Bức ảnh từ video tuyệt mật về sự cố UFO ở Mỹ được đấu giá triệu đô

02/06/2022 - Lượt xem: 1,404

Bức ảnh triệu đô, chụp từ đoạn video dài 17 phút lần đầu được phát sóng ở Mỹ vào năm 1995, được cho là liên quan tới vật thể bay không xác định (UFO) từng rơi xuống Mỹ. 

 Hình ảnh được cho là lấy từ video về 'người ngoài hành tinh' trong vụ rơi UFO ở Roswell, Mỹ, được đấu giá với mức khởi điểm 1 triệu USD. Ảnh: Rarible

Theo Daily Star, bức ảnh đen trắng, được đấu giá ở mức khởi điểm 1 triệu USD, cho thấy sinh vật hình người mà một nhà quay phim tuyên bố là xác "người ngoài hành tinh" nằm trên bàn giám định y khoa. Sinh vật này không có tóc, mắt to, bụng to và một chân bị thương, theo Live Science. 

Nhiều người cho rằng, xác "người ngoài hành tinh" được chính phủ Mỹ thu thập trong vụ UFO rơi xuống thành phố Roswell, bang New Mexico, Mỹ, năm 1947 và bí mật nghiên cứu. 

Đoạn video 17 phút lần đầu được phát sóng ở Mỹ ngày 28/8/1995 bởi kênh truyền hình Fox với tiêu đề "Alien Autopsy: Fact or Fiction" (tạm dịch: Khám nghiệm người ngoài hành tinh: Sự thật hay hư cấu).

Ray Santilli, nhà quay phim người Anh đồng thời là người đưa bức ảnh ra đấu giá sau khi mua lại nó từ một người quay phim trong quân đội Mỹ năm 1992, cho biết: "Suốt 30 năm, tôi đã sống với bức ảnh và câu chuyện xoay quanh nó. Lần đầu tiên khi tôi nhìn thấy các tài liệu của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) với xác minh của họ về sự kiện Roswell cũng như đoạn video khám nghiệm xác 'người ngoài hành tinh', tôi đã trút bỏ được gánh nặng bấy lâu nay.

Tôi tin rằng bức ảnh là một trong những thứ có giá trị nhất được đem ra đấu giá". 

Một số hình ảnh khác được cho là từ video giải phẫu 'người ngoài hành tinh'. Ảnh: Channel 4 - GUZELIAN

Năm 2006, Santilli từng thừa nhận thước phim được phát trên truyền hình chỉ là sự dàn dựng lại video gốc mà ông từng xem trước đó. 

Trang đấu giá Rarible nói về bức ảnh: "Cuộc tranh luận về sự sống ngoài Trái đất phần nào được làm rõ khi CIA xác thực các bằng chứng về UFO và đoạn video khám nghiệm xác 'người ngoài hành tinh'. Giờ là lần đầu tiên, một phần của bằng chứng đó có ở đây để đấu giá".

Tuy nhiên, cũng có những người phản đối về việc bỏ ra số tiền lớn cho một bức ảnh chưa được xác thực hoàn toàn. 

Philip Mantle, một người Anh chuyên nghiên cứu về đĩa bay và UFO, cho rằng, thật không khôn ngoan khi bỏ ra 1 triệu USD để sở hữu bức ảnh. 

Video: Một phần đoạn video được cho là 'người ngoài hành tinh' trong sự cố UFO ở Mỹ. Nguồn: Daily Star

Nguồn: DV

  • Điểm lại các vụ "bị người ngoài hành tinh bắt cóc" trong lịch sử
  • Nhà sử học Ai-len cảnh báo: Lời nguyền sẽ giáng xuống nếu phá hủy pháo đài vòng tròn cổ đại
  • Lệch thời không: Phát hiện linh kiện điện tử kích thước micromet từ 100.000 năm trước
Loading...