Mỹ: Bão mang đến dị tượng, xuất hiện bầu trời xanh lá cây

10/07/2022 - Lượt xem: 752

Gần đây, nước Mỹ đã hứng chịu nhiều cơn bão. Vào thứ Ba (5/7), phía Nam bang Dakota bị bão tàn phá. Người dân địa phương đã chứng kiến ​​một cảnh tượng kỳ lạ, bầu trời chuyển sang màu xanh lá cây.

Trong cơn bão bầu trời đột nhiên chuyển sang màu xanh lá cây. (Ảnh qua Twitter)

ABC đưa tin, người dân thành phố đã chứng kiến ​​một bầu trời màu xanh lá cây khi cơn bão di chuyển qua thành phố Sioux Falls vào cuối buổi tối hôm đó.

Các nhà khí tượng học cho biết những cơn bão như vậy được gọi là “derechos”, hay bão đối lưu nghiêm trọng. Chúng di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng và sức công phá cực mạnh.

Khi một cơn bão được phân loại là “derechos”, nó phải có khu vực nguy hiểm gió hơn 250 dặm (402km), với hầu hết các cơn gió lên đến 58 dặm/giờ (93km/giờ), bao gồm một số ít nhất 75 dặm/giờ (121km).

Ngoài Sioux Falls, nhiều thành phố ở bang Dakota cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Gió giật đạt 96 dặm/giờ (154 km /giờ) ở Huron và 99 dặm/giờ (159 km/giờ) ở Howard.

Thời tiết ở các bang khác cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Tại Hạt Sioux, bang Nebraska, mưa đá to bằng quả nho, đã được báo cáo.

Mọi người chụp ảnh cơn bão và cảnh bầu trời chuyển sang màu xanh lá cây rồi chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Dị tượng được người dân đăng lên mạng. (Ảnh qua Twitter)

Văn phòng North Platte của Cơ quan Dịch vụ Thời tiết Hoa Kỳ cho rằng các đám mây của cơn bão lọc ra các màu sắc khác của ánh sáng, chỉ tán xạ ánh sáng màu xanh lam kết hợp với ánh sáng màu đỏ do hoàng hôn tạo ra, dẫn đến bầu trời chuyển sang khung cảnh màu xanh lá cây.

Vào thứ Tư (6/7), nhiều cơn bão tiếp tục di chuyển theo hướng Đông qua Trung Đại Tây Dương. Gió mạnh đã được báo cáo ở Ohio, Colorado và Virginia.

Nguồn: TH - Theo The Epoch Times