Bí ẩn gia tộc da xanh lè như Xì trum, sống cô lập hàng trăm năm vì bị nghi là người ngoài hành tinh

02/12/2021 - Lượt xem: 1,548

Theo đó, đây là một dòng tộc có thật ngoài đời và việc đột biến DNA đã khiến làn da của họ trở nên khác biệt so với người bình thường.

Trong gần 200 năm, dòng họ Fugates - được gọi là những người da xanh ở khu vực bang Kentucky - vẫn liên tục di truyền nước da màu xanh từ thế hệ này sang thế hệ khác cho tới thời điểm này.

Trong những năm đầu thế kỷ 19, có một chàng thanh niên mồ côi gốc Pháp tên là Martin Fugate tới Mỹ để lập nghiệp. Khi đặt chân đến đất nước Mỹ, Martin Fugate đã gặp rất nhiều khó khăn bởi anh không có người thân thích, không có nhiều tiền để có thời gian chờ đợi một công việc đủ sống. Bằng sự nỗ lực của bản thân cũng như sự quyết tâm bằng mọi giá bám trụ lại mảnh đất này nên Martin đã làm đủ thứ công việc. Anh đã tự xây cho mình một ngôi nhà bên bờ sông Troublesome ở phía Đông bang Kentucky và định cư luôn ở ngôi nhà đó trong suốt một thời gian dài.

nơi họ sinh sống

Xung quanh nơi anh ở có rất ít dân cư nên Martin cũng không có cơ hội để tiếp xúc với nhiều người. Anh chỉ biết cần mẫn với công việc của mình. Thời gian trôi đi, Martin đã làm quen và yêu một người phụ nữ sống gần đó tên là Elizabeth Smith. Người phụ nữ này là một phụ nữ Mỹ có mái tóc hung đỏ và nước da xanh xám. Sau một thời gian tìm hiểu, hai người đã quyết định kết hôn về sống chung một nhà và chia sẻ cho nhau mọi thứ trong cuộc sống.

Hai người sống với nhau rất hạnh phúc nhưng có một điều kỳ lạ đã xảy ra khi họ lần lượt sinh ra 7 người con. Chính sự kết hợp của họ về mặt sinh sản đã tạo nên một đột biến gene liên quan đến màu da. Trong số 7 người con của họ thì 4 người con đầu đều có làn da màu xanh dương còn 3 người con sau lại có nước da bình thường.

Nhiều người đã đoán già đoán non rằng những người con của họ đang mang trong mình một căn bệnh về máu, nhưng khi đến bệnh viện thì các bác sỹ khẳng định rằng sức khoẻ của họ không có vấn đề gì. Cuộc sống trong gia đình của Martin vẫn cứ diễn ra và họ không còn nhiều mặc cảm về làn da khác thường của mình, nhưng mọi thứ không diễn ra suôn sẻ như những gì họ muốn.

Martin Fugate và Elizabeth Smith

Khi trưởng thành, những người con của họ kết hôn với những người của một gia đình hàng xóm. Do hai gia đình sống ở một nơi quá hẻo lánh lại ít có dân cư nên những thế hệ sau của họ lại tiếp tục lấy lẫn nhau mà không cần nghĩ đến chuyện cận huyết thống.

Kể từ đây làn da xanh của dòng họ Fugate bắt đầu được dư luận chú ý, bởi đã có rất nhiều người da xanh đang sinh sống ở đây và cho đến năm 1958, khi Luke Combs, một hậu duệ của Martin Fugate, đưa vợ tới chữa bệnh ở Bệnh viện Đại học Kentucky.

Ngay khi thấy Luke, các bác sĩ và những người có mặt ở bệnh viện đều cảm thấy rất ngạc nhiên vì da của anh có màu xanh dương kỳ lạ. Nhiều người còn tưởng anh là người ngoài hành tinh lạc vào, có những em bé thì khóc thét lên vì sợ hãi. Luke cũng cảm thấy có lỗi vì đã làm cho người đối diện phải lo sợ vì màu da của mình.

Paul Karason - một người đàn ông nổi tiếng với làn da xanh

Các bác sỹ ở đây không chỉ khám bệnh cho vợ của Luke mà còn khám cho cả anh. Các nhà nghiên cứu khoa học muốn tìm hiểu về màu da của anh và căn bệnh đã khiến anh có màu da như vậy. Nhưng ngoài màu da kỳ lạ ra thì Luke không đối mặt với bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào.

Sử dụng nghiên cứu thu thập được từ các cuộc nghiên cứu về các quần thể gia đình này, tiến sĩ Cawein có thể kết luận rằng dòng họ Fugates mang một chứng rối loạn máu di truyền hiếm gặp gây ra lượng methemoglobin bất thường trong máu của họ.

Methemoglobin là một phiên bản màu xanh lam có chức năng vận chuyển oxy trong máu. Ở hầu hết người da trắng và Âu Mỹ, hemoglobin màu đ trong cơ thể họ biểu hiện qua da khiến những người này thường có làn da trắng hồng hào.

Một số người da xanh sống tại khu vực bang Kentucky

Đối với gia đình Fugate, lượng methemoglobin xanh quá mức trong máu của họ khiến màu da của họ trở thành xanh lam.

Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về căn bệnh lạ này, các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng, những người có làn da xanh sức khỏe đều rất bình thường, nếu không muốn nói là tốt hơn những người da trắng. Thậm chí kiểm tra chỉ số IQ còn cho thấy sự vượt trội rõ rệt của những người da xanh. Theo nghiên cứu thì những người mắc bệnh lạ này có một tư duy logic rất tốt, họ đặc biệt có năng khiếu trong lĩnh vực toán học, nhưng vì màu da mà họ đã không có cơ hội được tiếp cận với nền khoa học văn minh, sự phát triển không ngừng của thế giới xung quanh.

Cho đến nay, dân số ở phía Đông bang Kentucky đã tăng dần theo thời gian, nên về sau hậu duệ của Martin Fugate có nhiều cơ hội kết hôn với những người khác trong cộng đồng, chứ không phải lấy họ hàng nữa.

Nguồn: DV