Cấp phân loại Mức độ Đe dọa từ thấp tới cao Entity: Thực thể huyền bí, các sinh vật đến từ các chiều không gian khác.

06/07/2019 - Lượt xem: 12,759

(Bạn đọc Lưu ý: Bài viết mang tính chất tham khảo)

Entity: thực thể huyền bí, các sinh vật đến từ các chiều không gian khác.

Weak (Yếu)
Mild (Nhẹ)
Moderate (Trung bình)
High (Cao)
Very hight (Rất cao)
Ultra (Cực kỳ cao)
Omega / God (Omega / (Mang sức mạnh tương đương thần thánh trong truyện cổ)
Extinctor (Có khả năng gây ra sự tuyệt chủng)

a1980274655 5

--------------------------------------------------

ANGEL

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM: RẤT CAO HOẶC HƠN

Angel là một trong số các entity phức tạp nhất mà các tổ chức bí mật đã gặp phải. Số lượng của chúng, chúng đến từ dimension nào, hoặc thậm chí chúng là gì vẫn còn là ẩn số.

Angel có thể tồn tại dưới mọi hình dạng, từ một con người cho tới một quả cầu sét và cả không khí mà chúng ta đang thở.

Dù rất khác nhau, tất cả Angel dường như có một điểm chung: họ muốn giúp đỡ loài người. Tuy nhiên, họ luôn lảng tránh tiếp xúc với con người và thích “đơn thương độc mã” khi giúp đỡ các tổ chức bí mật.

Các nghiên cứu cho thấy các Angel đã ngăn chặn sự tuyệt diệt của loài người hàng trăm lần suốt chiều dài lịch sử.

Điểm khác biệt giữa Angel và các entity tốt đẹp, nhân từ khác:

Trong khi không có những dấu hiệu nhất định phân biệt giữa một Angel và các entity lương thiện, nhân từ khác, có một yếu tố kỳ lạ: Không có một entity nào có thể thản nhiên nói rằng nó là một Angel mà không thực sự là một Angel, và Angel không thể nói dối. Chưa biết lý do tại sao lại thế, làm thế nào mà quy tắc đó được thực hiện, hoặc ai là người đặt ra và thực hiện quy tắc đó. Các entity, khi bị ép buộc phải nói dối rằng chúng là Angel, chỉ đơn giản là bị hủy diệt, như thể chúng thực sự không thể nói dối như thế nếu không muốn tự kết liễu bản thân.

Tất cả các Angel đều rất mạnh mẽ, với Mức độ Đe dọa Rất cao hoặc hơn. Tuy nhiên, không giống như Changeling, con người không cảm thấy khó chịu khi ở gần Angel và thậm chí còn cảm thấy an toàn và thoải mái khi có sự hiện diện của họ.

Những Angel trong hình dạng con người đã biết:

Trong khi có hàng nghìn Angel hoặc hơn đã được phát hiện suốt chiều dài lịch sử nhân loại, chỉ có 10 cái tên sau đây là được phép tiết lộ: Alexander Đại đế, Augustus Caesar (Julius Caesar được cho là cùng một Angel với Augustus Caesar), Khổng Tử, George Washington, Georgy Zhukov, Isaac Newton, Justinian Đại đế, Peter Đại đế, Napoleon Bonaparte, và Siddhārtha Gautama (Tất Đạt Đa).

--------------------------------------------------

ASWANG

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

Aswang là một sự kết hợp giữa ma cà rồng và phù thủy - và phần lớn đều là giống cái. Chúng thích ăn thịt chết, và ưa thích xác người hơn cả. Aswang có khả năng biến hình gần như theo ý muốn thành bất kỳ động vật có vú trên cạn nào, nhưng con vật đó luôn luôn có màu đen. Aswang có cặp mắt đỏ ngầu.

--------------------------------------------------

BABBLER

Babbler là một loại Outsider được đặc trưng bởi cách giao tiếp bằng những âm thanh ngẫu nhiên, không giống tiếng người. Babbler tương đối vô hại - mặc dù chúng có thể ăn tươi nuốt sống một người.

Babbler phát nổ khi chết và phun/bắn ra xung quanh một chất có tính axit.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí S-matter - nếu có thể thì dùng P-gun (súng hạt P hoặc súng vật chất P).

--------------------------------------------------

BANSHEE

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

Banshee là những người khách viếng thăm dimension của chúng ta từ rất lâu, kể từ khi con người bắt đầu ghi chép lại lịch sử của mình. Hầu hết chúng đều vô hại, ưa thích hấp thụ bức xạ mặt trời ở thế giới của chúng ta trước khi quay trở lại dimension của chúng. (Các tổ chức cho rằng phóng xạ là một nguồn năng lượng đối với chúng – nỗ lực tiêu diệt chúng bằng U-round chỉ làm chúng mạnh thêm, gia tăng Mức độ Đe dọa của chúng)
. Bởi bản chất phần lớn là hiền hòa của mình, hầu hết các Banshee không bị các tổ chức để mắt đến. Ngoài ra, còn có một số ích lợi trong việc bắt và lưu trữ chúng, bởi Banshee thường xuất hiện gần các kẽ nứt không gian, mà hiểu biết về các kẽ nứt đó lại có lợi ích to lớn đối với nhân loại.

Tuy nhiên, một số Banshee, vì những lý do chưa được biết rõ, thích haunt (ám) con người. Chưa có báo cáo nào ngoài hai vụ tấn công trên cùng một người, và không có vụ nào dẫn tới tử vong, ngoại trừ một người đàn ông 86 tuổi chết vào năm 1976 vì một cơn đau tim. Quá trình haunt thường được tạo ra bằng sự kết hợp tiếng kêu thét và rít của một nhóm từ 1 - 3 Banshee, và nạn nhân đều nghe được hầu hết các âm thanh đó.

Nếu bạn quyết định chiến đấu với một Banshee vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ chết nếu không có các thiết bị phù hợp như bịt tai cách âm, P-gun hoặc / và đạn Psyk. Đạn thông thường thì không hiệu quả bởi chúng bị dịch chuyển sang dimension khác trước khi tiếp xúc với đối tượng. Tiếng kêu thét và rít của Banshee thông thường chỉ tầm 150 decibel – trong chiến đấu, nó tăng lên thành 400 – 550 decibel và sẽ giết chết bạn.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Lờ nó đi, đứng bận tâm tới nó. Nếu có sự cố gì khác, báo cho chúng tôi.

--------------------------------------------------

BLOATED

Một loại Ousider thích ăn thịt người. Càng ăn thịt nhiều người thì nó càng trở nên to lớn hơn.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí S-matter (vũ khí vật chất S).

--------------------------------------------------
CHANGELING

Một Changeling ở Manila, 1995. Bị vô hiệu hóa một thời gian ngắn sau khi bức ảnh này được chụp.

Changeling là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ entity nào có hình dạng nguyên bản giống con người hoặc có thể bắt chước / biến hình sao cho giống với con người. Chúng có thể bao gồm Angel, Guardian Angel, Daemon,... Changeling có thể gồm nhiều loại entity khác nhau, từ những entity hay lừa gạt và yếu ớt trong Black Forest (Rừng Đen, khu rừng gắn với nhiều truyền thuyết, nằm ở miền Nam nước Đức), tới các Changeling trong hình dạng con người làm việc cho các tổ chức bí mật, cho đến các entity với Mức độ Đe dọa là Extinctor. Không có 2 Changeling nào giống nhau. Một số Changeling có thể sở hữu các năng lực vật lý đặc biệt như siêu sức mạnh, siêu tốc độ,.., hay sở hữu các năng lực tâm linh hoặc có cả hai loại năng lực, tùy thuộc vào loại entity. Có một bộ phận rất nhỏ Changeling phải giết một người và bắt chước hình dáng của người đó. Trong số các Changeling giết người đó, khoảng 43% có thể “download” (hấp thụ) ký ức của nạn nhân.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO:

(trong trường hợp Changeling có ý đồ xấu và muốn làm hại bạn) Nếu có thể, dùng súng với đạn thông thường để bắn nó. Bạn không thể thực sự tiêu diệt nó mà không dùng tới S-Projection Ammunition (đạn vật chất S) nhưng bạn có thể trục xuất nó ra khỏi thế giới của chúng ta (bằng đạn thông thường). Sử dụng đạn Psyk cũng hiệu quả, nhưng trong một số trường hợp vẫn không thể tiêu diệt được hoàn toàn Chagenling.

--------------------------------------------------

DAEMON

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH – RẤT CAO

Daemon, còn được gọi là "Fallen Angel" (thiên thần sa ngã) (Mặc dù chỉ có một phần rất nhỏ trong hàng ngũ của chúng thực sự là Fallen Angel)
, là một số những kẻ thù đông đảo nhất của các tổ chức khác nhau. Vấn đề trở nên phức tạp bởi thực tế là bất kỳ ai trong số chúng, dù yếu hay mạnh, đều có thể mở một con đường để đến thế giới của chúng ta.

Giống như Changeling và Outsider, mỗi Daemon là độc nhất, không có hai Daemon giống nhau. Trong thực tế, thuật ngữ này dùng để chỉ tất cả các entity đến từ 13 plane.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Nếu có thể, sử dụng đạn Psyk. Cố gắng tránh đối đầu với Daemon và chuẩn bị nước thánh – tới nhà thờ và cố gắng để có True Faith, hoặc ít nhất là một niềm tin vào một điều gì đó. Dao Straight Steel hoặc Straight Silver có thể giúp bạn khi chiến đấu với nó.

--------------------------------------------------

DAEMON-HOUND

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO – VÔ CÙNG CAO

Chúng là loài chó săn địa ngục thực sự từng được nhắc đến trong thần thoại và truyền thuyết.

Thông minh và trung thành, chúng được chọn để canh giữ nhiều cổ vật. Chúng có thái độ thù địch với bất kỳ thứ gì ở gần thứ mà chúng đang canh giữ.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: (đây là trong trường hợp Daemon-hound được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Phá hủy và chôn đồ vật đó. Nhốt trong một cái hộp bằng chì, bạc hoặc titan.

--------------------------------------------------

DEVOURER

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO – RẤT CAO

Chúng là một vài trong số các entity độc ác nhất mà các tổ chức khác nhau đã gặp phải. May mắn thay, chúng hiếm gặp và gây nguy hiểm bằng cách hút năng lượng sống từ con người hoặc thậm chí các entity khác. Chúng trở nên mạnh mẽ hơn mỗi giây chúng “ăn”, nhưng khi không ăn nữa thì nguồn năng lượng sống dư thừa đó sẽ mất đi nhanh chóng.

Devourer được biết là "phân chia" thành hai Devourer khi chúng có đủ năng lượng sống, tuy nhiên làm điều đó sẽ giải phóng một xung nhiễu lớn trong Máy quét hạt P khiến chúng có thể bị phát hiện.

Phần lớn thông tin về Devourer bị giữ bí mật bởi chúng là một vài trong số ít các entity có thể được “summoned” (triệu tập). Do đó, trong khi sự tồn tại và khả năng của chúng được tiết lộ, các thông tin khác vẫn là tuyệt mật.

Devourer dễ bị tổn thương bởi đạn Psyk và P-matter Gun (súng vật chất P).

--------------------------------------------------

DOPPELGANGER

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

Doppelganger là loại entity có thể biến hình theo ý muốn thành một bản sao giống hệt một con người. Chưa rõ tại sao chúng lại làm thế. Tuy nhiên, chúng chầm chậm phát ra các hạt P và có thể bị phát hiện bằng Máy quét hạt P một cách dễ dàng.

--------------------------------------------------

GREY

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO

Grey là thứ gần nhất với loại người ngoài hành tinh điển hình mà nhiều tổ chức khác nhau đã từng chạm trán và có kinh nghiệm về nó. Chúng yếu về thể chất nhưng có sức mạnh tâm linh mạnh mẽ như Telekenisis (di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ), Low-Level Mind-reading (khả năng đọc suy nghĩ cấp thấp), và nhiều khả năng tương tự khác.

Đã quan sát thấy những Grey có mắt màu đen có khả năng Low-Level Mind-control (điều khiển trí não cấp thấp).

Giống loài Grey CỰC KỲ thù địch với loài người. Chúng chính là mục tiêu của Grey War (chiến tranh chống Grey) với đỉnh điểm là các vụ nổ của nhiều loại vũ khí hạt nhân trong dimension của chúng, gây ra bởi Sword and Shield.

Do đó, chỉ có những Grey tồn tại trong dimension của chúng ta (vào thời điểm xảy ra vụ tấn công) là còn sống sót và số lượng của chúng được ước tính là không quá 100.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Bởi vì dimension của chúng đã bị phá hủy, đạn thông thường cũng mạnh như đạn Psyk trong việc tiêu diệt chúng. Tuy nhiên chúng cực kỳ nhanh nhẹn khi so sánh với một người thường. Chúng tôi đề nghị bạn mua một vũ khí (súng lục thích hợp hơn cả) và thực hành với nó.

--------------------------------------------------

GREAT DAEMON

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: CAO - RẤT CAO

Great Daemon là hiện thân của sự xấu xa. Không giống với Greater Daemon, một loài trung lập, Great Daemon hoàn toàn xấu xa và luôn tìm cách xóa sổ loài người. Mặc dù vậy, thật may là chúng ít và không xuất hiện thường xuyên, với chỉ một cá thể hoặc nhiều hơn xâm nhập vào thế giới của chúng ta quãng vài thập kỷ. Sự tấn công gần nhất là vào năm 2007. Phải huy động hơn 10 đội Strike để xử lý nó.

Greater Daemon mạnh hơn một vài bậc so với những anh em họ ít mạnh mẽ hơn của chúng (ám chỉ Daemon thông thường và Lesser Daemon). Chúng cũng thông minh - với một trí thông minh trên mức trung bình so với một người điển hình. Sự thay đổi quan trọng nhất từ Lesser Daemon và Daemon thông thường là Greater Daemon không “ác độc”

. Thực tế, chúng gần như là hoàn toàn trung lập và thường không làm hại con người một cách ngẫu nhiên. Không phải tất cả bọn chúng đều hoàn toàn xấu xa. Một số cá thể đã được quan sát thấy là "playful" (ham chơi, thích trêu chọc con người để giải trí). Nhưng những “trò chơi” ác ý/bệnh hoạn của chúng lại là một vấn đề khác.

Mặc dù hiếm hoi, chúng cũng là một trong số các entity mạnh mẽ nhất và thường không bị bắt bởi các tổ chức khác nhau do trí thông minh và tính trung lập của chúng. Do đó, cùng với Changelings, Greater Daemon nằm trong số các entity thường xuyên được nhìn thấy.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Nếu có thể, dùng đạn Psyk hoặc vũ khí S-Projectile (vũ khí phóng đạn S). Một lưỡi dao/kiếm Straight Silver sẽ là vũ khí hiệu quả tiếp theo.

Vũ khí điện như taser (súng bắn điện)
có thể kéo dài thời gian, nước thánh cũng có hiệu quả tương tự.

--------------------------------------------------

GUARDIAN ANGEL

Mỗi người đều sinh ra với một Guardian Angel và trong cuộc đời của người đó, Guardian Angel có thể bị “mất” rồi lại “có” lại. Mỗi Guardian Angel là độc nhất, không có 2 Guardian Angel giống nhau. Họ không thực sự bảo vệ con người khỏi mọi nguy hiểm một cách trực tiếp mà chỉ trông chừng và cảnh báo khi có hiểm họa. Khi một người chạm trán một hoặc nhiều entity hay ở trong tình huống cực kỳ nguy hiểm, Guardian Angel của người đó sẽ xuất hiện ở gần đó. Vì bản chất khép kín, không muốn bị nghiên cứu của họ nên không có nhiều thông tin về Guardian Angel.

--------------------------------------------------

HARPY

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

Harpy là một trong số ít các entity có khả năng bay. Chúng thường có màu xám hoặc bạc, và số lượng của chúng giảm đáng kể từ khi loài người phát minh ra cung, tên và săn bắt chúng.

Mặc dù khá là thù địch với loài người, chúng nói chung khá là yếu đuối vì chúng không thể vượt qua threshold và sợ phát khiếp những đám đông và không gian chật hẹp. Ngoài ra, chúng có thể bị tổn thương bởi vũ khí thông thường như súng.

Chúng được biết là có thói quen rình rập, theo dõi con người trong nhiều năm.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Mua một khẩu súng - súng săn sẽ thích hợp hơn.

--------------------------------------------------

HELL-HOUND

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU - NHẸ

Bất kỳ một entity nào có hình dạng của một con chó với Mức độ Đe dọa Yếu hoặc Nhẹ đều là Hell-hound.

Hell-hound thích rình rập, theo dõi nạn nhân trước khi tấn công và giết chết người đó một cách tàn bạo.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: (đây là trong trường hợp Hell-hound được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Phá hủy và chôn đồ vật đó.

--------------------------------------------------

HOWLER

Howler là một loại Outsider được đặc trưng bởi tiếng rít kỳ dị từ 100-120 decibel mà chúng phát ra. Howler hoàn toàn điên loạn, và có vẻ như nó làm cho bất kỳ con người nào ở gần chúng phát điên trong một thời gian ngắn. Do sự điên rồ của chúng, Howler nằm trong số những entity khó có thể lường trước nhất mà các tổ chức khác nhau phải đối mặt. Cũng vì vậy mà 67% các nỗ lực để tìm kiếm và tiêu diệt chúng đều thất bại.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO:
Nếu có thể hãy tránh xa entity và chạy trốn khỏi nó. Nếu không, sử dụng đạn Psyk hoặc vũ khí S-matter (vũ khí vật chất S).

--------------------------------------------------

JUMPER

Jumper là một loại Outsider được đặc trưng bởi khả năng teleport liên tiếp giữa những khoảng cách ngắn. Bởi chúng vô cùng nhanh nhẹn như vậy, chưa có một cá thể nào bị bắt sống bởi các tổ chức, chỉ tiêu diệt được chúng mà thôi. Chúng cũng mang hình dạng người – gần như đã đủ tiêu chuẩn giống người hoàn toàn để xếp vào Changelings nếu như chúng không thiếu một vài đặc điểm trên khuôn mặt.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Tránh xa entity đó. Nếu bạn có thể tiếp cận các thiết bị đặc biệt, đặt một Psi-Trap (bẫy Psi)
trong nhà và trang bị vũ khí của bạn với đạn Psyk.

Nếu không thì một lưỡi dao/kiếm Straight Silver cũng hiệu quả một khi bạn có thể tới gần entity đó.

--------------------------------------------------

LESSER DAEMON

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU

Một loại Daemon gần như là vô hại đối với người trưởng thành, phần lớn nạn nhân của chúng là trẻ em. Giống như phần lớn Daemon, nó không thể vượt qua threshold. Đa phần khi các Lesser Daemon, cái chết của chúng ở dimension của chúng ta sẽ tiêu diệt chúng luôn bởi chúng không có đủ sức mạnh để cứu và duy trì soul của chúng.
--------------------------------------------------

LITTLE FOLK

Little Folk, bao gồm dwarfs, gnomes, halflings, goblins, vv... (những sinh vật thấp lùn, nhỏ bé kiểu như yêu tinh), trái ngược với niềm tin phổ biến và các câu truyện cổ, lại có thái độ thù địch và cực kỳ căm ghét con người. Chúng thường thích ăn thịt người, thịt của người càng trẻ tuổi thì càng ngon. Mặc dù nhỏ bé nhưng những entity này vô cùng ác độc. Phần lớn Little Folk có Mức độ Đe dọa Trung bình nhưng chúng vẫn rất nguy hiểm bởi mục tiêu của chúng thường là các em bé và trẻ sơ sinh.

Khoảng thế kỷ 17, khi mà các tổ chức bí mật đã trở nên quy củ và hoạt động có hệ thống hơn, một quyết định đã được đưa ra nhằm xóa sổ những sinh vật này khỏi thế giới của chúng ta. Qua thời gian, số lượng, phương pháp và công nghệ của các tổ chức bí mật ngày càng tăng tiến, cải thiện, trong khi số lượng Little Folk ngày càng giảm dần. Hiện nay, Little Folk gần như đã tuyệt chủng, dimension gốc của chúng giờ chỉ còn là một thế giới cằn cỗi nhiễm phóng xạ.

--------------------------------------------------

LURKER

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH – CAO

Mặc dù không độc nhất như các Changeling và Daemon, các cá thể Lurker không quá giống nhau như phần lớn các entity của cùng một loài khác. Các Lurker có những đặc điểm chung sau: nước da xanh xao, mắt nhợt nhạt, trụi lông, có khả năng teleport (dịch chuyển giữa 2 địa điểm trong một khoảng thời gian ngắn hơn bình thường, gần như là tức thời) ở khoảng cách rất ngắn, và niềm yêu thích thuộc về bản chất là trốn trong các địa điểm hẹp, nhỏ bé (do đó mà chúng có cái tên Lurker, nghĩa là kẻ ẩn nấp)

Nhiều Lurker sở hữu một số năng lực khác như thay đổi hình dạng và paranoia inclusion (theo mình đoán thì chắc là khả năng kích thích chứng hoang tưởng ở đối phương)

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Do một số đặc điểm đặc biệt của Lurker, chúng dễ bị tổn thương bởi đạn thông thường, không cần đến bất kỳ sự điều chỉnh đặc biệt về đạn dược nào cả. Một lưỡi dao/kiếm Straight Steel cũng được khuyến khích sử dụng.

--------------------------------------------------

OUTSIDER

Outsider là một thuật ngữ mơ hồ dùng để chỉ những entity không chỉ đến từ các dimension khác, mà còn từ thiên hà khác (thiên hà mà chúng ta đang ở là Ngân Hà)
. Những entity ngoài thiên hà này là những entity không giống người nhất. Thực chất, khi tiếp xúc với vật chất có nguồn gốc từ thế giới của chúng ta như đạn Psyk, chúng phát nổ vì vật chất lạ xâm nhập vào cơ thể chúng. Có hơn 60 loại Outsider khác nhau, và 37 trong số chúng có thể tồn tại, mặc dù không hoàn toàn, trong dimension của chúng ta.

Tính chất đặc biệt

Outsider đặc trưng bởi chúng là một trong số ít các entity có thể áp dụng quy tắc cổ xưa sau: “Một khi bạn biết về chúng, chúng cũng biết về bạn”. Những hiểu biết của một người về Outsider tỷ lệ thuận với khả năng mà người đó chạm trán phải một Outsider.

Tại thời điểm này chưa có lý do chính xác giải thích tại sao điều đó lại xảy ra, và các thử nghiệm đang được tiến hành bởi các tổ chức khác nhau.

Để bảo vệ bạn, sẽ không có thêm nhiều thông tin về Outsider được cung cấp.

--------------------------------------------------

SHADOW PEOPLE

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: YẾU

Chúng là những entity yếu và hoàn toàn bất lực, sự xuống cấp của “S-particle" cung cấp cho chúng sức mạnh. Dù vẻ ngoài có thể đáng sợ, chúng không thể làm hại cho con người và thường được thu thập bởi các tổ chức khác nhau như một nguồn “S-matter” dễ khai thác.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO:
Không có. Shadow people vô hại.

--------------------------------------------------

SHADOW WOLF

Shadow wolf rất hiếm - chúng chỉ được tìm thấy ở Bắc Mỹ, và Rift / Way giữa dimension của chúng ta với dimension của chúng không còn mở ra nữa vào một thời điểm nào đó trong thế kỷ 17. Hơn thế, trong thế kỷ 19 và 20, tiền thân của O440 đã tập trung vào xóa sổ chúng, và người ta ước tính rằng ít hơn 10 cá thể còn tồn tại.

Không có thông tin đáng tin cậy về chúng hoặc khả năng tồn tại của chúng bên ngoài O440.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: (đây là trong trường hợp Shadow-wolf được chứa hoặc gắn với một đồ vật bị ám) Thử đốt đồ vật đó vào 00:25 MST, sau đó chôn nó. Một đội (thuộc tổ chức bí mật) sẽ tới và xử lý nó sau.

--------------------------------------------------

SHAPESHIFER

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

Shapeshifer là một nhóm (tương đối) nhỏ các entity có năng lực Form Manipulation (Biến hình) cấp cao. Shapeshifter có thể biến hình gần như theo ý muốn của chúng, nhưng còn tùy thuộc vào chủng loài của chúng có những giới hạn gì với khả năng biến hình.


Phần lớn các Shapeshifter có thể bị thương bởi vũ khí thông thường và do đó không có Mức độ Đe dọa lớn hơn cấp Trung bình.

Ba loại Shapeshifter phổ biến nhất là Yee Naaldlooshii (hay còn gọi là Skinwalker), Doppelganger và Aswang. Ngoài ra, còn có thể kể đến Kitsune, Púca, Encantado,vv... , nhưng chúng rất hiếm gặp.

--------------------------------------------------

SMILING MEN

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH

Smiling men là loại entity đã tuyệt chủng bởi các tổ chức bí mật. Chúng là các sinh vật giống người cao từ 2.5 tới 3 mét với một nụ cười nhăn nhở thường trực chiếm hết nửa khuôn mặt và thích ăn thịt người.

--------------------------------------------------

WALKER

Hình này ở Case File Wiki bị lỗi, không hiển thị, nhưng mình vẫn tìm lại được. Theo mình nhớ thì nó có tag là "Một Walker bị tiêu diệt ở Moscow, 1997".

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: NHẸ

MIÊU TẢ: Giống Shadow people

Chúng là các entity có Mức độ Đe dọa Nhẹ. Mặc dù là tương đối yếu so với phần lớn các entity và các nhánh được vũ trang của các tổ chức khác nhau, chúng có thể là một mối đe dọa đối với những người không biết về chúng. Chúng được đặc trưng bởi thói quen rình rập một nạn nhân trong nhiều năm, trong một số trường hợp là nhiều thập kỷ, trước khi “ăn”. “Ăn” nghĩa là chúng hút cạn năng lượng sống của các nạn nhân trong một thời gian dài, cái chết của một nạn nhân sẽ trông giống như chết vì nguyên nhân tự nhiên ngoại trừ sự hiện diện của “hạt P” nhiều ngày sau khi chết.

Điều quan trọng là Walker phải bị ngăn chặn trước khi nó thu thập quá nhiều nạn nhân vì mỗi cái chết chỉ làm tăng thêm sức mạnh cho nó.

May mắn thay, Walker rất hiếm gặp và rất dễ bị phát hiện trong một vài tuần sau khi nó bắt đầu “ăn”, vì vậy chưa có một Walker nào được ghi nhận vượt qua Mức độ Đe dọa Nhẹ.

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO: Walker dễ bị tổn thương với sự hiện diện của True Faith. Một số trường hợp quan sát thấy rằng một số nạn nhân, nếu bắt đầu theo đạo hoặc có True Faith, sẽ được bảo vệ từ Walker. Nạn nhân thể hiện True Faith trong khi bị “ăn” sẽ tiêu diệt Walker.

Nếu có, sử dụng đạn Psyk. Chúng cũng tiêu diệt Walker.

Rock salt/Halite (muối mỏ) cũng là một phương án thay thế chấp nhận được.

--------------------------------------------------

WENDIGO

Là tên một sinh vật do con người biến thành dưới ảnh hưởng của một loại entity ký sinh. Wendigo thèm ăn thịt người, và càng ăn thịt nhiều người thì nó càng trở nên mất nhân tính hơn. Không có cách nào để chữa cho một Wendigo và biến nó thành người trở lại. Chỉ có thể tiêu diệt chúng. Có thể phòng tránh không bị ký sinh bởi entity biến con người thành Wendigo bằng cách không ăn thịt người.

--------------------------------------------------

YEE NAALDLOOSHII / SKINWALKER

MỨC ĐỘ ĐE DỌA: TRUNG BÌNH HOẶC THẤP HƠN

Yee Naaldlooshii, còn được gọi là Skinwalker, là một trong các loại Shapershifter với số lượng đông đảo nhất do chúng không bị truy lùng và tiêu diệt. Yee Naaldlooshii được biết đến nhiều nhất bởi đặc điểm chỉ có thể biến hình thành động vật, mà phải là động vật trên cạn. Chúng cực kỳ căm ghét con người, nhưng nói chung là đủ thông minh để không săn con người quá nhiều vì chúng sợ các tổ chức bí mật.

Vì Skinwalker có thể đội lốt chó nên nó có thể bị nhầm lẫn với Hell-hound. Cách phân biệt là quan sát xem Hell-hound đó có thể biến hình thành các loài sinh vật khác không, nếu có thì nó là Skinwalker.

Skinwalker rất là nguy hiểm – chúng vô cùng thù địch với loài người và là một Priority Beta target (mục tiêu Ưu tiên Beta)

HÀNH ĐỘNG KHUYẾN CÁO:
Cố gắng tránh các yee naaldlooshii bằng mọi giá - nếu có thể hãy dùng một khẩu súng, điểm yếu lớn nhất của yee naaldlooshii là chúng có nguồn gốc từ thế giới của chúng ta và có thể có thể bị tổn thương bởi đạn thông thường - tuy nhiên bạn cần có một số lượng đạn cực lớn để giết chúng. Nếu có thể, hãy mang theo một lưỡi dao/kiếm Straight Silver.

Nguồn: vnsharing