Tàu thám hiểm NASA chụp vật thể bay bí ẩn trên sao Hỏa

08/07/2021 - Lượt xem: 2,053

Hành tinh đỏ đã mang đến một số bất ngờ gần đây kể từ khi tàu thám hiểm Perseverance của NASA hạ cánh trên sao Hỏa. Theo trang Infinity Explorers, mới đây, Perseverance chụp được một vật thể khác thường ở độ phân giải thấp. Hình ảnh được chụp bằng camera điều hướng bên trái (Navcam) tích hợp sẵn trong tàu thăm dò.

“Tàu thám hiểm sao Hỏa của NASA có được hình ảnh này bằng cách sử dụng máy ảnh điều hướng bên trái (Navcam) tích hợp của nó” - chú thích kèm theo hình ảnh viết.

Có thể thấy trong các bức ảnh, vật thể lạ không phải là một hạt bụi trên ống kính máy ảnh, bởi khi xem xét bốn bức ảnh được chụp cùng một lúc, vật thể chỉ xuất hiện trong bức ảnh thứ ba. Bức ảnh này khuấy động một cuộc tranh cãi trong giới chuyên gia và những người theo thuyết âm mưu.

Vật thể bay bí ẩn trên hành tinh đỏ trong bức ảnh của NASA. Ảnh: NASA

Các chuyên gia về UFO cho rằng đây rõ ràng là một con tàu ngoài Trái đất, hay đúng hơn là một con tàu trên sao Hỏa, đang theo dõi sự tiến hóa của các tàu thám hiểm mà các cơ quan vũ trụ khác nhau đã triển khai trên lãnh thổ của nó. Số khác cho đây là một thiết bị bay không người lái sản xuất trên Trái đất và điều đó cho thấy có thể đã có lãnh địa của con người trên sao Hỏa trong nhiều năm.

Những người theo thuyết âm mưu cho rằng vật thể dị thường trên bầu trời là một loài chim, nhưng không phải là chim trên sao Hỏa mà là chim trên Trái đất.

Kể từ khi Perseverance đến sao Hỏa, nó đã ghi lại tất cả các loại dị thường không giải thích được, chẳng hạn những đồ vật sáng bóng trên một gò đất nhỏ, một vật thể tròn nhỏ để lại dấu vết hoặc vài bước nhỏ phía sau nó.

Nhiệm vụ chính của Perseverance là khám phá một miệng núi lửa gần xích đạo có tên là Jezero, để tìm kiếm bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh. Tàu thám hiểm sẽ phải di chuyển khoảng 15km trong năm sao Hỏa tiếp theo, tương đương khoảng 2 năm Trái đất.

Các nhà khoa học muốn tiếp cận một loạt mẫu đá trong miệng núi lửa có thể lưu giữ dấu vết về hoạt động sinh học cổ đại. Theo các nhà khoa học, có thể có một vùng đồng bằng trên hành tinh đỏ. Trong trường hợp của Jezero, thiên thể rộng lớn này rất có thể là một hồ rộng trong miệng núi lửa tồn tại hàng tỉ năm trước.
Nguồn: H