Đây là một trong những chiếc iPhone thử nghiệm đầu tiên: lắp ráp thủ công, chạy hệ điều hành máy tính

03/01/2023 - Lượt xem: 400

Trước khi có mẫu iPhone thương mại đầu tiên, Apple đã phải làm rất nhiều máy thử nghiệm và đây là một trong số đó.

Apple đã bán hơn 1 tỷ iPhone và giờ đây dòng sản phẩm này trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Nhưng chúng ta vẫn chưa biết tới những chiếc iPhone đầu tiên được chế tạo, chúng là những nguyên mẫu trong phòng thử nghiệm, có thiết kế và tính năng khác hoàn toàn so với những chiếc iPhone mà chúng ta đang dùng hiện nay. Một trong số đó đang được rao bán đấu giá trên eBay. Nó được gọi là "Project Purple", tạm dịch là Dự án Màu tím.

Những hình ảnh cho thấy ngoại hình của nó khá giống iPhone thương mại thế hệ đầu tiên. Mặt lưng đằng sau có ghi một vài dòng chữ mà nổi bật là dòng chữ "Version 1.1.1".

Theo mô tả của người bán, nó được làm thủ công vào năm 2006 tại trụ sở của Apple ở Cupertino, California, Mỹ. Nó vẫn đang chạy hệ điều hành máy tính OS X chứ không phải là iOS như hiện nay.

Chủ sở hữu chiếc máy này không tiết lộ danh tính nhưng có lẽ là một nhân viên của Apple. Người này cho biết thêm, trên thế giới chỉ có vài chiếc tương tự và nếu còn có thể hoạt động được như thế này thì rất hiếm.

Đã có người trả giá lên tới 61.000 USD (hơn 1,4 tỷ đồng). Nếu bạn là một iFan chân chính, liệu bạn có muốn bỏ ra số tiền lớn như vậy để sở hữu chiếc iPhone mang dấu ấn lịch sử này không?

Nguồn: DKN