Rùng rợn những điều kỳ bí liên quan đến tam giác quỷ Bermuda?

30/04/2023 - Lượt xem: 777

"Tam giác quỷ" Bermuda vẫn là một dấu hỏi lớn đối với các nhà khoa học và là nỗi khiếp sợ của nhiều tàu thuyền.

Khu vực của tam giác Bermuda không có ranh giới xác định, được tào thành bởi các điể như bờ biển Đại Tây Dương ở khu vực Florida Panhandle (thuộc Mỹ), Bermuda, và Antilles Greater. Những cáo báo về sự mất tích kỳ bí hay những hiện tượng tâm linh được ghi nhận từ giữa thế kỷ 19.

Một số tàu thuyền được phát hiện trong trạng thái bỏ không, thế nhưng lý do là gì vẫn còn là một ẩn số. một số khán phát ra tín hiệu cấp cứu khẩn cấp thế nhưng đến thời điểm hiện tại lại không có tin tức gì.

Máy bay báo cáo rồi biến mất và cho đến khi bộ phận giải cứu đến nơi lại không tìm được máy bay phát ra tín hiệu.

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất phải kể đến tàu chở hàng Mary Celeste khởi hành từ New York (Mỹ) vào ngày 5/11, năm 1872. Thuyền trưởng Benjamin Spooner Briggs, vợ và con gái mới sinh của ông, cùng 8 thủy thủ đã lên tàu.

Con tàu được phát hiện trôi dạt ở Đại Tây Dương không có ai bên trên con tàu, đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Hay kể đến con tàu hạt nhân của USS Scorpion của Hải quân Mỹ rời Norfolk, Virginia. Con tàu không trở về cảng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, một đội tìm kiếm đã được cử đi nhưng con tàu với kích cỡ khổng lồ dài tới 76m cứ thế biến mất không một dấu vết.

Sau đó xác của con tàu được tìm thấy ngoài khơi Azores, Bồ Đào Nha, nhiều người tin rằng sự biến mất kỳ bí của con tàu liên quan tới tam giác Bermuda.

Vào năm 1945, một nhóm máy bay ném bom của Hải quân Mỹ đã bay trên vùng biển này để tập luyện. Họ biến mất không một dấu vết và theo History, một phi công đã nói trên radio rằng “cả hai la bàn của tôi đều hỏng và tôi đang cố tìm pháo đài Lauderdale, Florida”. Sau đó một chiến dịch tìm kiếm đã được mở ra thế nhưng đáp lại vẫn chỉ là những cái lắc đầu không thấy dấu vết.

Dù có nhiều giả thiết được đưa ra thế nhưng những yếu tố khoa học, môi trường vẫn được xem là có vai trò chủ chốt. Họ cho rằng trong khu vực tam giác quỷ có những cơn sóng dữ dội và những con sóng cao lên tới 30m.

Nguồn: Techz