Hải quân Mỹ thừa nhận có đầy bằng chứng về UFO trong tay, nhưng sẽ không công bố

29/09/2022 - Lượt xem: 464

Chính phủ Mỹ vừa tuyên bố sẽ không chia sẻ thêm bất kỳ thước phim nào về UFO với công chúng nhằm bảo vệ “an ninh quốc gia”.

Hồi tháng 5 năm nay, Lầu Năm Góc đã tổ chức một buổi điều trần quốc hội về UFO, nơi họ cho công chiếu một số đoạn video về các vật thể bí ẩn trong phiên điều trần công khai đầu tiên về UFO tại Đồi Capitol kể từ thập niên 1960.

Tuy nhiên, đến gần đây thì Hải quân Mỹ bất ngờ cảnh báo một website về minh bạch chính phủ rằng việc tung ra thêm bất kỳ video về UFO nào cũng sẽ “gây nguy hại cho an ninh quốc gia”, và tất cả video liên quan UFO của chính phủ đều được xếp vào danh mục thông tin tuyệt mật.

Cụ thể, trong phản hồi đối với yêu cầu thực thi Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) từ website The Black Vault, Hải quân Mỹ tuyên bố bất kỳ hành vi phổ biến video UFO mới nào cũng sẽ “gây hại cho an ninh quốc gia bởi nó có thể mang lại thông tin giá trị về hoạt động, điểm yếu, và năng lực của Bộ Quốc phòng nói chung và lực lượng Hải quân nói riêng cho kẻ thù”. Thậm chí việc cắt ghép video để tung lên mạng cũng phải bị ngăn cấm.

The Black Vault đã nộp yêu cầu FOIA lên Hải quân Mỹ vào tháng 4/2020, chỉ một ngày sau khi lực lượng này hủy độ mật của 3 video nổi tiếng do các phi công của họ quay được, cho thấy một phi thuyền công nghệ cao đang di chuyển theo những cách không thể tưởng tượng được. The Black Vault yêu cầu Hải quân Mỹ phải công bố tất cả các video khác liên quan đến hiện tượng bay không xác định (UAP).

Hơn 2 năm sau, chính phủ mới trả lời yêu cầu này, và họ vừa xác nhận rằng đúng là có các video khác về UAP, vừa từ chối thẳng thừng yêu cầu công bố chúng do những quan ngại về an ninh quốc gia.

“Dù đã có 3 video về UAP được tung ra trong quá khứ, chúng khác với các video còn lại ở chỗ được công bố thông qua các kênh không chính thức trước các kênh chính thức” - Black Vault nói trong đơn yêu cầu.

“Những sự kiện này đã được thảo luận rộng rãi trong công chúng; trên thực tế, nhiều trang tin lớn đã tiến hành nhiều cuộc điều tra đặc biệt về các sự kiện này. Xét lượng thông tin rất lớn đang lưu hành trong công chúng về các vụ đụng độ UAP, việc tung ra những tập tin còn lại mà không gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia là điều hoàn toàn khả thi”

Được biết, 3 video đầu tiên bị rò rỉ bởi cựu ca sỹ nhóm Blink-182 là Tom DeLonge và tờ The New York Times, nhưng hồi đầu năm nay, Lầu Năm Góc đã tiếp tục đưa ra các video tiếp theo về UFO trước Quốc hội Mỹ.

Trong một đoạn video ngắn (ở trên), bạn có thể thấy một vật thể nhỏ bay vọt qua trước mặt một phi công quân đội. Đoạn video thứ hai và những bức ảnh liên quan cho thấy hai vật thể phát sáng, hình tam giác, bay ngang qua một máy bay, và được ghi lại giữa bầu trời đêm thông qua kính nhìn đêm chuyên dụng.

Nguồn: VNR