Phiên bản chân thực của ‘Hồ sơ X’ phá giải bí ẩn về UFO?

09/08/2022 - Lượt xem: 1,253

Đây là tài liệu nội bộ về nội dung nghiên cứu của AATIP, nhìn qua một số tiêu đề, bạn có thể nghĩ rằng AATIP là một công xưởng sáng tác tiểu thuyết khoa học viễn tưởng…

1.500 trang tài liệu nội bộ - Phiên bản chân thực của "Hồ sơ X" mà Bộ Quốc phòng Mỹ buộc phải tung ra. Tổ chức nghiên cứu UFO bí ẩn đã phát hiện ra điều gì? Việc tiếp xúc với UFO có thực sự tồn tại không? (Được cung cấp bởi Bí ẩn chưa được giải đáp)

Xin chào quý vị độc giả, hoan nghênh các bạn đến tham khám những bí ẩn chưa được giải đáp cùng chúng tôi.

Những bạn đã xem bộ phim truyền hình Mỹ “The X-Files” (Hồ sơ X) hẳn đều có ấn tượng sâu về một bộ phận của chính phủ thuộc FBI chuyên điều tra các hiện tượng huyền bí, linh dị và siêu thường.

Hôm nay, chúng ta hãy nói về phiên bản hiện thực của “Hồ sơ X”, của một tổ chức điều tra UFO bí ẩn của Bộ Quốc phòng Mỹ – gọi tắt là Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Cao cấp, viết tắt là AATIP (Advanced Aerospace Threat Identification Program).

Câu chuyện bắt đầu kể từ năm 2017. Năm đó, “Thời báo New York” đã công bố ba đoạn video về UFO, nói rằng chúng bị các phi công quân sự Mỹ bắn vào năm 2004 và 2015. Sau khi đoạn video bị tiết lộ, ngoại giới được một phen náo động, đoạn video được chia sẻ rầm rộ trên Internet. So với sự nhiệt tình và kích động của người dân, quân đội Mỹ tỏ ra khá trầm tĩnh và im lặng trước những chủ đề liên quan đến 3 đoạn video.

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2019, phát ngôn viên Hải quân Mỹ Joseph Gradisher lần đầu tiên phản hồi về các đoạn video được The New York Times tiết lộ, ông thừa nhận rằng các video là chân thực. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng quân đội Mỹ định nghĩa các video là “hiện tượng trên không không giải thích được” (UAP), chứ không phải là vật thể bay không giải thích được UFO. Gradisher cũng thừa nhận rằng những đoạn video này là không được phép công khai ra công chúng, mà bị rò rỉ.

Vậy ai đã đưa tin cho The New York Times? Các nguồn tin cho ông biết đó là cựu giám đốc AATIP Luis Elizonodo.

Nếu mọi người tra cứu thông tin trực tuyến về AATIP hiện tại, bạn sẽ thấy thông tin chính thức rằng AATIP là một chương trình đặc biệt do chính phủ Mỹ tài trợ để nghiên cứu về UFO hoặc UAP. Nó được thành lập vào năm 2007 và chấm dứt vào năm 2012. Tuy nhiên, Elizonodo nói với mọi người rằng không phải vậy, ông nói rằng ông đã từ chức vào năm 2017 vì bất mãn với việc tiếp tục che đậy các nội dung liên quan đến UFO, trong khi hạng mục vẫn đang vận hành. Vào năm 2020, Bộ Quốc phòng Mỹ thừa nhận rằng hạng mục này xác thực vẫn tồn tại, nhưng nó đã đổi tên thành Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không Không xác định (Unidentified Aerial Phenomenon Task Force).

Gọi bằng tên gì không quan trọng, điều mà công chúng quan tâm hơn là, những hạng mục nghiên cứu chuyên môn về UFO rốt cuộc đã phát hiện ra cái gì? Theo đó, tờ “Thái dương báo” của Anh đã căn cứ theo “Đạo luật tự do thông tin – FOIA”, yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ giải mật các tài liệu của AATIP. Trải qua bốn năm dài chờ đợi, Bộ Quốc phòng Mỹ cuối cùng đã công bố tài liệu nội bộ AATIP dày 1.574 trang vào tháng 4 năm 2022.

Căn cứ theo các tài liệu được giải mật, người sáng kiến ra AATIP, Thượng nghị sĩ Harry Reid, đã gửi một lá thư tới Bộ Quốc phòng Mỹ vào năm 2009, nói rằng AATIP đã xác định được “một số công nghệ hàng không vũ trụ phi truyền thống mẫn cảm cao độ” cần được “bảo vệ đặc biệt”. Cơ quan nghiên cứu không gian cao cấp Bigelow Aerospace (BLASS) đã được trao hợp đồng nghiên cứu “các mối đe dọa vũ khí hàng không vũ trụ cao cấp từ nay đến 40 năm tới”. Thượng nghị sĩ Reid yêu cầu AATIP và các tài liệu nhà thầu liên quan đến nó phải được phân loại thành cơ mật.

Vậy AATIP đã phát hiện được gì?

Tiếp xúc với UFO
Trong một báo cáo có tiêu đề “Ảnh hưởng dị thường của hiệu ứng điện trường cấp tính và ác cấp tính đối với tổ chức nhân thể”, các chuyên gia thông qua nghiên cứu 300 trường hợp tận mắt nhìn thấy UFO và liệt kê những phản ứng sinh lý dị thường xuất hiện sau khi tiếp xúc với UFO, trong đó bao gồm bị bỏng rát, tổn thương não, tổn thương thần kinh, thậm chí tử vong.

Trong báo cáo đặc biệt đề cập, “Ba người khỏe mạnh vài năm trước đã trải qua một sự kiện hàng không vũ trụ dị thường. Trong 72 giờ sau đó, họ đã xuất hiện một số chứng trạng cấp tính và ác cấp tính, bao gồm ban đỏ da, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, rụng tóc, phát ban trên da, sợ hãi, mất ngủ, chứng bất an từ trung bình đến nặng.”

Hai người trong số họ trở nên sợ ánh sáng, đôi mắt khô và ngứa, mô mềm của mí mắt sưng tấy, lòng trắng của mắt bị viêm nặng. Một người xuất hiện dấu hiệu của bệnh huyết dịch ác biến mức độ trung bình và triệu chứng nhiễm phóng xạ, phát triển thành bệnh ác tính sau đó vài năm. Cuộc điều tra cho thấy, ba người này đã tiếp xúc cự ly gần (đo bằng mét) đối với bức xạ hỗn hợp siêu cao tần, bức xạ phi điện ly và năng lượng vi sóng tập trung ở tần số 785 MHz.”

Mặc dù tình huống của các nhân chứng mục kích UFO khác hầu hết đều có cường độ thấp hơn so với ba vị trên, nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, nhiều người trong số họ cũng xuất hiện tổn thương sinh lý liên quan đến bức xạ điện từ.

Các nhà phân tích trong báo cáo tin rằng, những bức xạ này đến từ hệ thống đẩy mà UFO dùng để duy trì phi hành cao tốc. Báo cáo nhận định, thông qua phân tích những thương tích mà con người phải gánh chịu, có thể suy trắc được UFO sử dụng công nghệ gì.

Nội dung của báo cáo này tương hợp với một số tiết lộ trước đây của cựu giám đốc AATIP Elizonodo. Trả lời phỏng vấn của giới truyền thông, Elizonodo cho biết những người mục kích ​UFO sẽ bị bỏng phóng xạ, người triệu chứng nhẹ sẽ bị mẩn đỏ toàn thân trong khoảng 4 ngày, người nặng sẽ phải đến thẳng bệnh viện, còn cơ quan nội thể thì bị vi sóng làm tổn hại.

Elizonodo cũng đề cập đến một tình huống kỳ lạ, chính là những người ở gần UFO sẽ cảm thấy thời-không bị biến dạng.

Elizonodo nói với giới truyền thông, “Anh ấy có thể nói với bạn, ‘Bạn biết đấy, điều đó thực sự rất kỳ quái, tôi cảm thấy tôi chỉ ở đó mới 5 phút, nhưng khi nhìn đồng hồ của tôi, 30 phút đã trôi qua. Nhưng lượng nhiên liệu tôi sử dụng chỉ 5 phút, điều này sao có thể?’” “Tôi cho rằng điều này có nguyên nhân, xuất hiện loại tình huống này rất có khả năng có liên quan đến thời-không biến dạng.”

Elizonodo cho biết, ông có một thỏa thuận bảo mật với chính phủ Mỹ, không thể đàm luận những chuyện cơ mật cao. Ông đã sống cả đời trong bóng tối, hiện tại hy vọng có thể giúp càng ngày càng nhiều người biết chân tướng về UFO, và trong tương lai sẽ không cần phải thảo luận về sự thật hay giả của vấn đề này nữa.

Vậy AATIP do Elizonodo lãnh đạo đã thực hiện loại nghiên cứu nào liên quan đến UFO?

Nội dung nghiên cứu của AATIP
Đây là tài liệu nội bộ về nội dung nghiên cứu của AATIP, nhìn qua một số tiêu đề, bạn có thể nghĩ rằng AATIP là một công xưởng sáng tác tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

7. Áo khoác tàng hình(Invisibility Cloaking)

8. Trùng động khả xuyên việt, Tinh môn và năng lượng phụ (Traversable Wormholes, Stargates, and Negative Energy)

11. Phản trọng lực cho các ứng dụng hàng không vũ trụ (Antigravity for Aerospace Applicafions)

14. Các khái niệm về khai thác năng lượng trong chân không lượng tử (Concepts for Extracting Energy from the Quantum Vacuum)

19. Truyền động khúc tốc, năng lượng tối và khống chế các duy độ (Warp drive, Dark Energy, and the Manipulation of Extra Dimensions)

Hãy cùng điểm qua những nội dung liên quan đến du hành thời không được mọi người cảm thấy hứng thú.

Trên thực tế, hiện thực hóa mộng tưởng du hành giữa các vì sao là ước mơ của rất nhiều người, với hy vọng một ngày nào đó họ có thể bay đến các thiên hà khác, và thậm chí cả vũ trụ khác để nhìn ngắm. Tuy nhiên, với tuổi thọ của nhân loại và các phương tiện hàng không hiện có, điều đó gần như là không thể.

Phương tiện vũ trụ nhanh nhất được biết đến của con người là Helios 2 do Tây Đức và NASA hợp tác phát triển. Tốc độ của nó là 70,22 km / giây. Nếu chúng ta muốn di chuyển với tốc độ này đến ngôi sao gần nhất, Proxima Centauri, chỉ cách Hệ Mặt Trời 4,2 năm ánh sáng, thì chỉ một lượt đi sẽ mất khoảng 18.260 năm.

Một số người có thể nghĩ, vậy thì chúng ta nên tìm biện pháp tăng tốc độ của máy bay, nếu nó có thể phi hành với tốc độ ánh sáng, chẳng phải chỉ mất hơn 4 năm sao? Nhưng có một vấn đề ở đây, thuyết tương đối của Einstein đề xuất vấn đề về sự giãn nở của thời gian, mà chúng ta đã mô tả chi tiết trong chương trình “Thời gian phải chăng chỉ là huyễn cảm của nhân loại?”, đại ý chính là, tốc độ càng nhanh, thời gian càng chậm, con người nếu ngồi trong máy bay phi hành với tốc độ ánh sáng trong vài ngày, thì thời gian ở ngoài máy bay có thể đã trôi qua hàng vạn năm rồi. Do đó ngay cả khi phi hành viên có thể đi lại thuận lợi giữa Trái Đất và Proxima Centauri, đến khi anh ta quay lại, e rằng Trái Đất đã vật thị nhân phi, cảnh vật người xưa đã không còn.

UFO đến vô ảnh đi vô tung, có thể phi hành cao tốc, di chuyển tức thời, từ phương thức phi hành của chúng, bạn có linh cảm gì không?

Trùng động và Tinh môn
Trùng động (lỗ sâu), tiếng Anh gọi là cầu Einstein-Rosen (Einstein—Rosen bridge), là những đường thông đạo hẹp nối tiếp giữa hai thời không bất đồng có thể tồn tại trong vũ trụ. Khi Einstein và Nathan Rosen nghiên cứu các phương trình trường lực hấp dẫn, từng giả thiết rằng hắc động (lỗ đen) và bạch động (lỗ trắng) được nối tiếp với nhau thông qua các trùng động, và tin rằng việc đi xuyên qua các trùng động có thể du hành xuyên việt thời không.

AATIP đề cập đến hai hình thức trùng động, một dạng là trùng động nối tiếp các vũ trụ bất đồng, và dạng kia là trùng động kết nối xuyên việt trong cùng một vũ trụ, cả hai dạng trùng động đều được gọi là trùng động hình phễu.

AATIP đề xuất rằng, có thể thiết kế ra một dạng trùng động đặc biệt, được gọi là “Tinh môn” (Stargate). Nó so với trùng động hình phễu còn lý tưởng hơn, không cần phải đi xuyên qua đường hầm dài, mà như thể, sáng ra mở cửa, liền phát hiện ngoài cửa sổ có cả một Thế giới kỷ Jura với những chú khủng long đang tản bộ.

Nếu mọi người xuyên việt trùng động, quay đầu lại họ sẽ nhìn thấy cảnh tượng gì? AATIP khiến mọi người tưởng tượng một chút, tin rằng: “Nếu ai đó xuyên việt một trùng động hình phễu, từ đầu bên kia hướng lại nhìn, người đó có thể thấy họa diện ở lối vào biến thành toàn bộ vũ trụ, hoặc một vùng thái không gần Trái Đất. Nó trông giống như một cây thông Noel, với đồ trang trí bằng pha lê, có phản xạ một hình diện cầu, về mặt lý luận nó có thể phản chiếu toàn bộ vũ trụ.”

Báo cáo cũng đưa ra một mô phỏng của một Tinh môn được thiết kế tại Quảng trường Thời đại (Time Square, NY), cảm giác rất giống với Tinh môn Stargate mà chúng ta thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Ý tưởng thật tuyệt vời, vậy làm thế nào để biến nó thành hiện thực? AATIP cho rằng cần phải tìm ra vật chất phụ và thu được năng lượng phụ (Negative Energy).

Vật chất phụ là gì? Nó là vật chất có khối lượng phụ và năng lượng phụ. Vật chất mà chúng ta thường biết đều có khối lượng chính, ví dụ một quả dưa hấu nặng 2kg. Nhưng nếu quả dưa hấu này được cấu thành từ vật chất phụ, thì trọng lượng của nó sẽ biến thành -2kg. Loại vật chất phụ này sẽ không chịu trọng lực của trường lực hấp dẫn, trái lại bị nó đẩy lùi, nghe có điểm tựa như phản trọng lực.

Ở đây cũng cần nhắc lại, có lẽ chúng ta cũng đã từng nghe đến khái niệm “phản vật chất” (Antimatter). Phản vật chất và vật chất phụ này không cùng một khái niệm. Khối lượng và năng lượng của phản vật chất này đều là chính, tức là một quả dưa hấu cấu thành từ phản vật chất đặt trên một cái cân vẫn nặng 2kg. “Phản” của nó được thể hiện trong tính dẫn điện của lạp tử. Điều đó nghĩa là gì? Các điện tử vật chất thông thường mang điện tích âm, và các proton mang điện tích dương. Nhưng, các điện tử của phản vật chất lại mang điện tích dương, và các proton của nó mang điện tích âm.

Chúng ta hãy tiếp tục quay lại vấn đề vật chất phụ cần thiết để chế tạo ra một trùng động. Hiện tại, nhân loại vẫn đang tìm kiếm vật chất phụ, nhưng các thực nghiệm đã chứng minh rằng năng lượng phụ xác thực tồn tại. Trong thực nghiệm về hiệu ứng Casimir, khi hai mảnh kim loại không tích điện ở xa nhau, thì năng lượng bằng không. Khi chúng ở gần nhau, chúng ta có thể thu lấy năng lượng từ chúng, và lúc đó, năng lượng của tấm kim loại là giá trị phụ.

Ngoài lỗ trùng động, AATIP cũng đã nghiên cứu một phương pháp du hành giữa các vì sao khác – Truyền động khúc tốc (Warp drive).

Trong báo cáo có tiêu đề “Truyền động khúc tốc, năng lượng tối và khống chế duy độ” rằng, “Nếu muốn chân thực tiếp thụ khái niệm thám hiểm các hành tinh nội trong phạm vi thời gian thọ mệnh của nhân loại, đối với các phương pháp đẩy tàu vũ trụ truyền thống, cần tiến hành chuyển biến trọng đại.”

Phương pháp đẩy là gì đây? Đáp án được AATIP đưa ra là truyền động khúc tốc (Warp drive).

Những bạn đã xem phim “Star Trek” hẳn đã quen thuộc với khái niệm truyền động khúc tốc. Một tàu vũ trụ được trang bị truyền động khúc tốc có thể phi hành với tốc độ vượt gấp vài lần tốc độ ánh sáng, đồng thời có thể tránh được vấn đề giãn nở thời gian được đề cập trong thuyết tương đối của Einstein.

Đây vốn là một thiết kế trong một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng vào năm 1994, nhà vật lý người Mexico Miguel Alcubierre đã đưa ra một nguyên hình toán học thời-không, từ đó truyền động khúc tốc còn được gọi là “truyền động Alcubierre”. Tàu vũ trụ nằm trong một “bong bóng khúc tốc” đặc biệt, không gian bên trong bong bóng bình trực (thẳng đều). Tàu vũ trụ nằm trong bong bóng, không thực sự đang chuyển động, mà được bong bóng mang đi, do đó không vi phạm thuyết tương đối rộng, rằng tốc độ vật thể không thể vượt qua giới hạn cục bộ của quang tốc. Mà bong bóng này thông qua thu ngắn không gian phía trước, diên triển (kéo dài) không gian phía sau tàu vũ trụ, từ đó tàu vũ trụ thực hiện dịch chuyển tức thời.

Điều đó nghĩa là gì? Ví dụ, vẽ một điểm trên mỗi đầu của mảnh giấy trắng, chúng ta gọi là điểm A và điểm B. Nếu chú kiến ​​”Tiểu Bạch” muốn đi từ điểm A đến điểm B, nó phải làm thế nào? Tình huống thông thường, nó sẽ chậm rãi bò qua. Nhưng nếu đưa khái niệm truyền động khúc tốc vào, Tiểu Bạch có thể đứng yên bất động trên điểm A, và thông qua cách bóp tờ giấy trắng, sao cho điểm A và điểm B trùng nhau, như vậy Tiểu Bạch sẽ ngay lập tức nằm tại điểm B. Và không gian vặn cong (nữu khúc) sẽ được triển khai phía sau lưng Tiểu Bạch.

Tuy nhiên, giống như việc chế tạo ra các trùng động và tinh môn, việc hiện thực truyền động khúc tốc đòi hỏi vật chất phụ và năng lượng phụ.

Có vẻ như việc có đủ vật chất phụ hay không đã trở thành chìa khóa cho việc liệu có thể hiện thực du hành giữa các vì sao hay không.

AATIP đã đề xuất trong một báo cáo nghiên cứu có tên “Lực đẩy khối lượng phụ” để tìm kiếm những nơi trong vũ trụ mà vật chất phụ có thể được phân ly ra. Họ cho biết đã quan sát thấy loại vật chất này có xu hướng tích tụ gần trung tâm các thiên hà, hoặc những nơi có giếng tiềm năng lực hấp dẫn lớn trong vũ trụ, vì vậy có thể cân nhắc thử vận ​​may với Mặt Trăng, làm nổ tung Mặt Trăng bằng một loạt vụ nổ hạt nhân… Nếu một ngày Mặt Trăng bị nổ tung, thì những ai đã xem chuyên mục kỳ này của chúng tôi có thể biết tại sao…

Xem tới đây, bạn có nghĩ rằng nghiên cứu AATIP quá siêu việt thời đại? Tuy nhiên, đây chỉ là nội dung được phép công khai và Thượng nghị sĩ Reid, người tạo ra AATIP, trước khi qua đời đã nói rằng nội dung này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Thời gian phải chăng chỉ là huyễn cảm của nhân loại?
Phỏng vấn người ngoài hành tinh P4: Thuyết tiến hóa chỉ là câu chuyện hoang đường
Không lạ gì khi Tổng thống Ronald Reagan, một trong những tổng thống vĩ đại nhất của Mỹ, đã nhiều lần nhắc nhở phải chú ý đến các mối đe dọa từ ngoài Trái Đất. Tuy nhiên, bạn có tò mò vì sao ngoại tinh nhân cao siêu như vậy, mà họ luôn lẩn trốn ẩn ẩn hiện hiện và không dám lộ diện trên quy mô rộng không? Hãy xem loạt bài “Phỏng vấn người ngoài hành tinh” của chúng tôi, có thể bạn sẽ tìm được lời giải.

Nguồn: DKN