Con Phố Bí Ẩn Liên Tiếp Xảy Ra Những Vụ Du Hành Thời Gian

09/09/2023 - Lượt xem: 820

Trong vài thập kỷ qua, một điều gì đó kỳ lạ tựa như du hành thời gian đã xảy ra gần đường Bold Street, Liverpool, Anh Quốc mà khoa học không thể giải mã.

Điều kỳ lạ về hiện tượng du hành ở đường Bold là thời gian hiện tại và địa điểm họ đang đứng. Trong những trường hợp dưới đây, những người liên quan dường như đã đến thăm một nơi cụ thể cách đây cả thập kỷ hay nhiều thập kỷ.

Năm 1996, Frank cùng vợ đang đi mua sắm ở gần đường Bold Street, Frank định đi đến một cửa hàng khác trước, nhưng tình cờ gặp lại một người bạn, và dừng lại trên đường phố để trò chuyện. Vợ ông đi trước và để ông lại đó.

Một vài phút sau, Frank nói lời tạm biệt và đến cửa hàng của mình, sau đó trở lại gặp vợ. Sau khi đến đường Bold Street Frank chợt nhận ra rằng mọi thứ không giống như thường ngày. Ông nhìn vào những chiếc xe tải đang lưu thông và nhận ra tất cả chúng là loại xe cổ mà mọi người hay lái vào những năm 50 hay 60.

Ông chú ý vào mọi người xung quanh. Những người đàn ông đội mũ và mặc áo khoác ngoài không thấm nước, và phụ nữ mặc khăn choàng cổ, váy dài và kiểu tóc cổ của phụ nữ sau chiến tranh.

Điều này nghe giống một câu chuyện không có thực, nhưng điều kỳ lạ là Frank thực tế làm nhiệm vụ của một cựu sĩ quan cảnh sát chuyên xử lý rắc rối, và chắc chắn không phải là loại người tin vào những điều huyền bí như du hành thời gian.

Câu chuyện thứ hai liên quan tới một cô gái trẻ tên là Imogen. Cô đã tới Liverpool để mua cho đứa bé mới sinh của chị gái Abigail một số thứ. Khi đến nơi, cô rất vui khi thấy một cửa hàng Mothercase mới mở trên góc đường Lord Street và Whitechapel.

Cô đi dạo khắp cửa hàng và chọn một vài mặt hàng trẻ em như áo len, yếm em bé và găng tay. Cô rất ngạc nhiên khi thấy chúng có giá rất rẻ, nhưng nghĩ rằng chúng được giảm giá do cửa hàng mới mở. Đem chúng đến quầy, cô đã cố thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhưng nhân viên nhìn cô đầy nghi ngờ và đi gặp người quản lý.

Khi quay lại, cô nhìn vào thẻ và nói với Imogen rằng họ không nhận thanh toán qua thẻ. Imoge thất vọng và phải đặt các món hàng trở lại chỗ cũ vì cô không mang theo tiền.

Khi về nhà, cô nói với mẹ mình những gì đã xảy ra. Bà đã rất ngạc nhiên và thực sự bối rối. “Cửa hàng đó đã đóng cửa trong những năm trước. Bây giờ nó là một ngân hàng, nơi đó có tài khoản của mẹ".

Không tin tưởng lời của mẹ, Imogen dẫn bà đến nơi đó vào ngày hôm sau. Cửa hàng đã không có ở đó. Đó là một ngân hàng như mẹ cô đã nói. Trong câu chuyện này, Imogen đã không quay về thập niên 60.

Lý do là nếu vào thập niên 60 thì người nhân viên nhận thấy loại tiền khác. Ở Anh, chúng ta đã thay đổi từ đồng Sterling sang thập phân tiền tệ trong những năm 70. Vậy cô ấy du hành về quá khứ vào thời điểm nào?

Nguồn: KT