Báo cáo về UFO của Lầu Năm Góc giống hệt một bộ phim khoa học viễn tưởng

30/06/2021 - Lượt xem: 1,303

Vào ngày 25/6, Lầu Năm Góc cuối cùng đã công bố báo cáo của mình về Hiện tượng trên không không xác định (UAP).

Sau nhiều tháng suy đoán, báo cáo về Hiện tượng trên không không xác định (UAP) đã được công bố vào ngày 25/6. Theo đó, tài liệu tiết lộ rằng 143 trong số 144 báo cáo về việc nhìn thấy UFO vẫn chưa được giải thích. Cụ thể hơn, sự tồn tại của người ngoài hành tinh không được khẳng định hay phủ định vì tài liệu chỉ đơn giản nói rằng cần có thêm phân tích khoa học.

Trước đó, từng xuất hiện một số video gây hoang mang về các cuộc chạm trán với UFO của những nhân viên trên tàu Hải quân Mỹ có từ năm 2004.

Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu UFO và giáo sư Công nghệ Virginia Bob McGwier, tài liệu tuyệt mật đầy đủ được chia sẻ với Quốc hội và Hội đồng An ninh Quốc gia chi tiết hơn nhiều.

"Có 70 trang và 14 video, và đó đều là những thứ hay ho," ông giải thích trên Spaced Out Radio.

"Có một báo cáo được phân loại đầy đủ và 14 video. Tôi biết một số người đã tham gia cuộc họp của hội đồng an ninh quốc gia và nhận xét hợp lý nhất mà tôi nghe được là 'giống như xem một bộ phim khoa học viễn tưởng dài 40 phút vậy'."

"Những tài liệu được công bố có vẻ mỏng một cách kỳ lạ. Dường như Lầu Năm Góc đã không công khai hết toàn bộ chi tiết. "

UFO hình kim tự tháp từng xuất hiện gần tàu Hải quân Mỹ. Ảnh: Dailystar

Nhà làm phim điều tra Jeremy Corbell trước đây từng nói về việc Lầu Năm Góc sở hữu rất nhiều video về các cuộc gặp gỡ với UFO.

Và, chỉ vài ngày trước khi báo cáo được công bố, cựu trưởng chương trình UFO của Lầu Năm Góc cũng cho biết còn những đoạn video rõ ràng hơn vẫn chưa được công bố.

Nói chuyện trên podcast Theories of Everything vào ngày 23/6, Curt Jaimungal khẳng định có những video và hình ảnh "cực kỳ hấp dẫn".

"Ba video đã ra mắt, dù thú vị nhưng chúng có lẽ là video kém hấp dẫn nhất trong số những video mà chúng tôi có," ông nói.

Báo cáo về UFO của Lầu Năm Góc được công bố rộng rãi đã xếp các hình ảnh nhìn thấy vào năm loại riêng biệt: vật thể trong không khí (chẳng hạn như chim hoặc bóng bay), hiện tượng khí quyển tự nhiên, các chương trình quân sự được phân loại, hệ thống thiết bị từ nước ngoài hoặc "khác".

Đặc biệt, các đối tượng được xếp vào danh mục "khác" sẽ yêu cầu "những tiến bộ khoa học nhằm cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về chúng".

Nguồn: DV