NASA chụp ảnh sinh vật đen giống sư tử trên sao Hỏa

13/04/2023 - Lượt xem: 664

Sao Hỏa là hành tinh trong Hệ Mặt trời gần và có cấu trúc giống Trái Đất nhất. Mặc dù nhỏ hơn nhiều so với trái đất, nhưng hàng chục triệu năm trước, đã tồn tại một đại dương rộng lớn trên bề mặt sao Hỏa. 

Từ đầu thế kỷ trước, con người đã phát động các cuộc thám hiểm và quan sát sao Hỏa với hy vọng giải đáp được nhiều bí ẩn của hành tinh này. Tàu thám hiểm Curiousity từng được phóng lên sao Hỏa đã vô tình chụp được một bức ảnh kỳ lạ cách đây không lâu. Từ hình ảnh được gửi về, có thể thấy rõ ràng hình ảnh một con vật tựa như sư tử màu đen trên bãi cát của sao Hỏa.

Hình ảnh con vật màu đen trên sao Hỏa mà Nasa chụp được (Ảnh. Sound Of Hope)

Các nhà phân tích cho biết, tư thế cơ thể của sinh vật vô danh này quả thực rất giống với loài sư tử trên trái đất. Hình dạng đầu, mắt, mũi và miệng của nó tương tự như của một con sư tử. Nếu đó chỉ là một hòn đá, thì nó không thể hiện các chi rõ ràng như vậy. Nếu nó không phải là một sinh vật sống, thì ít nhất nó phải là một kiệt tác của một nền văn minh.

Các nhà phân tích phóng to hình ảnh, nhưng nhìn không rõ do các nét bị mờ. Vì xe tự hành của tàu Curiosity di chuyển chậm nên một số bức ảnh được chụp từ khoảng cách xa. Đây cũng là hạn chế của Curiosity.

Dù con vật màu đen có hình dạng như sư tử, nhưng đường nét trên lưng của nó dày hơn so với sư tử trên Trái Đất. Sau khi bức ảnh công bố, rất nhiều cư dân mạng đặc biệt quan tâm đến sự việc này.

Vật thể lạ màu đen giống sư tử được chụp từ sao Hỏa

Nhà phân tích Freono giải thích: “Điều này không thể được hình thành một cách tự nhiên. Tư thế, sức mạnh và đường nét, tứ chi, v.v., rất nhiều chi tiết của con vật có thể nói là kiệt tác của sự khéo léo”. Đây có thể là một trong những minh chứng thuyết phục về nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa. Sở dĩ có tuyên bố này là vì, trong những năm gần đây, có giả thuyết cho rằng nguồn gốc sự sống trên Trái đất đến từ sao Hỏa. Có giả thuyết rằng từng tồn tại một nền văn minh phát triển trên hành tinh này. Có thể vì một lý do nào đó như thiên tại, chiến tranh hạt nhân,… mà nền văn minh sao Hỏa được chuyển đến Trái Đất và tiếp tục phát triển. Nhưng cũng rất nhiều người không đồng ý với giả thuyết này.

Nguồn: TTK