Quan chức NASA úp mở sự tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh

03/06/2023 - Lượt xem: 1,425

Trong một cuộc họp, Trợ lý Phó Giám đốc Nghiên cứu của NASA không phủ nhận sự tồn tại của UFO.

Ông cho hay sự quan tâm của công chúng đối với UFO dường như ở mức cao nhất mọi thời đại.

Vào ngày 31/5 vừa qua, NASA tổ chức cuộc họp công khai đầu tiên để thảo luận về những phát hiện của nhóm nghiên cứu độc lập về UFO (hay còn gọi UAP, hay vật thể bay dị thường, không xác định). Sự tồn tại của UFO từ lâu đã trở thành chủ đề khiến công chúng vô cùng quan tâm. Theo đó, buổi họp của NASA khiến dư luận hứng thú.

Trong cuộc họp trên, Trợ lý Phó Giám đốc Nghiên cứu của NASA, ông Daniel Evans nhận định sự quan tâm của công chúng đối với UFO dường như ở mức cao nhất mọi thời đại.

Ông Daniel cho hay vấn đề này cần có sự giám sát khoa học ở mức độ nghiêm ngặt.

"Đó là điều quan trọng và tạo cơ hội cho chúng ta mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh", ông Daniel chia sẻ trong cuộc họp.

Tuy nhiên, ông Daniel cho rằng các nỗ lực thu thập dữ liệu liên quan đến UFO ở thời điểm hiện tại bị các chuyên gia đánh giá là không có hệ thống, hoặc bị phân mảng giữa các cơ quan khác nhau.

Theo ông Daniel, các dữ liệu đã thu thập được liên quan đến UFO không có mức độ đáng tin cậy cao vì thường sử dụng các công cụ không được hiệu chỉnh để thu thập dữ liệu khoa học.

Ông David Spergel, Chủ tịch nhóm nghiên cứu và là cựu thành viên của Hội đồng tư vấn NASA, cho hay điều quan trọng là phải duy trì nền tảng nghiên cứu khoa học dựa trên dữ liệu có sẵn về UFO. Trong đó, điều quan trọng là không nên đi đến những kết luận vô căn cứ.

Ông David không phủ nhận sự tồn tại của UFO nhưng cho rằng những thứ đó vẫn sẽ là bí ẩn nếu chưa có dữ liệu tốt hơn.

"Nếu tuyên bố rằng chúng tôi đã nhìn thấy thứ gì đó là sản phẩm của trí thông minh phi nhân loại thì sẽ cần tới các bằng chứng phi thường. Rõ ràng là chúng tôi chưa tìm thấy điều đó", ông David nói.

Nguồn: BM