Bí ẩn về trường năng lượng của cơ thể con người

17/04/2023 - Lượt xem: 1,210

Thân thể con người có thể phát ra một loại ánh sáng mà mắt thường không nhìn thấy được. Trước đây, những bức vẽ chân dung Thần Phật đều có ánh sáng rất đẹp ở trên đỉnh đầu, cho dù là tranh chân dung ở phương Đông hay phương Tây cũng đều như vậy.

Bí mật trường năng lượng cơ thể người. (Ảnh: Pixabay)

Cậu bé nhìn thấy chân tướng 

Vào Cuối thế kỉ 19, có một cậu bé  ở Anh sinh ra đã có năng lực thông linh, cậu bé đã viết một cuốn nhật kí với tựa đề “The Boy who Saw True” (Tạm dịch: Cậu bé  trông thấy chân tướng). Cậu  bé này trong sinh hoạt hàng ngày thường xuyên nhìn thấy ánh sáng rực rỡ trên thân người khác, và những người khác nhau thì có màu sắc ánh sáng khác nhau, cùng một người ở những tình huống khác nhau cũng sẽ có màu sắc khác nhau.

Trong giáo đường, cậu từng nhìn thấy trên đầu bà Oji mập có ánh sáng màu xanh đậm, trên đầu bố có vòng tròn ánh sáng giống như màu vàng của hoa kim phượng, ánh sáng của mẹ là màu lam. Tuy nhiên khi mẹ ôm cậu, màu sắc của ánh sáng liền biến thành màu hồng phấn, còn lúc bị bệnh thì biến thành màu xám. Còn có chị gái của cậu là Mier, màu sắc ánh sáng mơ hồ không rõ, giống như là màu lòng đỏ trứng hơi bẩn.

Cậu  bé còn thấy ánh sáng của một cô bé giống màu máu bẩn. Cô bé này có vẻ ngoài rất ưa nhìn, nhưng dậy thì sớm hơn với tuổi của mình. Một lần trên đường, cậu nhìn thấy những người thường dân có ánh sáng rất đẹp mắt, trong khi một số người ăn mặc cao quý thì lại có ánh sáng rất đáng sợ. Phần eo của đa số đàn ông đều có rất nhiều màu đỏ dơ bẩn, một số phụ nữ cũng như vậy.

Trường năng lượng của cơ thể con người

Hiện nay, nhờ sự hỗ trợ của một số dụng cụ khoa học, các nhà khoa học xác thực đã chụp được ánh sáng xung quanh cơ thể người, cũng xác nhận rằng bình thường chúng ta không nhìn thấy được nó nhưng đúng là nó tồn tại ở chung quanh chúng ta. Cũng có thể nói đây là một loại trường năng lượng của cơ thể con người.

Vào năm 1939, nhà phát minh người Nga Semyon Kirlian đã phát minh ra “Kỹ thuật chụp ảnh Kirlian” (Kirlian Photography). Dưới điện áp cao, các loại vật chất hữu cơ và vô cơ đều sẽ nhiễm điện và phóng điện xuyên qua tấm phim chụp ảnh, vì vậy mà chụp được cảnh tượng vật thể phát ánh sáng rực rỡ bao quanh.

Nhà khoa học người Nga Konstantin Korotkov là người có nhiều năm nghiên cứu đối với kỹ thuật chụp ảnh Kirlian. Ông đã nghiên cứu ra kỹ thuật chụp ảnh Kirlian tân tiến hơn gọi là “hiển thị phóng điện khí” (Gas Discharge Visualization, gọi tắt là GDV)

Nhà khoa học người Nga Konstantin Korotkov là người có nhiều năm nghiên cứu đối với kỹ thuật chụp ảnh Kirlian. (Ảnh: Leonidas Konstantinidis/ Flickr)

Thông qua kỹ thuật chụp GDV, có thể quan sát được sự thay đổi của trường năng lượng thân thể con người vào những lúc có cảm xúc khác nhau. Ví dụ, khi một người đang phát ra cảm xúc tích cực, như vui vẻ, cười đùa, thì trường năng lượng của người đó sẽ tăng lên. Gần đây, ông Korotkov đã tham dự một thí nghiệm ở Mexico, đo lường ảnh hưởng của việc xem hài kịch đối với trường năng lượng của một người. Kết quả cho thấy, sau khi xem xong một bộ phim hài, trường năng lượng của tất cả mọi người đều tăng lên.

Còn những cảm xúc tiêu cực như tức giận, đố kỵ, căm hận, sẽ làm trường năng lượng thu nhỏ, cạn kiệt, thậm chí biến mất. Nghiêm trọng hơn chính là, người giữ tâm tình tiêu cực không chỉ làm tiêu giảm trường năng lượng của bản thân, mà còn ảnh hưởng tới trường năng lượng của những người khác. Nghiên cứu đã phát hiện, khi một người xuất hiện cảm xúc căm hận, trường năng lượng của mọi người xung quanh anh ta sẽ chịu tác động không tốt.

“Tình yêu” có thể kích phát năng lượng, tạo ra sự truyền tải năng lượng  

“Yêu là tình cảm mãnh liệt nhất của nhân loại”, ông Korotkov nói. Loại cảm tình này có thể sinh ra ảnh hưởng rất lớn đến thân thể của cả người yêu và người được yêu. Ông Korotkov đã thông qua hai phương pháp thí nghiệm khác nhau để quan sát tác dụng tương hỗ của trường năng lượng giữa các cặp tình nhân.

Ông cho những người tham dự chia thành từng cặp, rồi lần lượt bảo họ đặt ngón tay lại gần nhau. Ông ấy phát hiện: khi hai người tỏ ý yêu thương lẫn nhau, dưới kỹ thuật chụp ảnh Kirlian, đầu ngón tay của họ phát ra trường năng lượng hòa vào nhau, hơn nữa trường năng lượng quanh hai người đều phát sáng lấp lánh, hòa cùng một chỗ. Nếu như hai người không có bất kỳ tình cảm gì, thì trường năng lượng của họ sẽ có ngăn cách.

Hai người yêu nhau, trường năng lượng đầu ngón tay phát ra ánh sáng như tia chớp, kết nối với nhau. (Ảnh: Được phép của ông Korotkov)

Trong một phương pháp khác, ông sử dụng hệ thống GDV để quan sát hình ảnh điện tử của trường năng lượng quanh toàn thân của những người tham dự. Ở thí nghiệm này, khi một người biểu đạt yêu thương với một người khác, thì trong hình ảnh có thể nhìn thấy một khối năng lượng vật chất rõ ràng từ vị trí trái tim của người tỏ tình bay đến vị trí trái tim của người kia.

Ông Korotkov cho biết, loại “trao truyền năng lượng” này không chỉ là trong tưởng tượng, mà là sự truyền tải “khối năng lượng vật chất” rất chân thực. Trong khối năng lượng này đã bao hàm điện tử, photon, sóng hạ âm v.v. nhiều loại hình thức vật chất của năng lượng. Đây chính là lý do vì sao lúc một người sinh bệnh, nếu có người yêu ở bên cạnh động viên chăm sóc, thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

Loại kỹ thuật chụp ảnh này thậm chí có thể trực tiếp chụp ảnh tượng linh hồn rời khỏi thân thể lúc con người tử vong. 

Dưới hình ảnh điện tử GDV, sự truyền năng lượng khi thể hiện tình yêu. (Ảnh: Được sự cho phép của ông Korotkov)

Nhạc rock và nhạc cổ điển có năng lượng khác biệt  

Ông Korotkov còn nghiên cứu ảnh hưởng của hoàn cảnh bên ngoài và các sự vật đối với năng lượng của cơ thể con người, bao gồm nước, đồ ăn, các vật liệu khác nhau ,và cả âm nhạc.

“Âm nhạc có ảnh hưởng to lớn đến thân thể người”, ông Korotkov nói. Vào Năm 2014, Viện Ung thư Petrov và Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Xạ trị và Phẫu thuật Nga đã làm một nghiên cứu điều tra quy mô lớn, so sánh tuổi thọ bình quân của những người có nghề nghiệp khác nhau.

Nghiên cứu này  khảo sát 49,000 người đại diện ở các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, văn học và học thuật. Kết quả cho thấy, dù là đàn ông hay phụ nữ, nghề nghiệp có tuổi thọ bình quân thấp nhất là những người làm nghề liên quan đến nhạc rock, với  đàn ông là 43.6 tuổi, và nữ giới là  37.6 tuổi. 

Vì sao lại xuất hiện hiện tượng này?

Ông Korotkov đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng của các loại âm nhạc khác nhau đối với cơ thể con người. Ông phát hiện, thời điểm người ta nghe nhạc rock, trường năng lượng của cơ thể sẽ tạm thời tăng lên, sau đó bắt đầu không ngừng hạ xuống, xuống thấp hơn cả trị số ban đầu. Ông Korotkov nói, dựa theo  tuổi tác và mức độ yêu thích âm nhạc khác nhau, thời gian mà năng lượng ban đầu tăng lên cũng khác nhau, nhưng cho dù như thế nào, cuối cùng đều sẽ không thể tránh khỏi việc bị hạ xuống.

Mặt khác, đúng là trong nhiều bản nhạc rock có ca từ tôn vinh việc tự tử, khiến những người trẻ tuổi tự tử sau khi nghe nhạc rock nhiều, chuyện này đã từng xảy ra. Thậm chí có thanh thiếu niên còn tự sát dựa theo kiểu  mà ca từ nhạc rock miêu tả.

Trong quá trình nghe nhạc rock, trường năng lượng của cơ thể con người thay đổi. (Ảnh: Được phép của ông Korotkov)

Ngược lại, âm nhạc cổ điển sẽ sinh ra ảnh hưởng chính diện đối với trường năng lượng của con người, cũng có thể cải thiện sức khỏe của con người. Ông Korotkov suy đoán, đây khả năng  là bởi vì tần số của nhạc cổ điển tương hợp với tấn số của sóng não người ở một mức độ nào đó, bởi vậy có thể mang đến tác dụng chính diện đối  với thân thể con người.

Nghiên cứu năng lượng học thúc đẩy y học hiện nay như thế nào? 

Ông Korotkov đã vận dụng các ý luận Trung y vào trong nghiên cứu năng lượng.

Ông cho rằng, trí tuệ Trung y do người Trung Quốc cổ đại phát minh và lưu truyền hàng ngàn năm là rất có đạo lý, có rất nhiều nghiên cứu đều đã xác nhận điểm này.

Hiện nay, thân thể con người càng ngày càng xuất hiện đủ loại vấn đề và chứng bệnh. Họ chạy từ khoa này sang khoa khác để khám bệnh, càng khám thì bệnh càng nhiều, thuốc kê từ loại này sang loại khác, giữa các loại thuốc khác nhau này lại phát sinh xung đột trong cơ thể, khiến thể trạng không ngừng chuyển biến xấu.

Ông Korotkov đã quyết định lấy lý thuyết Trung y làm cơ sở, để quan sát và phân tích sự thay đổi năng lượng của cơ thể con người, và đã tìm được vấn đề mấu chốt.

Ông đem lý thuyết  “kinh mạch cơ thể người” của Trung y vận dụng vào kỹ thuật chụp ảnh GDV và tiến hành đo đạc, phân tích năng lượng cơ thể người một cách có hệ thống. Ông chọn bộ phận cơ thể mẫn cảm nhất và dễ dàng đo đạc là ngón tay, và đo ánh sáng phát ra từ mười ngón tay. 

Căn cứ theo lý luận kinh mạch của Trung y, các ngón tay khác nhau liên kết với các hệ thống cơ quan khác nhau trong cơ thể. Máy chụp ảnh GDV đã chụp lại ánh sáng do mười ngón tay phát ra, và chuyển hóa thành số liệu có quan hệ với đặc tính vật lý của cơ thể người. Ông Korotkov đã thông qua những số liệu năng lượng này để ước định năng lượng của các hệ thống cơ quan khác nhau trong cơ thể , và tổng thể trạng thái của năng lượng.

Trong hình ảnh điện tử GDV, những người khỏe mạnh hoặc bình tĩnh có trường năng lượng rất mạnh, hơn nữa bao tròn quanh cơ thể; Còn những người có cảm xúc kích động, trường năng lượng chung quanh sẽ xuất hiện góc nhọn  như hoa lửa; Mà khi thân thể một người xảy ra vấn đề như bị bệnh, trường năng lượng của người này sẽ xuất hiện lỗ rách, lỗ hổng dị thường. Những lỗ hổng này ứng với các hệ thống cơ quan khác nhau, cho nên nó có thể phản ánh nguồn gốc sở tại của  vấn đề.

Ông Korotkov cho rằng, phương thức quan sát này có thể khiến mọi người bảo trì được trạng thái khỏe mạnh, sớm phát hiện ra vấn đề trong thân thể, thậm chí là các vấn đề tiềm ẩn, đồng thời nhắm đến bản chất của vấn đề mà cải thiện. Điều này cũng giống như lý luận của Trung y, mục đích là duy trì thân thể ở trạng thái khỏe mạnh, mà không phải giống như Tây y – sau khi xuất hiện bệnh mới trị liệu. 

Ông Korotkov nhấn mạnh rằng, bản thân mình cũng không phản đối Tây y, vợ ông cùng rất nhiều bạn bè đều là bác sĩ Tây y. Ông cho rằng nên “đem lý luận của  Trung y và Tây y kết hợp với nhau” để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Nguồn: ETV