"UFO" của Đức Quốc xã: Hé lộ chương trình phát triển đĩa bay của Hít Lơ trong Thế chiến II

07/07/2022 - Lượt xem: 2,024

Các chuyên gia của Đức Quốc xã đã từng nghiên cứu phát triển đĩa bay, và những người theo thuyết âm mưu tin rằng Hitler đã cất giấu chúng ở Nam Cực.

Adolf Hitler và một số các mẫu máy bay được gọi là UFO của Đức Quốc xã. (Ảnh: Getty Images/IG)

Chế độ Quốc xã của Hitler đã từng tạo ra một kho vũ khí cực kỳ tối tân và kỳ bí đến mức khó tin với tên gọi “Wunderwaffe” (Vũ khí thần kỳ), trong giai đoạn cuối của Thế chiến II.

Lực lượng không quân của Đức Quốc xã lúc đó đang phát triển các loại máy bay với hình dáng ngày càng lập dị – một số có tạo hình như đĩa bay hoặc với các cánh hình tròn.

Một số cuộc thăm dò của không quân Mỹ đã đi đến kết luận rằng những chiếc máy bay thử nghiệm này có thể là nguyên nhân đằng sau các vụ chứng kiến vật thể bay không xác định (UFO).

Những người chuyên săn tìm UFO thậm chí còn tiến xa hơn, khi khẳng định rằng những chiếc đĩa bay này vẫn còn nằm ẩn sâu bên trong một cơ sở ngầm dưới lòng đất của Đức Quốc xã tại Nam Cực.

Horten Ho 229, một trong những mẫu máy bay kỳ dị của Đức Quốc xã. (Ảnh: Internet)

Những điều này nghe có vẻ kỳ cục – cho tới khi bạn nhìn thấy những chiếc phi cơ hoành tráng mà quân Đức Quốc xã đã chế tạo vào giai đoạn cuối cuộc chiến tranh.

Với khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc, các nhà khoa học của Đức Quốc xã đã tạo ra tên lửa hành trình đầu tiên, tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên, thiết bị nhân tạo bay vào không gian đầu tiên và một trong những máy bay trực thăng quân sự đầu tiên trên thế giới, cùng một  con tàu con thoi – và bắt đầu phát triển vũ khí hạt nhân.

“Chúng là những máy bay duy nhất có thể đạt tới ngưỡng khả năng của các vật thể được báo cáo bởi những nhà quan sát UFO”.
– Cơ trưởng Edward Ruppelt

Kỹ sư hàng không người Anh, ông Roy Fedden, người đứng đầu nhiệm vụ điều tra trình độ chuyên môn và nghiên cứu của người Đức vào cuối Thế chiến II cho biết, “Tôi đã thấy đủ các mẫu thiết kế và kế hoạch sản xuất của họ để nhận ra rằng nếu họ có thể kéo dài cuộc chiến thêm vài tháng nữa, thì chúng ta sẽ phải đối mặt với một bộ các kỹ nghệ tân tiến và chí tử trong những cuộc không chiến”.

Nhưng một số mẫu máy bay ít được biết đến hơn có một sự tương đồng đáng kinh ngạc với các đĩa bay.

1.Horten Ho 229
Hai anh em người Đức đã chế tạo chiếc “flying wing” đầu tiên trên thế giới chạy bằng động cơ phản lực – một loại phi cơ có thân, cánh và đuôi liền một khối.

Mẫu Horten Ho 229 được thiết kế để đáp ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng hàng không Đức Quốc xã Hermann Göring về việc sản xuất một chiếc máy bay ném bom hội đủ “tiêu chuẩn 3×1000”, nghĩa là nó phải có khả năng mang 1.000 kg (1 tấn) bom qua một quãng đường bay dài 1.000km tại mức vận tốc 1.000km/h.

Quân đội Mỹ đã thu giữ đươc bản nguyên mẫu Horten cuối cùng trong chiến dịch Kẹp giấy – một chương trình bí mật nhằm nắm giữ các nghiên cứu vũ khí tiên tiến của Đức để nó không rơi vào tay Liên Xô trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Sau này, mẫu thiết kế kỳ lạ của máy bay Horten Ho 220 đã được quân đội Mỹ áp dụng cho chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 của mình.

Quân đội Mỹ thu giữ bản nguyên mẫu duy nhất còn sót lại của chiếc Horten Ho 229. (Ảnh: Wikipedia)

Nguyên mẫu chiếc máy bay Horten Ho 229 hiện đang được lưu giữ tại Viện Bảo tàng Smithsonian. (Ảnh: Internet)

 Chiếc Northrop B-2 của Mỹ có hình dạng rất giống với chiếc Horten Ho 229. (Ảnh: Getty Images)

2. Sack AS-6
Trong giai đoạn chiến tranh, kỹ sư Arthur Sack đã cố gắng hoàn thiện một chiếc máy bay có cánh tròn.

Chính vì vậy, chiếc Sack AS-6 đã ra đời vào năm 1944, ngay trước khi cuộc chiến kết thúc.

Đây là ảnh chụp chiếc máy bay kỳ lạ này, nhưng bản nguyên mẫu của nó đã biến mất một cách bí ẩn khi quân đội Mỹ chiếm đóng căn cứ không quân Brandis, nơi nó được cất giữ, vào tháng 4/1945.

Chiếc Sack AS-6 có hai cánh tròn như đĩa bay. (Ảnh: Wikipedia)

Chỉ còn sót lại những ảnh chụp về chiếc máy bay Sack AS-6. (Ảnh: Internet)

3. Silbervogel
Eugen Sänger and Irene Bredt đã thiết kế chiếc máy bay không gian Silbervogel cho chương trình “Amerika Bomber” năm 1942 nhằm tấn công nước Mỹ.

Các máy bay ném bom không trọn một vòng quỹ đạo – tiền thân của tàu con thoi sau này – đã được phóng vào không gian bằng một động cơ tên lửa đẩy và sau đó “bật trở lại” khỏi bầu khí quyển.

Arado E.555 là một mẫu thiết kế máy bay “flying wing” khác được đưa ra cho chương trình Amerika Bomber.

Đức Quốc xãMáy bay không gian Silbervogel của Đức Quốc xã. (Ảnh: Wikipedia)

Tàu con thoi Challenger. Thiết kế của Silbervogel đã được áp dụng cho các con tàu con thoi sau này. (Ảnh: Getty Images)

4. Repulsine
Nhưng có lẽ “UFO” bí ẩn nhất của Đức Quốc xã là động cơ “Repulsine” do Viktor Schauberger thiết kế.

Nhà phát minh người Áo này đã phát triển một loại động cơ tua-bin tròn có khả năng tạo ra một cơn lốc xoáy để bay thẳng lên trời.

Quân vũ trang SS đã bắt giữ Schauberger và ép ông biến động cơ này thành một chiếc máy bay trực thăng (thăng trực tiếp lên trên), vốn trông giống hệt một chiếc đĩa bay.

Nguyên mẫu của chiếc máy bay này đã bị rơi, nhưng việc nghiên cứu được cho là đã được tiếp tục triển khai bởi Ts Heinrich Richard Miethe, một kỹ sư tên lửa V2 bí ẩn.

Đức Quốc xãĐộng cơ Repulsine trông rất giống một chiếc đĩa bay. (Ảnh: Wikipedia)

Nguồn: DKN - Theo Dailystar