Nhà Thanh, triều đại cuối cùng của Trung Hoa qua những bức ảnh màu hiếm hoi còn sót lại

03/09/2022 - Lượt xem: 1,576

Nhà Thanh là triều đại cuối cùng của Trung Hoa. Những năm cuối cùng của nhà Thanh, từ năm 1840 – 1912, được coi là đặc biệt trong lịch sử Trung Quốc. Trong thời gian này, sự cai trị của triều đại nhà Thanh bắt đầu suy yếu dẫn đến việc buộc phải ký một loạt các hiệp ước bất bình đẳng khác nhau. Điều này khiến cho cuộc sống nhân dân triều nhà Thanh càng ngày càng khó khăn hơn. Mặc dù triều đại nhà Thanh đã rất nỗ lực cứu vớt tình hình bằng những cuộc cải cách hay hiệp thương hoặc thậm chí là mở rộng giao thiệp với phương Tây, nhưng tất cả đều kết thúc trong thất bại.

Quá nhiều dấu hiệu trong thời kỳ này cho thấy vận khí triều nhà Thanh đã suy vong và sự sụp đổ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi! Sau đây là những bức ảnh màu hiếm hoi về những năm cuối cùng của triều nhà Thanh.

Một cách cách cuối triều đại nhà Thanh đang cưỡi một con lừa và cầm một chiếc quạt trong tay với xung quanh là tùy tùng (Ảnh: historysea.com)

Những người đàn ông triều đại nhà Thanh đang làm việc chăm chỉ trên một con tàu. (Ảnh: historysea.com)

Các tù nhân bị áp giải bởi một một tuần tra người Ấn Độ. (Ảnh: historysea.com)

Vào cuối triều đại nhà Thanh, những người buôn bán nhỏ thường hay ăn sáng bên lề đường. (Ảnh: historysea.com)

Vào những năm 1870, nhiếp ảnh gia người Anh William Sanders đã chụp được bức ảnh về một tú bà triều nhà Thanh. (Ảnh: historysea.com)

Công việc gánh đá thuê nặn nhọc cũng được nhiều người nghèo lựa chọn, giỏ của họ chất đầy những tảng đá lớn. (Ảnh: historysea.com)

Hai tù nhân bị cùm cổ, trói tay vào nhau. (Ảnh: historysea.com)

Người thợ làm nồi không có khách với khuôn mặt buồn rười rượi. (Ảnh: historysea.com)

Nhà sư vào cuối triều đại nhà Thanh. (Ảnh: historysea.com)

Một số đồ vật phương Tây đã được mang sang Trung Quốc vào thời kỳ này, một thương nhân đang tính tiền bằng bàn tính và con trai của ông đang canh chừng. hàng hóa. (Ảnh: historysea.com)

Những người lính tuần tra cuối nhà Thanh cầm giáo dài cùng kiếm. (Ảnh: historysea.com)

Những phu nhân thuộc giới quý tộc. (Ảnh: historysea.com)

Khoảng năm 1870, ở Thượng Hải, một đao phủ đang hành hình một tội nhân trước sự chứng kiến của người dân. (Ảnh: historysea.com)

Nguồn: DKN