kỳ lạ, chưa có lời giải như được miêu tả trên đây. Nếu bản dịch thật sự chính xác, thì rất có thể cái “đĩa lửa” trong Sách giấy cói Tulli chính là UFO chúng ta vẫn thường được chứng kiến.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, bản dịch trên thực chất chỉ là sản phẩm của riêng Rachewiltz, vì vậy, họ hy vọng có thể tìm lại cuốn sách nguyên gốc Tulli bị thất lạc để giải đáp bí ẩn kỳ lạ về UFO trong thế giới Ai Cập cổ đại.

Nguồn: KT