NASA thâu âm những âm thanh nghe lạnh người từ các hành tinh khác nhau trong vũ trụ

08/09/2022 - Lượt xem: 539

NASA vừa công bố bản thu âm về những âm thanh được tạo ra bởi sóng điện từ xuất hiện trong vũ trụ. Và đây không phải là hiệu ứng âm thanh trong phim kinh dị mà bạn muốn nghe, mặc dù nó gần tương tự như vậy…

Bằng thiết bị cảm biến đặc biệt, NASA đã ghi lại những âm thanh kỳ lạ xuất hiện trong vũ trụ. Đây là những âm thanh của những dao động điện từ từ những môi trường khác nhau của các hành tinh.

Nhờ công nghệ này, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) có thể thu được những tiếng động khác thường phát ra từ nhiều thiên thể trong Hệ Mặt Trời.

Bởi chân không là môi trường phi vật chất, nên âm thanh không thể truyền được trong không gian này, nhưng sóng điện từ thì có thể truyền được trong mọi môi trường bao gồm cả chân không.

Vì vậy bằng thiết bị cảm biến tối tân của NASA, những sóng điện từ xuất hiện trong vũ trụ đã được “dịch” thành những âm thanh mà ta có thể nghe thấy và những âm thanh này nghe khá đáng sợ.

Lưu ý rằng đối với mỗi hành tinh và môi trường của nó, thì những âm thanh sẽ khác nhau.

Âm thanh của Sao Hải Vương nghe như tiếng sóng vỗ trên bãi biển, trong khi ở phần cuối của video, bạn có thể nghe được “tiếng nói” của Trái đất…

Nguồn: DKN