Người trải qua 3 lần cận tử, tim ngừng 28 giây, trở lại mang theo 117 lời tiên tri, 95 điều đã thành sự thật

22/07/2021 - Lượt xem: 2,516

13 vị linh quang (linh hồn phát sáng) từng người tiến gần tới ông và triển hiện cho ông 13 hộp khác nhau. Khi mỗi hộp mở ra đều hiện lên các hình ảnh, bức vẽ. Chỉ 3 năm sau trải nghiệm cận tử đó, vào năm 1978, ông mới hiểu ra những bức vẽ đó chính là những sự việc xảy ra trong tương lai.

Dannion - người từng 3 lần trải nghiệm cận tử, trở về mang theo những lời tiên tri (Nguồn ảnh: 8newsnow)

Từ xa xưa, cổ nhân đã tin rằng cái chết không phải là kết thúc. Khi con người chết đi, linh hồn sẽ rời khỏi thân thể tiến nhập vào một thế giới khác. 

Năm 1975, một bác sĩ người Mỹ - ông Raymond A. Moody lần đầu tiên đề cập tới khái niệm ‘trải nghiệm cận tử’. Dựa vào nghiên cứu nhiều năm của ông, trong mỗi 100 bệnh nhân cấp cứu, có tới 15% người từng có trải nghiệm cận tử, điểm chung nhất họ đề cập tới là đều cảm thấy bản thân mình từ trong thân thế ‘bay nổi’ lên, hơn nữa còn nhìn thấy quá trình mình được cấp cứu. Có người còn mô tả, họ đã gặp người thân đã mất hoặc một đường hầm sáng rực, thậm chí có người còn nói rằng họ thấy thế giới khác sau khi chết.

Bác sĩ Raymond A. Moody, người từng đề cập tới khái niệm ‘trải nghiệm cận tử’. (Ảnh chụp màn hình video)

Ông Dannion Brinkley là một trong những trường hợp nghiên cứu đặc biệt nhất của bác sĩ Raymond bởi Dannion đã từng trải qua 3 lần cận tử và cả 3 lần đều hồi phục trở lại, trong đó có một lần ông đã “chết” trong 28 giây. Có lẽ bởi số lần trải nghiệm cận tử của Dannion khá nhiều nên mô tả của ông về thế giới sau khi chết khá phong phú. Điều quan trọng nhất là, sau lần cận tử thứ nhất quay trở lại, ông đã mang theo 117 tiên tri, trong đó có 95 sự việc đã thành sự thật. 

Ông Dannion Brinkley (Ảnh chụp màn hình video)

Ông Dannion Brinkley sinh ra tại một thị trấn hẻo lánh ở miền Tây nước Mỹ. Từ bé, Dannion vốn là một cậu bé vô cùng hiếu động, thích trêu ghẹo bạn bè, có khi còn trêu các con vật nhỏ. Vào năm 1975, khi đó Dannion 25 tuổi nhưng tính tình vẫn khá trẻ con. Thời đại đó, từ ‘nổi loạn’ thịnh hành trong giới trẻ và Dannion rất hòa mình với trào lưu này.

Tới ngày 17 tháng 9, một cuộc điện thoại đã thay đổi cuộc đời Dannion. Tối hôm đó, một trận cuồng phong cuồn cuộn xảy ra tại bang South Carolina của Mỹ, Dannion và bạn gái quyết định ở nhà và có một cuộc điện thoại gọi tới. Đó là Thomas Hall, một người bạn thân của Dannion, hai người chỉ vừa kịp nói chuyện với nhau một chút, đột nhiên một tia sét đánh vào cửa nhà Dannion và theo đường dây điện thoại với tốc độ cực nhanh tia sét đánh thẳng vào đầu Dannion. Chỉ trong vòng 2 giây, đầu tiên Dannion nghe thấy một âm thanh như muốn vỡ tai và ngay sau đó bị bật tung người trong không trung.

Lúc đó, Dannion chợt cảm thấy dường như mọi thứ chậm lại, và sau đó là một cảm giác đau đớn không diễn tả nổi, thân thể như bị một loại năng lượng cực lớn thiêu đốt cả trong và ngoài, nhưng ông không thể cất tiếng gọi người giúp và cũng không thể cử động cơ thể. Có điều cảm giác đau đớn này không kéo dài, đột nhiên biến mất. Sau đó ông phát hiện có một người đang nằm trên nền nhà mình và bạn gái ông đang hét lên. Lúc đó, ông mới nhận ra, người đó chính là mình.

Khi đó người bạn Thomas cũng chạy tới nhà, và tim Dannion đã ngừng đập nên Thomas và bạn gái Dannion vội hồi sức tim phổi cho ông, rồi ngay lập tức đưa ông tới bệnh viện. Dù được cấp cứu nhưng vẫn không có dấu hiệu cho thấy Dannion còn sống, khiến bác sĩ phải tuyên bố không cứu được Dannion. Nhưng 28 giây sau khi bác sĩ tuyên bố Dannion chết, Thomas phát hiện Dannion tại phòng xác vẫn còn sống.

Thế giới sau khi chết
Theo lời kể của Dannion, khi thân thể ông ‘bay nổi’ lên, ông không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào, nhưng không có nghĩa là ông không có cảm quan, tri giác. Trừ cảm giác đau đớn không tồn tại, tất cả các cảm quan khác đều trở nên rất mạnh, ví dụ như khi ông nhìn người bạn gái, ông có thể cảm thấy rõ sự sợ hãi của cô, ông còn để ý thấy tất cả đồ vật trong gian phòng đang phát ra những ánh sáng rực rỡ kỳ lạ. Bên cạnh giác quan, cả khả năng nghe của ông cũng trở nên rất mẫn cảm, ông có thể nghe thấy bố mẹ ở cách đó hơn 10km đang nghe đài. 

Dannion thấy tất cả đồ vật trong gian phòng đang phát ra những ánh sáng rực rỡ kỳ lạ (Ảnh chụp màn hình video)

Dannion nói rằng: “Trước kia, tôi là một người vô Thần, không tin vào sự tồn tại của linh hồn, càng không nghĩ rằng có tồn tại một thế giới mà con mắt chúng ta không nhìn thấy. Vì thế khi nhìn thấy linh hồn bay ra khỏi thân thể, tôi vô cùng kinh ngạc, nhưng không thấy bàng hoàng bất an, mà ngược lại cảm thấy rất bình tĩnh. Không biết sau bao lâu thì xe cứu thương tới, nhưng khi xe tới, tôi phát hiện có một đường hầm hình thành đúng lúc đó và không ngừng hướng gần về phía tôi, cho đến khi bao trùm lên hết toàn thân tôi.

Đó là một đường hầm tối mờ nhưng cuối đường hầm có tia sáng rực rỡ, khi tôi khó khăn bay ra khỏi đường hầm thì thấy mình tới một thế giới vô cùng sáng lạng, nơi đây có thảo nguyên rộng lớn. Nơi thảo nguyên này có rất nhiều người sinh sống với các độ tuổi khác nhau. Tất cả họ đều sống rất hạnh phúc nơi đây.

Điều đáng chú ý là thế giới này không phải là một tầng diện đơn nhất, phía dưới chân tôi lại có một thế giới nữa. Ở đó cũng có rất nhiều người, dù họ có thể phát quang nhưng tốc độ ánh sáng phát quang ở đó rất chậm. Khi tôi quan sát họ, ánh sáng trên thân thể tôi cũng giảm chậm đi. Cảm giác này rất khó chịu nên tôi nhìn đi nơi khác thì phát hiện còn có một thế giới khác. Họ phát ra ánh sáng hơn cả tôi, rất chói mắt, và tôi cũng không thể nhìn trực tiếp họ. Vậy là tôi quyết định quay trở lại nhìn thế giới của tôi, đột nhiên tôi phát hiện tự lúc nào có một ‘linh quang màu bạc’ đứng bên cạnh”.

Linh quang màu bạc (linh hồn sáng màu bạc)
Dannion nói rằng ‘linh quang màu bạc’ có đường viền giống màu bạc, nó phát phóng ra sự ấm áp, giống như một cảm giác rất quen thuộc, như là điều gì đó chúng ta đã biết từ rất lâu. Vì thế tôi định mở lời hỏi bóng hình đó. Không ngờ rằng tôi còn chưa kịp mở lời thì ‘linh quang’ ôm chặt lấy tôi rồi đưa tôi trở lại phi thuyền cực nhanh, vừa bay tôi vừa hồi tưởng lại cuộc đời mình. Tôi nhìn thấy mùa hè năm ngoái cùng bạn gái đi công viên, thấy tôi lúc  tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp trung học, cuối cùng đến lúc tôi bé, gặp người bạn học Jason.

Tôi nhớ lúc bé tôi rất thích trêu cậu ấy, cứ lợi dụng lúc không có thầy cô, tôi cùng những bạn khác lấy sách và đồ dùng của cậu ấy vứt vào thùng rác, có lúc còn đánh cậu ấy, rồi nghe thấy những tiếng cười chế giễu xung quanh. Sau đó tôi thấy Jason tốt nghiệp tiểu học rồi lên cấp 2, nhưng cậu ấy vẫn bị bắt nạt. Một hôm, buổi trưa, nhân lúc không có ai cậu ấy trèo lên mái nhà… Từ đó cậu ấy không bị ai bắt nạt nữa. Lúc đó, Dannion hiểu ra rằng mỗi hành động của mình đều ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Cho dù sau đó bạn có hối hận thế nào, sự việc đã xảy ra thì đã xảy ra. Tới một ngày cuối cùng bạn sẽ hiểu ra tất cả những gì mình đã làm.

Thành phố thủy tinh
Sau khi nhìn lại cuộc đời mình, Dannion vô cùng xấu hổ về những việc làm xấu của mình. Khi ông sắp ngã xuống, ánh sáng bên cạnh mở rộng ra và ôm ông vào lòng, một tình yêu ấm áp bao bọc Dannion. Sau đó, Dannion cùng ánh sáng này di chuyển hướng lên trên và tới một đất nước có ánh sáng màu tím mới dừng lại.

Theo lời ông Dannion kể lại rằng, đất nước này không giống với các thế giới trước đó. Ở chính giữa nơi này có một thành phố Thánh giống như được làm bằng thủy tinh, “Tôi tiến vào, đi theo những cột sáng với kiến trúc vô cùng to lớn, bên ngoài chúng giống như một giáo đường nhưng đang đi vào giữa chừng thì linh quang của tôi dần dần biến mất, ngay lúc đó tôi cảm giác rất cô đơn. Phía trước giáo đường, đột nhiên xuất hiện 13 linh quang, nó không giống với ‘linh quang màu bạc’”. 

Lúc này 13 linh quang trước mặt Dannion đều phát ra ánh sáng xanh thẫm vô cùng đặc biệt. Một loại trực giác nói với Dannion rằng họ là những quang linh có địa vị cao nhất trong thế giới này, và lần lượt các quang linh này truyền thụ tri thức cho Dannion. Theo lời kể của ông: “Việc truyền tri thức này không cần sách hay ngôn ngữ, chỉ cần trong tâm đưa ra thắc mắc là sẽ có được đáp án”. 

Dannion không tiết lộ ra bên ngoài những tri thức ông nhận được từ 13 linh quang mà chỉ nói rằng sau khi học hết các tri thức đó, 13 vị linh quang từng người tiến gần tới ông và triển hiện cho ông 13 hộp khác nhau. Khi mỗi hộp mở ra đều hiện lên các hình ảnh, bức vẽ. Lúc đó ông không hiểu các bức vẽ đó ý nghĩa là gì. Chỉ 3 năm sau trải nghiệm cận tử đó, vào năm 1978, những bức vẽ đó chính là những sự việc xảy ra trong tương lai.

Tiên tri
Vào tháng 1 năm 1978, trên bầu trời Canada, đột nhiên xuất hiện một ánh sáng đỏ rực, ngay sau đó một tiếng nổ rền vang đánh thức mọi người, sáng hôm sau người dân mới biết, một vệ tinh gián điệp Xô Viết hiệu 954 đột nhiên mất kiểm soát rơi xuống lãnh thổ Canada. Do vệ tinh này dùng năng lượng hạt nhân để làm nguồn phát nên khi vệ tinh rơi xuống mọi người rất hoảng sợ.

Nhưng người sợ nhất là Dannion, bởi 3 năm trước khi trải nghiệm cận tử, từ hộp đen của 13 linh quang, ông đã nhìn thấy bức vẽ về tin tức vệ tinh rơi. Một người bạn của Dannion đã xuất hiện và xác nhận lời kể của Dannion: “Lần đầu tôi nghe tiên tri của anh ấy, khi anh ấy hồi phục, anh ấy luôn kể về thảm họa hạt nhân Chernobyl sẽ xảy ra, còn đề cập tới nạn đói ở Nga, ban đầu tôi không tin những dự đoán của anh ấy”.

Bác sĩ Raymond cũng đứng ra làm chứng cho những lời nói của Dannion. Vào năm 1976, Dannion đã từng nói với bác sĩ Raymond về việc Xô Viết sẽ giải thể vào năm 1990.

Không chỉ có khả năng đoán trước tương lai, Dannion còn có năng lực liên hệ với linh hồn phá án. Ngày 12/8/1993, người ta phát hiện một cặp vợ chồng ở bang Montana của Mỹ là John và Nancy với nhiều vết đạn bắn, nằm gục trong nhà. Sự việc gây chú ý lúc đó, cảnh sát vào cuộc điều tra, nhưng 2 tháng qua đi vẫn không tìm ra hung thủ. 

Dannion còn có khả năng phá án, đoán được hung thủ giết cặp vợ chồng ở bang Montana của Mỹ là John và Nancy (Ảnh chụp màn hình video)

Hai tháng sau mẹ của John và Nancy tìm tới Dannion nhờ ông giúp đỡ tìm ra tên sát thủ.  Dannion nói với mẹ John: “Hắn rất gầy, tóc đen. Hắn biết John, còn từng là khách tới nhà John. Đầu tháng 12 năm nay, cảnh sát sẽ tìm ra hung thủ tại một trường đại học miền Tây”.

Nghe những lời này của Dannion, mẹ John liên tục lắc đầu bởi bà hoàn toàn không tin kẻ sát hại John là một sinh viên đại học. Nhưng quả thực vào ngày 7/12, cảnh sát đã tìm ra tên sát thủ tại đại học George Fox.

Tương lai
Theo thống kê, tới nay có đến 95 tiên tri Dannion đưa ra đã thành sự thật bao gồm sự cố hạt nhân ở trên, Xô Viết giải thể, tổng thống thứ 40 của Mỹ Ronald Reagan đắc cử, dầu bị dùng làm vũ khí khống chế kinh tế, năm 1990 xảy ra chiến tranh vịnh Ba Tư… Trong đó còn có những tiên tri chưa xảy ra như đại hồng thủy, chiến tranh thế giới lần thứ 3, nước Pháp bị vũ khí hóa học tấn công. 

Có những tiên đoán của ông không chính xác như trước khi thế kỷ 20 kết thúc, nước Mỹ sẽ bị diệt vong bởi một trận động đất lớn, các tòa nhà lớn trong thành phố sẽ sụp đổ rất nhanh, nước biển tràn vào. Nhưng sự thực cho thấy Mỹ không xảy ra động đất lớn hay diệt vong. Nói về những tiên tri không chuẩn xác, Dannion nói trong cuốn sách của ông rằng: “Năm đó khi 13 linh quang cho tôi thấy các cảnh tượng, đã nói với tôi rằng hy vọng nhân loại có cơ hội có thể tránh để xảy ra các sự tình này”. 

Theo lời các linh quang, con người có khả năng thay đổi tương lai. Năng lực này trước tiên là cần hiểu bản thân, hiểu được ‘yêu thương’, trong cuộc sống luôn biết nghĩ cho người khác, ‘điều bản thân không muốn thì không làm với người khác’. Khi ta hiểu được ý nghĩa đích thực của ‘yêu thương’ và ‘bao dung’, thì những tiên tri chưa xảy ra sẽ không bao giờ xảy ra! Bạn có tin không? Hãy suy ngẫm thử xem!

Nguồn: NTDVN - Theo kênh Malianjie

Loading...