6 người khổng lồ mạnh mẽ nổi tiếng trong truyền thuyết

07/07/2019 - Lượt xem: 3,933

Những người khổng lồ chắc chắn không còn quá xa lạ trong thế giới thần thoại, nhưng trong số họ ai là người nổi tiếng nhất? Hãy cùng chúng tôi điểm tên 6 người khổng lồ có sức mạnh khủng khiếp nhất nhé.

kl1

1. Cyclops

Cyclops là tên gọi chung của những người khổng lồ đầu tiên do nữ thần Gaia và Titan Uranus sinh ra. Dù chỉ có một mắt duy nhất, song Cyclops được xem như các bậc thầy chế tạo vũ khí.

Cũng nhờ vào tài nghệ của những người khổng lồ này mà các vị thần đỉnh Olympus mới giành được phần thắng trong cuộc chiến Titanomachy. Tuy nhiên, về sau này, khi các Cyclops không được trọng dụng nữa, con cháu họ dần trở thành những kẻ thô lỗ, hung hãn.

kl2

2. Bigfoot

Bigfoot hay Sasquatch là giống vượn người cao khoảng 2-3m, người được bao phủ bởi lớp lông đen hoặc nâu sẫm. Cho đến tận thời hiện đại, Bigfoot vẫn là sinh vật gây nhiều tranh cãi vì nhiều người tin rằng chúng hoàn toàn có thật.

Các nhân chứng đều miêu tả chúng giống như trong truyền thuyết, khỏe mạnh, hung dữ, thích ăn tạp, chuyên hoạt động về đêm và luôn tỏa ra mùi hôi khó chịu. Chúng được cho là sống lẩn khuất trong các cánh rừng vùng phía Tây của Bắc Mỹ.

kl3

3. Jotun

Jotun là tộc người khổng lồ trong thần thoại Bắc Âu, họ sống tại vùng đất băng giá Jotunheim – nơi lạnh nhất cửu giới.

Theo truyền thuyết, Jotun là những con cháu còn sót lại của người khổng lồ Ymir sau khi Ymir bị ba anh em thần Odin lập mưu giết hại. Cũng vì nguồn gốc này mà tộc khổng lồ Jotun luôn đối địch và tìm cách tiêu diệt các vị thần Aesir ở Asgard. Dẫu vậy, giữa hai phe vẫn có một vài cuộc hôn nhân diễn ra.

kl4

4. Goliath

Goliath rất nổi tiếng trong truyền thuyết của người Do Thái. Goliath vốn là một dũng sĩ có thân hình to lớn, sức mạnh vô địch của tộc người Philistine. Trong trận chiến giữa tộc Philistine và người Israel nhằm chiếm được vùng Đất Hứa, Goliath đã đấu tay đôi với một tráng sĩ trẻ tuổi người Israel – người có vóc dáng nhỏ bé hơn rất nhiều.

Do khinh thường đối thủ, Goliath đã bị David ném đá vỡ đầu và tử trận. Người Philistines thua trận và bị tàn sát dã man. Cũng từ điển tích này mà người ta có cụm từ "David và Goliath" để miêu tả về một cuộc chiến không cân sức.

5. Surf
Surf là một người khổng lồ khác bước ra từ thần thoại Bắc Âu.

Gã xuất thân từ vùng đất dung nham cùng núi lửa Muspelheim và sở hữu một thanh kiếm lửa có thể san phẳng những bức tường thành Asgard cũng như cầu Bifost trong ngày Ragnarok.

Truyền thuyết kể rằng Surt đã có một cuộc chiến ác liệt với thần Freyr và cả hai đều tử trận.

kl6

6. Paul Bunyan

Paul Bunyan là người khổng lồ trong truyền thuyết dân gian của người Mỹ với nhiều kỳ công khai phá thiên nhiên vĩ đại. Paul Bunyan được ca ngợi với những công lao như tạo ra hẻm núi Grand Canyon bằng rìu, đào hồ Michigan, thuần hóa con sông dữ Whistling...

Ngày nay, tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, người ta có thể dễ dàng bắt gặp bức tượng hình Paul cùng người bạn đồng hành – chú bò xanh dương Babe.

kl7

Nguồn: Soha/helino