Khoa học gia phát hiện: Dường như mỗi con người đều tồn tại "năng lực siêu nhiên"

25/07/2022 - Lượt xem: 637

Người xưa thường ví con người như những vì sao trên bầu trời, điều đó không có gì là khó tin vì các nhà khoa học đã phát hiện ra năng lực siêu nhiên nào đó ở mỗi chúng ta.

The Daily Mail của Anh có đăng tải một nghiên cứu mới nhất về khả năng nhìn thấy trước tương lai của con người, đồng thời trước khi sự việc xảy ra con người thường bị ảnh hưởng nhất định.

Theo báo cáo, con người có năng lực siêu nhiên tiềm ẩn, có thể dự cảm trước được sự việc xảy ra trong tương lai. Giáo sư DarylBem thuộc đại học Cornell, New York, Hoa Kỳ từng tiến hành một thí nghiệm gồm 9 phần khác nhau với khoảng hơn 1000 tình nguyện viên. Thông qua thí nghiệm, mỗi người tham gia đều thể hiện bản thân có một năng lực siêu nhiên nào đó.

Một phần trong thí nghiệm đó, những người tham gia được yêu cầu ghi nhớ một chuỗi từ ngữ, sau đó từng người sẽ dựa vào trí nhớ để viết ra một vài từ trong số đó. Nhưng những từ được yêu cầu viết lại hầu hết là những từ tương đối khó nhớ.

Trong một phần khác của thí nghiệm, nhân viên nghiên cứu mở một hình ảnh có 2 chiếc rèm cửa trên máy tính và yêu cầu người tham gia thí nghiệm chọn ra một hình có hình chiếc rèm cửa bị ẩn đi. Giáo sư Daryl cho biết, đa số người chơi đều lựa chọn chính xác, và tỉ lệ chính xác cao như vậy không thể là một sự trùng hợp may mắn.

Vị trí của hình ảnh được máy tính xác định ngẫu nhiên sau khi các thành viên tham gia đã lựa chọn xong. Vì vậy, giáo sư Daryl cho rằng đó chính là bằng chứng cho việc các em học sinh đã có sự ảnh hưởng tới những sự việc xảy ra trong tương lai.

Nhà tâm lí học người Mỹ, JoachimKrueger lại cho rằng luận điểm con người có thể tiềm ẩn năng lực siêu nhiên là chưa thuyết phục, nhưng ông cũng thừa nhận rằng đã từng kiểm chứng phương pháp luận của giáo sư Daryl: “Thẳng thắn mà nói thì mọi cái đều có trật tự của nó mà chúng ta không thể phủ nhận được.”

Nguồn: DKN - Tác giả: Message to Eagle