Đánh chặn UFO, tàu tuần tra Mỹ bốc cháy, tàu HMAS Hobart hư hỏng

05/08/2022 - Lượt xem: 1,865

Ở Việt Nam cũng đã nhiều lần ghi nhận sự xuất hiện của UFO, đặc biệt là trong chiến tranh Việt Nam, và sự cố HMAS Hobart là một trong số đó.

(Ảnh minh họa qua Huffpost)

Vào năm 1968, tại chiến trường Việt Nam, lúc này Liên Xô đã viện trợ một số trực thăng chiến đấu cho quân đội miền Bắc Việt Nam, nhưng rất ít khi tham chiến. Nhưng vào tháng 6/1968, gần giới tuyến quân sự tại vĩ tuyến 17, máy bay do thám Úc đã phát hiện khoảng 30 vật thể lạ phát sáng đang bay đến.

Lo sợ đây là trực thăng của quân đội Bắc Việt đang tấn công, các lực lượng không quân Mỹ nhanh chóng điều tàu tuần tra và máy bay chiến đấu F4 đến đánh chặn. Nhưng một tàu tuần tra đã bất ngờ bốc cháy và chìm xuống biển khi chưa kịp bắn bất cứ phát đạn nào, khiến 5 thủy thủ thiệt mạng. Việc tàu bị tấn công không rõ lý do khiến binh lính vô cùng hoang mang.

Sau đó, tàu khu trục Úc HMAS Hobart nhận lệnh tham gia tiêu diệt kẻ thù. Lúc 3h30 sáng, khi các radar phòng không của tàu khu trục phát hiện ra vật thể lạ trên bầu trời thì những vật thể bay này đã tấn công HMAS Hobart, làm con tàu hư hỏng, một vài người lính thiệt mạng.

Các phi công lái F4 đã cố gắng tiếp cận các vật thể bay phát sáng này, nhưng mọi nỗ lực đều không thành công. Đồng thời một loạt hỏa lực phòng không cực mạnh được phóng lên để đánh chặn các vật thể phát sáng, nhưng cũng không có kết quả. Họ kể lại, chúng giống như những bóng ma vậy. Sau đêm đó, các phi công trở về căn cứ của mình.

Đến sáng hôm sau, không hề tìm thấy bất cứ xác máy bay trực thăng nào của quân đội miền Bắc Việt Nam.

Về sự kiện kỳ lạ này, tướng George S. Brown – chỉ huy của vùng 7 Không quân Mỹ, cho biết: “Mặc dù chính phủ đã khẳng định những thiệt hại của quân đội Mỹ vào đêm đó là do trực thăng của quân đội miền Bắc Việt Nam tấn công, nhưng tôi tin rằng sự cố HMAS Hobart là một trường hợp của UFO…”

Có thể thấy, khi chạm trán với UFO, thì ngày cả các phương tiện tối tân nhất của Mỹ và quân đồng minh cũng hoàn toàn bất lực.

Nguồn:   DKN