Đường hầm thời gian hay căn cứ của người ngoài hành tinh? Tam giác quỷ Bermuda bí ẩn như thế nào?

29/09/2022 - Lượt xem: 1,865

Một trong những nơi bí ẩn nhất trên trái đất, Tam giác quỷ Bermuda đã sản sinh ra rất nhiều truyền thuyết. Theo trong một số truyền thuyết thì đây là vị trí của binh đoàn người ngoài hành tinh đóng quân trên trái đất.

Tất nhiên, những tuyên bố này là hoàn toàn vô căn cứ, nhưng vấn đề là đến nay không ai biết chính xác những gì tồn tại dưới đáy biển ở nơi này.

Tam giác Bermuda, nằm trên một vùng biển thuộc Đại Tây Dương, được giới hạn bởi ba đỉnh: thành phố Miami thuộc bang Florida ở Mỹ, Puerto Rico, và Bermuda-lãnh thổ thuộc Anh.

Nguồn gốc của nó đều có từ năm 1840. Năm đó, ba con tàu chở hàng đi qua khu vực này, chỉ trong vài ngày là biến mất khỏi thế giới. Sau đó, người ta cử máy bay trực thăng đến khám phá khu vực này, kết quả là nhiều máy bay bị rơi không thể giải thích được, các thiết bị bị hỏng và rơi xuống biển.

Vào thời điểm đó, trình độ công nghệ của con người chưa cao, các nhà khoa học khó lý giải được quá nhiều hiện tượng kỳ bí nên trong dân gian đã xuất hiện những câu chuyện về người ngoài hành tinh. Xét cho cùng, trong mắt mọi người, khoa học kỹ thuật của người ngoài hành tinh phải phát triển hơn loài người chúng ta, nếu có người ngoài hành tinh ở nơi này thì việc công nghệ của loài người mất đi cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Theo lập luận này, nếu người ngoài hành tinh thực sự đến Trái đất và muốn theo dõi con người trong thời gian dài, thì việc thiết lập các điểm giám sát ở đâu là đặc biệt quan trọng. Không có nghi ngờ gì khi nói rằng những khu vực xa xôi như Nam Cực và Bắc Cực, hoặc những khu vực gần như không thể tiếp cận với con người, là những nơi lý tưởng. Do đó, lập luận cho rằng Tam giác quỷ Bermuda có thể là căn cứ của người ngoài hành tinh và những con tàu hay máy bay mất tích là do họ vô tình phát hiện ra dấu vết của người ngoài hành tinh.

Tất nhiên, không phải cả thế giới đều tin vào giả thuyết này, xét cho cùng, trong những sự kiện bí ẩn, có sự du hành thời gian bên cạnh những vụ mất tích khó giải thích. Ngày 5/12/1945, phi đội số 19 với năm chiếc oanh tạc cơ phóng ngư lôi Avenger cất cánh rời sân bay của hải quân ở Fort Lauderdale. Đây là chuyến bay cuối cùng bởi chúng không bao giờ quay trở lại nơi đã cất cánh. Phi đội máy bay Avenger này được đặt dưới sự điều khiển của 14 phi công. 13 người trong số đó là những phi công tập sự đang trong giai đoạn huấn luyện cuối cùng. Trước đó, năm phi công mới được chuyển đến từ sân bay của hải quân ở Miami.

Nhiệm vụ của họ hôm đó là thực hành ném bom ở bãi cát ngầm Hens and Chicken cách đó 56 dặm. Theo kế hoạch, sau khi đã hoàn thành xong nhiệm vụ, những chiếc máy bay này sẽ tiếp tục bay về hướng đông khoảng 67 dặm nữa rồi bay về phía bắc 73 dặm. Sau đó, chúng sẽ chuyển sang hướng tây nam và quay trở về sân bay. Nói cách khác, chúng sẽ bay theo một đường có hình tam giác qua cái nơi được gọi là tam giác Bermuda. Kết quả như chúng ta đã biết, tất cả đều biến mất một cách bí ẩn và vẫn chưa được tìm thấy.

Đáng ngạc nhiên, sau này có thông tin rằng một số binh sĩ mất tích đã xuất hiện trở lại 40 năm sau đó với ngoại hình không mấy thay đổi. Theo họ, họ chỉ trải qua 7 ngày. Trong một thời gian, tuyên bố rằng có một đường hầm không thời gian trong khu vực này đã rất nóng.

Tất nhiên, tin đồn kiểu này không có bằng chứng, ngẫm lại thì mọi người mới thấy rằng đây chỉ là một câu chuyện thêu dệt. Ngày nay tàu và máy bay vẫn có thể đi qua nơi này mà không hề hấn gì, và không có chuyện du hành vượt thời gian xảy ra.

Vậy tại sao những con tàu và máy bay trước đó lại bị rơi ở đây?

Địa chất Anh từ lâu đã phát hiện ra rằng những vụ mất tích này có thể liên quan đến những bong bóng khí mêtan khổng lồ được tạo ra dưới đáy biển. Họ đã tìm thấy một bong bóng khí mêtan, thành phần chủ yếu là mêtan, dưới đáy biển. Khi có một mức độ hoạt động địa chấn nhất định dưới đáy biển, bong bóng bị chôn vùi sẽ nổi lên cùng với sự dao động của sóng địa chấn và cuối cùng bốc hơi nhanh chóng.

Một số lượng lớn các bọt khí nổi lên trên mặt nước, làm giảm khối lượng riêng của nước và mất sức nổi. Lúc này, khối lượng riêng của nước biển không đủ để gánh trọng lượng của con tàu, và nó sẽ tự nhiên bị chìm. Đối với máy bay, khi khí mêtan bắn vào động cơ máy bay đang nóng sẽ tự nhiên phát nổ, làm chìm máy bay.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nơi đây không có dấu vết của người ngoài hành tinh, cũng như không có đường hầm xuyên không thời gian, những gì ở đây chỉ là sự kỳ diệu của tự nhiên.

Nguồn: VNR