Thiên thạch Kecksburg và bằng chứng về sự tồn tại của UFO

29/07/2021 - Lượt xem: 636

Sự kiện UFO Kecksburg xảy ra vào ngày 9 tháng 12 năm 1965, tại Kecksburg, Pennsylvania, Mỹ khi người dân phát hiện một quả cầu lửa rơi xuống mặt đất. Các nhà thiên văn học cho biết đó có khả năng là một thiên thạch đang bốc cháy trong bầu khí quyển, nhưng liệu sự thật có phải như vậy?

Stan Gordon có niềm đam mê mãnh liệt với các UFO. Ảnh: Inquirer

Từ khi lên 10 tuổi, Stan Gordon đã bắt đầu quan tâm đến UFO. 62 năm sau, ông vẫn kiên trì với đam mê của mình và trở nên nổi tiếng toàn thế giới với các cuộc điều tra về UFO.

"Một trong những điều mà tôi luôn tin tưởng, đó chính là sự tồn tại của các UFO," Gordon cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ông nói thêm rằng UFO thường xuất hiện ở vùng lân cận của những nơi có nguồn năng lượng cao. Vì vậy, đã xảy ra rất nhiều cuộc đụng độ xung quanh các nhà máy điện, đường dây điện cao thế, tháp liên lạc vô tuyến và phát sóng, đường ray xe lửa, đường dẫn khí đốt, giếng khí đốt,..

Gordon vẫn đang rất tự tin sau 6 thập kỷ, mặc dù ông chưa bao giờ trực tiếp nhìn thấy bất kỳ hiện tượng nào.

Sự kiện UFO Kecksburg được đánh giá là bằng chứng rõ ràng về sự xuất hiện của những sinh vật ngoài hành tinh. Ảnh: Livedoor

Một trong những vụ án quan trọng mà Gordon đã điều tra là vụ UFO Kecksburg năm 1965. Một số người còn khẳng định rằng sự kiện này còn quan trọng hơn cả sự cố Roswell.

Sự cố Kecksburg bắt đầu với khi một số người dân ở sáu bang của Mỹ và Canada cho biết đã nhìn thấy một quả cầu ánh sáng đang lao xuống với tốc độ cao, sau đó biến mất ở phía trên khu vực Kecksburg, Pennsylvania.

"Một số cư dân địa phương nhìn thấy thứ này rơi xuống ngay trên đầu họ mà không phát ra âm thanh, họ không nghe thấy bất kỳ âm thanh lớn nào," Gordon nói. "Họ vào rừng tìm kiếm ngay sau khi nó rơi xuống. Ngay lập tức, họ bắt gặp một vật thể lớn, hình quả trám bằng kim loại, có màu vàng đồng nhạt, được chôn một nửa dưới đất. Thứ này có chiều dài khoảng 10 đến 12 feet, đường kính khoảng 8 đến 10 feet, là một mảnh kim loại rắn, điều này rất quan trọng, bởi vì như một nhân chứng chỉ cách nó vài feet đã nói với tôi, anh ta vốn là một thợ máy. anh ấy nói, trông giống như ai đó đã lấy kim loại lỏng và cho vào một cái khuôn hình quả sồi. Vì vậy, không có đinh tán, không có đường nối, không có thân máy bay, không có cánh, mà ở phần nhô lên tại mặt sau của vật thể, có những dấu hiệu trên đó trông giống một số loại ký hiệu".

Rất nhiều "thợ săn UFO" đã đến khu vực này để nghiên cứu. Ảnh: Prime Video

Gordon tiếp tục giải thích rằng lính cứu hỏa khu vực và cơ quan thực thi pháp luật đã xuống nơi xảy ra vụ tai nạn, theo sau là quân đội. Các nhân chứng cho biết quân đội đã chất một vật thể hình quả sồi và phủ bạt lên phía sau chiếc xe đầu kéo phẳng.

Gordon nói: "Nhiều, rất nhiều người đã thấy điều đó và có vẻ như nó đã đến Căn cứ Không quân Lockbourne gần Columbus, Ohio. Họ (quân đội) thiết lập một vành đai an ninh xung quanh, và họ được lệnh bắn bất cứ ai đến gần nhà chứa máy bay mà không có lí do thích hợp. Tôi cũng phát hiện ra nó chỉ ở đó một thời gian ngắn, sau đó được chuyển đến Căn cứ Không quân Wright Patterson.".

Lễ hội UFO Kecksburg năm 2021 lại bị hủy do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, một sự kiện gây quỹ nhỏ hơn với tên gọi "Những ngày xưa cũ" sẽ được tổ chức vào ngày 30-31 tháng 7 năm 2021.
Nguồn:DV