Cung nữ có thai, làm sao có thể chứng minh đó là giống rồng?

23/06/2022 - Lượt xem: 895

Các hoàng đế xưa nay được mệnh danh là có ba vạn mỹ nhân, nhưng hậu cung của hoàng đế thật không có mấy người tiếp xúc với vua, nếu có nhiều như vậy mà tiếp xúc hết, e rằng hoàng thượng sẽ chết vì kiệt sức.

Cung nữ có thai, làm sao có thể chứng minh đó là giống rồng? Ảnh: Sohu

Vì đối tượng sủng ái của hoàng đế trong hậu cung có hạn, nên phi tần còn lại chỉ còn biết chán nản nhìn ngắm mây trời.

Đương nhiên, nếu cung nữ may mắn được hoàng đế sủng ái mà mang thai nhi tử chỉ trong một đêm, đứa bé nhất định phải nhận được ngọc phả hoàng tộc. Vậy câu hỏi đặt ra là, mặc dù hoàng đế có thể sủng ái người hầu gái bất cứ lúc nào, nhưng nếu người hầu gái có thai thì làm sao chứng minh được mình đang mang trong mình một long thai?

Trong lịch sử cũng từng nghe nói qua rất nhiều gian dâm trong hậu cung, vậy làm sao để chứng minh cung nữ mang thai là con của hoàng thượng? Trên thực tế, cung nữ đã phải nhờ đến các hoạn quan xung quanh hoàng đế để chứng minh rằng mình đang mang trong mình long thai.

Hoàng đế trong phim truyền hình thường đi đi lại lại lăng xăng một mình, nhưng trong lịch sử thực tế, bên cạnh sẽ luôn có rất nhiều người đứng sau hoàng đế. Trong số đó, có một loại thái giám chuyên ghi chép những lời nói và việc làm của hoàng đế trong hậu cung, gọi là thái giám trong thư phòng, trên tay hắn có một tờ "Ghi chép nội công", nếu hoàng đế ngủ với cung nữ vào một ngày nào đó trong năm nhất định sẽ viết chi tiết trong sổ tay nhỏ.

Vì vậy, nếu cung nữ đang mang thai, để xác minh đó có phải là con rồng hay không, có thể hiểu mọi thứ bằng cách lật qua sổ "Ghi chú về sinh hoạt của hoàng đế" mà thái giám thư phòng vẫn làm. Nếu thái y triều đình bắt mạch và xác định rằng thời điểm thụ thai của cung nữ giống với thời điểm thụ thai của hoàng đế trong "Ghi chép", đứa trẻ sẽ tự nhiên là một hạt giống rồng. Rốt cuộc, hoàng thượng không thể có trí nhớ tốt để nhớ hết, do vậy thái giám sẽ giúp họ xác minh việc này thông qua sổ lịch hàng ngày?

Nguồn: TH