Người đàn ông "bất tử" sống xuyên 3 thế kỷ nhưng lúc nào cũng chỉ ngoài 40 tuổi nhờ bí thuật có 1-0-2

03/05/2023 - Lượt xem: 1,947

Được ca ngợi là người đàn ông có trí tuệ đáng kinh ngạc với hiểu biết sâu rộng nhưng nguồn gốc, danh tính và đặc biệt là khả năng sống bất tử của bá tước Saint-Germain vẫn luôn là điều bí ẩn.

Liệu con người có thể đạt được sự bất tử hay trẻ mãi không già? Khoa học ngày nay dù có sự tiến bộ vượt bậc so với những thế kỷ trước nhưng cũng chưa thể tìm ra được phương thuốc cải lão hoàn đồng.

Thế nhưng trong lịch sử từng ghi nhận sự tồn tại một con người được xem là bất tử, đó là bá tước de Saint-Germain. Một số ghi chép cho thấy vị bá tước này sinh vào cuối những năm 1600, nhưng cũng có những thông tin cho rằng ông sinh ra muộn hơn.

Thông tin về danh tính của Saint-Germain vẫn luôn là một bí ẩn và điều bí ẩn nhất chính là việc ông được đồn đại là người bất tử khi được nhìn thấy trong suốt 3 thế kỷ nhưng vẻ ngoài chỉ luôn khoảng ngoài 40 tuổi.

Bá tước "bất tử" Saint-Germain được cho là đã sống xuyên 3 thế kỷ nhưng vẻ ngoài chỉ ngoài 40 tuổi.

Gốc gác bí ẩn của vị bá tước "bất tử"

Ngay từ thông tin lý lịch của vị bá tước này đã rất đáng nghi ngờ. Không có thông tin chính xác về việc Saint-Germain ra đời khi nào, mặc dù hầu hết các thông tin ghi nhận được đều nói rằng ông sinh vào những năm 1690 nhưng cũng có tin ông sinh năm 1710. 

Về nguồn gốc gia đình của Saint-Germain, có hai cách giải thích.

Điều đầu tiên, do chính ông lưu truyền khi nằm trên giường bệnh, rằng ông là con trai thứ ba của Hoàng tử Ferenc Rokoczy II ở Hungary và một phụ nữ vô danh. Người ta cũng tin rằng ông đã được nuôi dưỡng và dạy kèm bởi gia đình Medici giàu có ở Italy, đó là lý do ông có trí tuệ đáng kinh ngạc khi trưởng thành.

Khả năng thứ hai về nguồn gốc của Saint-Germain là ông được sinh ra bởi một người Do Thái-Bồ Đào Nha giấu tên. Tuy nhiên, không có bất cứ cơ sở nào về nguồn gốc của vị bá tước này có thể được xác định chắc chắn vì không có hồ sơ về ngày sinh hoặc tang lễ của ông, thậm chí ngay cả cái tên Saint-Germain cũng không phải tên thật. 

Điều duy nhất được hầu hết mọi người tin đó là Saint-Germain đã đạt được thành tựu trong nghệ thuật giả kim, đã tạo ra một chất liệu mà khi thêm vào bất cứ kim loại nóng chảy cơ bản nào như chì cũng có thể biến chúng thành bạc hoặc vàng nguyên chất. Người ta cũng tin rằng ông đã sử dụng sức mạnh ma thuật này để tạo ra một loại thuốc trường sinh bất tử.

Gia đình Medici nổi tiếng và cực kỳ quyền lực, có ảnh hưởng ở Italy, được cho là đã nuôi nấng và dạy dỗ Saint-Germaine.

Vị bá tước mê hoặc giới thượng lưu bởi kiến thức uyên thâm vượt xa cả thế kỷ

Saint-Germain lần đầu tiên nổi tiếng trong xã hội thượng lưu của châu Âu vào năm 1742. Vị bá tước đã mê hoặc giới hoàng gia và những người giàu có bằng kiến ​​thức sâu rộng về khoa học và lịch sử, khả năng âm nhạc, sự quyến rũ và sự nhanh trí của mình.

Ông có thể nói trôi chảy nhiều thứ tiếng, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Anh, đồng thời thông thạo tiếng Trung, tiếng Latinh, tiếng Ả Rập - thậm chí cả tiếng Hy Lạp và tiếng Phạn cổ.

Saint-Germain còn được biết đến với nhiều khả năng tài hoa như chơi vĩ cầm, vẽ tranh. Mỗi khi tới đâu, ông sẽ lại lập một phòng thí nghiệm được đồn đại rằng để phục vụ cho công việc giả kim vì không ai biết ông giấu tài sản ở đâu trong khi luôn xuất hiện với vẻ ngoài giàu có, trang phục luôn được nạm đá quý.

Ông còn từng tuyên bố có thể hợp nhất nhiều viên kim cương nhỏ thành một viên lớn và có thể làm cho ngọc trai phát triển đến kích cỡ khó tin.

Kiến thức uyên thâm của bá tước Saint-Germain khiến giới thượng lưu kinh ngạc. (Ảnh minh họa)

Nhiều người còn nghi ngờ vị bá tước bí ẩn này có liên quan tới một số hội kín, bao gồm cả Rosicrucians, Freemasons, Society of Asiatic Brothers, Knights of Light, Illuminati và Order of the Templar. Trong suốt thế kỷ 18, bá tước de Saint-Germain tiếp tục sử dụng kiến ​​thức dường như vô tận của mình về thế giới trong các mưu đồ chính trị và xã hội của giới thượng lưu châu Âu. 

Có thể chính sự uyên bác sâu rộng này đã khiến mọi người quen đều cảm thấy rằng ông là một người phi thường và để lại ấn tượng khó quên, nhưng điều ấn tượng nhất chính là giai thoại về khả năng bất tử.

Những giai thoại về khả năng bất tử của Saint-Germain

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất về khả năng trẻ mãi không già của bá tước Saint-Germain là cuộc gặp gỡ giữa ông với nữ bá tước Georgy vào năm 1760.

Tại Paris năm đó, nữ bá tước Georgy nghe tin bá tước de Saint-Germain đã đến dự dạ hội tại nhà của Madame de Pompadour, tình nhân của Vua Louis XV (Pháp). Nữ bá tước lớn tuổi rất tò mò vì bà đã biết bá tước de Saint-Germain khi ở Venice vào năm 1710.

Khi gặp lại, bà ngạc nhiên bởi trông ông không già đi dù lẽ ra ở thời điểm đó ông cũng phải gần 100 tuổi. Saint-Germain vẫn có vẻ ngoài như lần đầu tiên bà gặp ông cách đó 50 năm. 

Năm 1779, ông đến Hamburg, Đức, kết bạn với Hoàng tử Charles của Hesse-Cassel. Trong 5 năm tiếp theo, ông sống như một vị khách trong lâu đài của hoàng tử ở Eckernförde. Và theo hồ sơ địa phương, đó là nơi Saint-Germain qua đời vào ngày 27/2/1784.

Đối với bất kỳ người bình thường nào, đó sẽ là kết thúc của câu chuyện. Nhưng với bá tước de Saint-Germain lại khác, ông vẫn được nhìn thấy còn sống trong suốt thế kỷ 19 và sang thế kỷ 20.

Năm 1784, Saint-Germain được cho là đã chết nhưng sau đó vẫn xuất hiện vào thế kỷ 19 và 20.

Năm 1785, người ta thấy ông ở Đức cùng với nhà thôi miên người Đức Anton Mesmer. Hồ sơ chính thức của Hội Tam điểm cho thấy họ đã chọn Saint-Germain làm đại diện cho một hội nghị vào năm 1785.

Năm 1821, nữ bá tước người Pháp Comtesse d'Adhémar từng viết: "Tôi đã gặp lại Saint-Germain, lần nào cũng đều kinh ngạc. Tôi đã gặp ông ấy khi nữ hoàng Antoinette bị hành hình vào năm 1793. Tháng 1/1815, tôi lại gặp ông ấy vào ngày sau cái chết của Công tước d' Enghien". Lần cuối cùng nữ bá tước nhìn thấy Saint-Germain là vào năm 1820 - và lần nào trông ông cũng chỉ hơn 40 tuổi.

Sau năm 1821, Saint-Germain có thể đã mang một danh tính khác. Trong hồi ký của mình, nhà văn người Anh Albert Vandam đã viết về việc gặp một người đàn ông có nét giống bá tước de Saint-Germain, nhưng người này lại xưng là thiếu tá Fraser.

Vandam đã viết: "Ông ấy tự xưng là Thiếu tá Fraser, sống một mình và không bao giờ nhắc đến gia đình. Hơn nữa, ông ấy tiêu tiền rất hào phóng, mặc dù nguồn gốc tài sản của ông vẫn là một bí ẩn đối với mọi người. Ông ấy sở hữu kiến ​​thức tuyệt vời về tất cả các quốc gia ở châu Âu trong mọi thời kỳ. Trí nhớ của ông thật đáng kinh ngạc và thật kỳ lạ, cứ như thể ông đã trải qua chứ không phải đọc từ sách".

Từ năm 1880 đến năm 1900, tên tuổi của Saint-Germain một lần nữa trở nên nổi bật khi các thành viên của Hội Thông thiên học tuyên bố rằng ông vẫn còn sống. Và vào năm 1897, ca sĩ nổi tiếng người Pháp Emma Calve đã dành tặng một bức chân dung có chữ ký của mình cho Saint-Germain.

Lần xuất hiện gần nhất bá tước Saint-Germain là vào năm 1972 tại Paris khi một người đàn ông tên Richard Chanfray tuyên bố ông ta là bá tước huyền thoại. Chanfray sau đó đã tự sát vào năm 1983 và kể từ đó không còn có thông tin gì về vị bá tước.

Con người liệu có thể sống bất tử không?

Một số nhà khoa học tin rằng trong vài thập kỷ tới, con người có thể sống được 1.000 năm hoặc hơn. Thông thường, khi thời gian trôi qua, các tế bào của chúng ta trải qua những thay đổi: DNA sẽ biến đổi, các tế bào ngừng phân chia và "rác" có hại - sản phẩm phụ của hoạt động tế bào - sẽ tích tụ. Tất cả những quá trình này cùng nhau khiến chúng ta già đi.

Nhưng các chuyên gia như nhà nghiên cứu Aubrey de Grey của Đại học Cambridge (Anh) nghĩ rằng chúng ta sẽ sớm có thể sử dụng thuốc để ngăn chặn những thay đổi này xảy ra và ngăn chặn quá trình lão hóa. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học khác không đồng ý vì chúng ta biết quá ít về cách lão hóa hoạt động để biết liệu nó có thể được ngăn chặn hay không.

Nhưng một số người vẫn luôn tin rằng trong tương lai xa con người có thể đạt được sự bất tử hay cải lão hoàn đồng. Đó là lý do một số người đã sẵn sàng đóng băng cơ thể của họ trong nitơ lỏng với hy vọng rằng một ngày nào đó, con người có đủ kiến ​​thức khoa học để đưa họ trở lại cuộc sống. Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng không có bằng chứng nào cho thấy có thể hồi sinh một người đã bị đóng băng. 

Hơn nữa, dù công nghệ có tiên tiến đến đâu thì cơ thể chúng ta cũng không thể tồn tại mãi mãi. Một số nhà nghiên cứu tin rằng có một giới hạn về thời gian để con người có thể sống về mặt thể chất: có lẽ là 125 năm. Do đó nếu muốn sống tiếp, chúng ta có thể sẽ không cần đến cơ thể hiện tại.

Một số người, bao gồm cả nhà tương lai học nổi tiếng Ray Kurzweil, tin rằng vào năm 2045, chúng ta có thể trở thành bất tử bằng cách tải bộ não của mình vào máy tính. Sau đó, chúng ta có thể bỏ lại cơ thể của mình và sống mãi mãi như những cỗ máy.

Việc con người có thể sống bất tử hay không vẫn là câu hỏi chưa có lời giải và một vấn đề cần suy ngẫm khác đó là liệu bất tử có phải ý tưởng tốt hay không?

Nguồn: EVA