Những thuyết âm mưu gây sốc về sự biến mất bí ẩn của máy bay MH 370

30/04/2023 - Lượt xem: 1,068

Vụ việc máy bay MH 370 biến mất là 1 thảm họa hàng không bí ẩn nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa hề có tung tích.

Đã 9 năm kể từ ngày 8 tháng 3 năm 2014, chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người trên khoang biến mất trong khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh thế nhưng sự biến mất của chiếc máy bay này vẫn là 1 ẩn số.

Trước đó, khi sự việc chiếc máy bay MH 370 gây chấn động trên toàn thế giới, có rất nhiều nước đã tham gia vào quá trình điều tra, tìm kiếm chiếc máy bay cũng như 239 hành khách và các thành viên phi hành đoàn có mặt trên chiếc MH370.

Thế nhưng sau nhiều năm tìm kiếm và tiêu tốn hàng triệu USD, cái người ta tìm được chỉ là 1 số mảnh vỡ được cho là thuộc chiếc về chiếc MH370 được tìm thấy và những hành khách được cho là đã thiệt mạng, vẫn chưa có bất kỳ lời giải thích chính thức nào về nguyên nhân của sự việc được đưa ra.

Bên cạnh đó, có rất nhiều giả thuyết được đưa ra xoay quanh câu chuyện mất tích bí ẩn của máy bay MH 370.

1. MH 370 rơi vào tam giác quỷ Bermuda

Máy bay MH 370 rơi vào Tam giác quỷ Bermuda ở Đại Tây Dương là một trong những giả thuyết nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận thời điểm vụ tai nạn xảy ra.

Theo đó, nhiều người tin rằng chiếc MH 370 bị mất tích là do lạc vào một Tam giác quỷ Bermuda thứ 2 nằm ở khu vực châu Á. Cũng bởi Tam giác quỷ Bermuda là nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn hàng không cũng như hàng hải, điển hình là vụ mất tích bí ẩn của 5 máy bay ném bom hồi năm 1945.

2. Liên quan đến người ngoài hành tinh

Mặc dù được xem là 1 giả thuyết nghe có phần hoang đường nhưng lại được rất nhiều người quan tâm. Nhiều người đặt ra giả thuyết những hành khách trên máy bay MH 370 đã bị người ngoài hình tinh bắt cóc.

Thậm chí, một cuộc khảo sát của đài truyền hình Mỹ hồi năm 2014 còn cho biết có tới 1/10 người Mỹ tin rằng người ngoài hành tinh đứng sau vụ mất tích kỳ bí của máy bay MH370.

Theo đó, Alexandra Bruce của Forbidden Knowledge TV, đã sử dụng trang web lập bản đồ chuyến bay Flightradar như một ví dụ về sự tham gia của người ngoài hành tinh trong vụ mất tích MH370.

Dựa vào 1 video do một người dùng YouTube DAHBOO7 thực hiện, Bruce tuyên bố các chỉ số radar trong clip "đã thu được tín hiệu từ thứ mà hiện tại chỉ có thể được gọi là UFO".

Đoạn video cũng tái tạo khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay và cho thấy một "vật thể bí ẩn" đang bay với tốc độ nhanh. Tuy nhiên, vật thể nói trên thực tế được ghi nhận là chuyến bay 672 của Hãng hàng không Hàn Quốc.

3. Máy bay bị giấu ở 1 hòn đảo bí mật

Một giả thuyết nữa được đặt ra đó là chiếc máy bay MH 370 đã bị chuyển hướng đến 1 đường băng nhỏ, hẻo lánh để sử dụng cho mục đích khác.

Theo đó, nhiều đồn đoán cho rằng phi cơ đã hạ cánh máy bay xuống Diego Garcia, nơi có một căn cứ quân sự nằm trên hòn đảo ở Ấn Độ Dương.

Mặc dù đã có ý kiến bác bỏ nhưng một số cư dân mạng Trung Quốc vẫn tin vào giả thiết trên. Trong đó, một blogger tên He Xin đã cho rằng sự biến mất của MH370 nằm trong kế hoạch của CIA với mục đích kiểm soát một số nhân vật hoặc vật dụng đặc biệt được chuyên chở trên chuyến bay. Họ cho rằng máy bay bị ép hạ cánh tại Diego Garcia.

Điều này cũng lý giải cho việc người nhà hành khách vẫn thấy chuông điện thoại reo nhiều giờ sau khi phi cơ biến mất.

Nguồn: NTD