Các vụ chứng kiến UFO được ghi nhận trong lịch sử Trung Quốc cổ đại

10/02/2023 - Lượt xem: 992

Trong hơn 4.000 năm qua, đã có nhiều truyền thuyết về các vụ chứng kiến UFO ở Trung Quốc.

Ngoài những câu chuyện dân gian, còn có rất nhiều tài liệu tham khảo về UFO trong các cuốn sách cổ, như Trang Tử, Mộng Khê Bút Đàm , Nhị Thập Tứ Sử, Sơn Hải Kinh, và trong biên niên sử của quận Tùng Tư ở tỉnh Hồ Bắc.

Ảnh minh họa

(Ảnh: Vision Times)

Trên đường đi đến nơi nhậm chức của mình ở Hàng Châu, Tô Đông Pha, một nhà thơ nổi tiếng của nhà Tống (960-1279), đã dừng chân tại thành phố Trấn Giang vào ban đêm để tham quan đền Kim Sơn.

Trong màn đem đen kịt, dòng sông Dương Tử bỗng chốc rực sáng. Tô Đông Pha đã rất ngạc nhiên khi thấy điều này, ông đã ghi chép lại khoảnh khắc đáng nhớ của mình trong bài thơ “ Tham Quan Đền Kim Sơn”:

Thị thì giang nguyệt sơ sinh phách

Nhị canh nguyệt lạc thiên thâm hắc

Giang tâm tự hữu cự hoả minh

Phi diễm chiếu sơn thê điểu kinh

Trướng nhiên quy ngoạ tâm mạc thức

Phi quỷ phi nhân cánh hà vật?

Diễn nghĩa:

Trăng rằm đã bắt đầu lửng lơ trên sông

Canh hai trăng xuống trong màn đêm đen kịt

Bỗng nhiên lòng sông sáng rực như bó đuốc

Tia lửa sáng hắt núi chim khuya giật mình

Rầu rĩ quay về nằm trong tâm chẳng hiểu

Quỷ hay người đều không phải, là vật gì đây?

Có nhiều ghi chú về UFO trong các cổ thư Trung Quốc qua các thời kỳ. (Ảnh: Acid Pix)

Thẩm Quát, một nhà khoa học thời nhà Tống, đã mô tả các vật thể sáng bóng bí ẩn trong chương 21 của cuốn sách Mộng Khê Bút Đàm. Chương 21 kể câu chuyện về Lu Zhongfu, anh đã thức dậy trước khi mặt trời mọc và nhìn thấy những vật thể giống như ánh sáng lấp lánh xung quanh nhà mình. Khi nhìn kỹ hơn, các vật thể ánh sáng trông giống như nước. Anh cố gắng múc chúng vào một cái quạt giấy, nhưng chúng trượt ra như chất lỏng. Mặc dù ánh sáng phát ra từ các vật thể rất sáng, nhưng khi một ngọn đuốc được thắp lên, thì chúng lại biến mất. Hiện tượng này cũng được bắt gặp ở nhiều nơi.

Mô tả về một vật thể bay xoắn ốc vào thời nhà Minh (1368-1644).

Các ghi chép cổ từ Triều Châu ở tỉnh Quảng Đông vào thời nhà Minh (1368-1644) có ghi lại cảnh tượng một vật thể bay không xác định được phát hiện vào đêm ngày 3/12/1577. Nó có một cái đuôi xoay tròn như bánh xe. Vật thể này chiếu sáng bầu trời đêm trong hơn 2 giờ.

Bức tranh ‘‘Xích Diệm Đằng Không’’ (ngọn lửa đỏ bay trên bầu trời) là một mô tả sống động về một vụ chứng kiến UFO. Nó được vẽ trong triều đại nhà Thanh (1644-1911) bởi một người tên Ngô Hữu Như.

Bức tranh miêu tả một đám đông lớn đứng trên Cầu Chu Tước ở thành phố Nam Kinh, nhìn lên một vật thể phát sáng trên bầu trời. Họa sĩ ghi chú trong bức tranh: Vào lúc 8 giờ đêm ngày 28/9, một vật thể màu đỏ tươi bất ngờ xuất hiện trên bầu trời phía nam thành phố Nam Kinh.

Bức tranh ‘’Xích diệm đằng không‘’ của Ngô Hữu Như , 1892. (Ảnh: Epoch Times)

Hình dạng của nó trông giống một quả trứng khổng lồ đang di chuyển chầm chậm về phía đông. Vật thể được nhìn thấy rõ ràng trên bầu trời đêm. Hàng trăm người dân đang đứng trên Cầu Chu Tước, chen lấn để nhìn cho rõ. Một số người cho rằng đó là một thiên thạch, nhưng thiên thạch di chuyển nhanh hơn nhiều.

Những người khác nói rằng đó là một chiếc đèn lồng bay. Nhưng gió đã thổi về phía bắc đêm đó trong khi vật thể đó đang hướng về phía đông. Không có giả thuyết nào thích hợp. Một ông lão đã chứng kiến ​​sự việc nói rằng một âm thanh rất nhỏ được nghe thấy khi vật thể này xuất hiện lúc đầu.

Âm thanh nhỏ nhẹ đến nỗi nếu không để ý sẽ bỏ lỡ nó. Ông nói thêm rằng vật thể bay lên trời từ vùng ngoại ô phía nam thành phố. Thật là kỳ lạ!

Bức tranh được hoàn thành vào năm 1892, trước đó người ta từng dùng các thuật ngữ như đĩa bay, hay UFO. Mấy ai có thể tưởng tượng bức tranh của họa sĩ này sẽ trở thành bằng chứng lịch sử quý giá cho nghiên cứu UFO ngày nay.

Nguồn: DKN