Mỹ đã che giấu một vụ tai nạn khác tương tự Roswell vào năm 1945?

15/06/2021 - Lượt xem: 507

Một số “thợ săn UFO” đã tuyên bố rằng chính phủ Mỹ đang che giấu một sự cố khác tương tự vụ Roswell khi một vật thể lạ có hình quả bơ đã đâm xuống sa mạc New Mexico vào năm 1945.

Một UFO đã bị nhìn thấy khi bất ngờ rơi ở New Mexico vào năm 1945

Những người săn lùng UFO cho biết chính phủ Mỹ đã che giấu sự thật rằng một UFO lớn đã bị rơi trong cơn bão ở New Mexico hai năm trước khi xảy ra sự việc ở Roswell nổi tiếng. Rất nhiều người nói rằng quân đội Mỹ đã không công bố bộ bằng chứng về sự việc vào năm 1945 này. Nhà báo điều tra người Ý, Paola Leopizzi Harris, và nhà khoa học nổi tiếng người Pháp, Tiến sĩ Jacques Vallée, đã hợp tác để khám phá các chi tiết của vụ tai nạn.

Các phát hiện đã được tổng hợp và xuất bản trong một cuốn sách có tựa đề "Trinity: Bí mật được giải mã". Hai nhà khoa học, những người hỗ trợ tạo ra bản đồ máy tính đầu tiên về Sao Hỏa cho NASA, đã xây dựng lại sự việc thông qua lời kể của ba nhân chứng. Và nhiều người dân trong vùng cũng cho biết quân đội Mỹ đã xuất hiện ở đó trong thời gian diễn ra vụ việc. Vật thể lạ được miêu tả có hình trông giống một quả bơ. Vụ tai nạn này xảy ra cùng năm với dự án Trinity và ở cùng một địa điểm sa mạc.

Quân đội Mỹ cho rằng vụ tai nạn Roswell là một khinh khí cầu gặp sự cố

Dự án Trinity là lần kích nổ thiết bị hạt nhân đầu tiên của Quân đội Mỹ vào ngày 16 tháng 7 năm 1945. Nó là một phần của dự án Manhattan nhằm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2 với hai quả bom hạt nhân hạ đánh xuống Nagasaki và Hiroshima, Nhật Bản. Các nhà điều tra khẳng định UFO có thể đã chú ý đến khu vực này vì các vụ thử hạt nhân được thực hiện bởi Quân đội Mỹ.

Ông Leopizzi Harris và Bác sĩ Vallée đã nói chuyện với hai nhân chứng là Jose và Sabrina, họ nói rằng họ không chỉ thấy vật thể rơi ở gần mà còn thấy cả Quân đội đến để nâng nó lên và đưa đi. Các nhân chứng đã giữ im lặng trong khoảng 60 năm về những gì đã thấy. Paul Hellyer, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Canada, tuyên bố: "Paola Harris và Jacques Vallée đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thực địa vị trí. Bây giờ là lúc khám phá của họ được tiết lộ với thế giới. Christopher Mellon, cựu Phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tin rằng chính phủ đang che giấu bằng chứng vật lý về công nghệ của người ngoài hành tinh.

Sự cố Roswell đáng nhớ đã diễn ra ở New Mexico

Đề cập đến thông tin mới, Giáo sư Paul Hynek nói thêm rằng nghiên cứu có thể tiết lộ một lịch sử mới của UFO trên Trái đất. Sự việc được mô tả tương tự như sự cố Roswell, được chính phủ Mỹ ghi nhận vào tháng 7 năm 1947. Sự cố Roswell được lực lượng Không quân Mỹ cho biết vật thể lạ chỉ là khinh khí cầu quân sự gặp sự cố tại một trang trại gần Roswell, New Mexico. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tai nạn có liên quan tới UFO và sự thật đã bị chính phủ Mỹ che đậy.
Nguồn: DV