Tam giác Rồng – Bí ẩn chưa có lời giải nghi liên quan đến những thế lực ngoài hành tinh?

31/12/2022 - Lượt xem: 643

Tam Giác Rồng hay còn gọi là Biển Quỷ là một “nghĩa địa” bí hiểm nhất cho đến nay bởi địa điểm này ghi dấu những vụ mất tích không dấu vết của nhiều tàu thủy, máy bay cùng sự xuất hiện của những con tàu ma, đảo ma.

Cùng thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, những nhiễu loạn điện từ mà giới khoa học hiện nay chưa thể giải mã. 

Dragon’s Tringle (Tam giác Rồng) hay The Devil’s Sea (Biển Quỷ) nằm cách bờ biển phía Nam thủ đô Tokyo, Nhật Bản 100km. Khu vực này là một tam giác được tạo thành giữa Nhật Bản, bờ biển phía Tây của Philippines và bờ biển phía Tây đảo Guam, lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Biển Quỷ nằm đối diện với Tam giác Quỷ Bermuda trên tọa độ Trái Đất, là nơi gây ra những vụ đắm tàu và mất tích kinh hoàng nhất Nhật Bản nên nó được niều người ví như “Bermuda của Thái Bình Dương”

Vị trí của Tam giác Rồng. (Ảnh: Clickcart.co)

Được biết cái tên “Tam giác Rồng” bắt nguồn từ truyền thuyết từ 1000 năm trước của người Trung Quốc. Họ tin rằng trong lòng biển nơi này có một con rồng khổng lồ và nó sẵn sàng nuốt chủng tất cả thuyền bè đi qua đây mỗi khi lên cơn đói. 

Trong vùng biển này xuất hiện nhiều hiện tượng không thể lý giải như:

Tàu thuyền, máy bay mất tích một cách bí hiểm, nhiều người còn nhìn thấy những con tàu ma lang thang trong khu vực này. Tàu thuyền đi vào vùng biển thường gặp hiện tượng la bàn bị tê liệt, thông tin liên lạc vô tuyến gặp trục trặc và mất liên lạc.

Ngoài ra, những thủy thủ còn đối mặt với những sóng lớn, lốc xoáy và sương mù dày đặc. 

Theo thuật ngữ được đặt ra bởi nhà sinh vật học Scotland, Ivan T. Sanderson, Vùng Biển Quỷ nổi tiếng là một trong 12 “cơn lốc xoáy ghê gớm” nhất trên hành tinh. Ông cho rằng chúng là những địa điểm bị nhiễu loạn từ trường cao. 12 cơn lốc xoáy này được định vị trong một mô hình quanh Trái Đất, ở cùng vĩ độ Bắc và Nam xích đạo, nổi tiếng nhất là Tam giác Bermuda.

Theo truyền thuyết, Biển Quỷ là nơi sinh sống của 1 con rồng khổng lồ và nó sẽ nuốt chửng mọi tàu thuyền khi đói. (Ảnh: baocon.net)

Ngoài ra, Sanderson cho rằng hiện tượng nhiễu loạn điện từ nơi đây là từ những dòng hải lưu lạnh và nóng, chúng ảnh hưởng đến các phương tiện hải hành và được cho là thủ phạm gây ra những vụ mất tích của tàu thuyền, máy bay cùng các hiện tượng bí ẩn khác.

Những vụ mất tích bí ẩn

Trong thế kỷ 13, đại quân Mông Cổ do Hốt Tất Liệt – cháu nội của Thành Cát Tư Hãn chỉ huy tiến hành 2 cuộc xâm lược Nhật Bản trong năm 1274 và 1281. Tuy nhiên cả 2 lần, đoàn thuyền chiến của Mông Cổ đều gặp phải thời tiết xấu và phần nhiều bị đánh chìm khi họ cố đi qua Biển Quỷ. Đi cùng với đó là sự biến mất của 40.000 binh sĩ không để lại dấu vết. 

Người Nhật tin rằng chính những vị Thần tối cao đã tạo ra những cơn cuồng phong đó giúp đất nước Mặt trời mọc tránh khỏi họa diệt vong. 

Đội quân Mông Cổ hùng hành của Hốt Tất Liệt từng bị vùi xác tại Tam Giác Rồng hồi cuối thể kỷ 13. (Ảnh: Fine Art America)

Tường trình đáng kể nhất về Biển Quỷ là việc những người đi biển nhìn thấy một người phụ nữ bí ẩn cứ đi qua đi lại trên boong một con tàu ngang qua khu vực nguy hiểm này vào những năm 1800.

Con tàu từ đâu tới? Nó định đi đến đâu, người đàn bà là ai? Làm gì ở Biển Quỷ? Những câu hỏi này cho đến nay không ai có thể lý giải.

Năm 1952, chính phủ Nhật Bản cử tàu nghiên cứu đi điều tra những vụ mất tích bí ẩn trong vùng Biển Quỷ. Nhưng cũng giống như bao con tàu khác, con tàu và toàn bộ 31 thành viên đều không thể trở về. Điều này dẫn tới việc Nhật Bản tuyên bố Tam giác Rồng là một vùng biển không dành cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa trong những năm 1950.

Theo thống kê của Phòng An ninh Hàng hải thuộc Ban An ninh biển Nhật Bản, từ năm 1963 đến năm 1972 có 161 chiếc tàu bị mất tích. Biển Quỷ từ đó trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho bất kỳ người đi biển nào ở Nhật Bản và trên thế giới. 

Vào ngày 19/4/1957, khi chiếc tàu Kichisenkan của Nhật Bản đi dọc theo vùng biển “Tam Giác Rồng” và từ Thái Bình Dương trở về, các thành viên trên tàu đã bắt gặp 1 chuyện hy hữu.

Họ nhìn thấy hai vật thể bay lấp lánh ánh bạc, không có cánh bay, đường kính dài hơn 10m hình như cái đĩa, bằng kim loại, từ trên trời rơi xuống và rơi ngay xuống nước cách con tàu không xa. Và theo sau đó là mặt biển bỗng nổi sóng lớn. 

Từ đó, nhiều người đưa ra giả thuyết rằng vùng Biển Quỷ ẩn chứa một nền văn minh tiên tiến nào đó chưa biết đến hay sự tồn tại của UFO, USO (Unidentified Submersible Oject – vật thể ngầm khôgn xác định dưới nước). 

Đặc biệt hơn cả là vụ mất tích tàu Derbyshire – tàu chở hàng lớn nhất của Anh. Được mệnh danh là “chiếc tàu không thể chìm” giống như huyền thoại Titanic trong những năm 20 của thế kỷ trước với trọng tải 91,655 tấn (gấp 3 lần tàu Titanic), dài 289m và rộng 43,5m, cùng với thủy thủ đoàn gồm 42 thành viên dày dạn kinh nghiệm. 

Tàu chở hàng Derbyshire. (Ảnh: Alchetron)

Nhưng điều “không thể” lại trở thành “có thể”. Vào ngày 10/9/1980 cách đảo Okinawa, Nhật Bản 368 km, con tàu đã mất tích không phát tín hiệu cấp cứu trên đường chở 20.000 tấn quặng từ Canada tới Nhật Bản 

Điều này quá kỳ lạ bởi tàu Derbyshire được trang bị hệ thống báo động điện tử tiên tiến nhất thời bấy giờ cộng thêm kinh nghiệm dày dặn của các thành viên trên tàu nên việc Derbyshire bị chìm là điều ngoài sức tưởng tượng. Chỉ có thảm họa ập đến quá nhanh và bất ngờ mới khiến thuyền trưởng không kịp phát tín hiệu cầu cứu. 

Vậy điều gì đã khiến con tàu khổng lồ “bốc hơi” mà không để lại 1 dấu vết gì như vậy?

Lý giải khoa học

Sự bí ẩn của vùng biển này đã thu hút nhiều nhà nghiên cứu. Tháng 9/1994, đội thám hiểm đại dương do Tiến sĩ David Mone, chuyên gia tìm kiếm cứu hộ trên biển của Mỹ chỉ huy đã tiến thẳng vào vùng biển ma quỷ này để khám phá ra sự thật. 

Đội thám hiểm dùng máy quét dò âm thanh mặt phẳng, robot lặn sâu… dò tìm trong một thời gian khá lâu và cuối cùng tại một địa điểm đáy biển sâu 4.000m người ta đã phát hiện cả một “núi” sắt thép đã biến dạng. Các nhà khoa học còn phát hiện thêm, tại vùng đáy biển gần đó có khá nhiều quặng sắt phát sáng.

Nhiều người cho rằng vùng biển này là nơi đặt cơ sở của người ngoài hành tinh với những thiết bị khiến cho thiết bị của con người bị nhiễu loạn, dẫn đến mất tích, đắm chìm tàu thuyền hay máy bay sau những vụ mất tích không để lại dấu vết như vậy. 

Giả thuyết về sư tồn tại của người ngoài hành tinh và UFO cũng đã được đưa ra để giải thích những hiện tượng bí ẩn tại Biển Quỷ. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Tuy nhiên, năm 1995, Larry Kusche – 1 cựu phi công người Mỹ xuất bản quyển sách tên Bí ẩn tam giác Bermuda đã được giải mã lại không đồng tình. Theo Kusche, một số tàu đánh cá và tàu chở hàng biến mất bên ngoài Tam giác Rồng  thật sự không có gì bí ẩn, đánh cá ở vùng biển sâu là một nghề vô cùng nguy hiểm và tàu cá bị chìm không phải là chuyện lạ.

Ông cũng cho biết rằng những con tàu bị tàn phá bởi hoạt động gây ra từ núi lửa dưới đáy biển. Khu vực trong và quanh Biển Quỷ là một vùng hoạt động của núi lửa… Nơi đây đã từng biến mất các đảo nhỏ đồng thời xuất hiện các đảo mới như là kết quả của hoạt động địa chấn. Chính hoạt động của núi lửa là nguyên nhân của nhiều hiện tượng kỳ lạ như thời tiết khắc nghiệt, tàu thuyền mất tích, nhìn thấy “đảo ma” và nhiễu loạn điện từ.

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều giải thuyết được đưa ra để giải thích nhưng những bí ẩn chưa thể giải đáp này vẫn là màn sương mù dày đặc đặc bao quanh cái tên “Tam giác Rồng” khiến giới khoa học gia gần như bất lực trong quá trình giải mã. 

Nguồn: DKN