Vinsmart hợp tác Fujisu và Qualcom, ra mắt điện thoại 5G vào tháng 4/2020

28/06/2019 - Lượt xem: 601

Ngày 28/6/2019 tại Hà Nội, Công ty nghiên cứu và sản xuất VinSmart thuộc tập đoàn Vingroup công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty công nghệ kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu của Nhật Bản) và tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G.

Theo thỏa thuận này, công ty VinSmart cùng các đối tác Fujitsu và Qualcomm sẽ hợp tác phát triển một mẫu điện thoại 5G mang thương hiệu Vsmart. Thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm, đồng thời tích hợp những tính năng ưu việt của Fujitsu như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu...

v1

Với sự hợp tác với Qualcomm và Fujitsu, VinSmart dự kiến sẽ xuất xưởng những điện thoại 5G đầu tiên tại nhà máy ở Hòa Lạc (Hà Nội) vào tháng 4/2020. Bên cạnh thị trường chính là Việt Nam, những điện thoại 5G của VinSmart dự kiến sẽ được bán tại các thị trường Mỹ và châu Âu.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup cho biết:"Hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Fujitsu, Qualcomm nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất điện thoại và các thiết bị thông minh tại dự án Vsmart. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng, độ bảo mật và an toàn, mà còn có những tiện ích, công nghệ tiên tiến".

Theo VinSmart, hợp tác với các đối tác công nghệ lớn như Fujitsu, Qualcomm sẽ giúp cho đội ngũ kỹ sư của công ty nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt và tự phát triển những dòng điện thoại 5G thế hệ tiếp theo một cách độc lập. Thỏa thuận hợp tác này cũng chính thức ghi danh VinSmart là một trong những nhà sản xuất điện thoại 5G sớm trên thế giới.

VinSmart gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại vào tháng 6/2018 và đã ra mắt 4 dòng sản phẩm đầu tiên vào tháng 12/2018. Hiện tại, công ty này đã bán điện thoại VinSmart ở Việt Nam, Tây Ban Nha và Myanmar. Trong năm 2019, VinSmart dự kiến sẽ giới thiệu thêm khoảng 10 mẫu smartphone mới cùng với các thiết bị thông minh khác.
Nguồn: Vnreview