Giải mã bí ẩn "Con mắt thứ ba"(P.1): Những con người có năng lực đặc biệt

13/11/2022 - Lượt xem: 413

Đã từ lâu, nhiều tôn giáo và tín ngưỡng cho rằng trong mỗi người đều có con mắt thứ ba, nó chính là cửa sổ giao tiếp giữa con người với thế giới khác.

Tuy vậy, những người khác vẫn luôn nghi ngờ sự tồn tại của con mắt này.

Ngày nay, những thí nghiệm hết sức thực tại và các kết quả nghiên cứu của giới khoa học có thể giúp chúng ta phần nào giải mã bí ẩn của con mắt này.

Trong phần 1, xin giới thiệu với bạn đọc các trường hợp có thật đã được ghi nhận tại Việt Nam và trên thế giới về sự tồn tại tiềm năng của con mắt thứ ba này

1. Nhìn xuyên tường, xuyên đồ vật, nhìn thấy thế giới bên kia

Giả thuyết về sự tồn tại của con mắt thứ ba được đưa ra khi ở khắp nơi trên thế giới, giới nghiên cứu đã ghi nhận được nhiều trường hợp những người có khả năng nhìn xuyên đồ vật. Họ bị bịt kín mắt, nhưng lại có thể đọc báo thành tiếng, chơi cờ ca rô, cầm nắm các đồ vật và thao tác với chúng nhuần nhuẫn, về cơ bản họ có thể làm được những việc trong trạng thái như thể khi chưa hề bị bịt mắt vậy.

Một ví dụ như vậy là của Yogamaatha một bé gái 9 tuổi đến từ Ấn Độ. Cô bé đã khiến mọi người kinh ngạc khi bịt 3 tấm khăn lên mắt nhưng vẫn có thể đọc được những gì viết trong tờ giấy đặt trước mặt. Làm thế nào mà cô bé này có được khả năng đó?

Cô bé Yogamaatha 9 tuổi. Ảnh: worldtruth.tv

Yogamaatha đọc chữ trong khi bị bịt mắt. Ảnh: nativesdaily.com

Hay trường hợp của cô bé 7 tuổi Cẩm Linh tại Làng Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.Năm 2016, một đoàn phóng viên đã đến kiểm chứng khả năng đặc biệt này của em. Đoàn phóng viên đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi bị kín mắt bằng băng đô nhưng cô bé 7 tuổi Cẩm Linh vẫn có thể phân biệt được các loại màu sắc, tô màu cho tranh không cần nhìn, đọc truyện vanh vách.

Cô bé bịt kín mắt lại và chờ mẹ đưa những màu sắc ra thử. Ảnh: nguoiduatin.vn

Ảnh: nguoiduatin.vn

Những thẻ màu được đưa ra thử. Ảnh: nguoiduatin.vn

Phân biệt đúng màu đỏ cô bé tỏ ra khá thích thú. Ảnh: nguoiduatin.vn

Khi đoàn phóng viên còn chưa hết kinh ngạc thì mẹ của bé cũng cho biết thêm rằng, cô bé còn có thể cảm nhận được màu sắc của một vật thể khi được trên sàn, nằm đặt úp bên trong một chiếc bát sứ. Trong trường hợp này, dường như cách lý giải duy nhất là cô bé đã nhìn xuyên qua thành bát vào bên trong. Làm sao cô bé có thể làm được điều này?

Và những trường hợp như vậy cũng không phải thiểu số. Tại xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Lương, Lương Sơn, Hòa Bình, bấy lâu nay người dân vẫn không ngừng xôn xao với trường hợp một người phụ nữ địa phương có thể nhắm mắt mà đọc rõ sách báo, có thể bịt mắt mà đi lại như người bình thường, thậm chí chị có thể bịt mắt mà vẫn đi xe máy, không gặp bất cứ vấn đề gì. Chị là Hoàng Thị Thiêm (sinh năm 1970), một nhà ngoại cảm có tiếng, hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng Con người.

Chị Hoàng Thị Thiêm, sinh năm 1970, trú tại xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Lương, Lương Sơn, Hòa Bình. Chị có thể nhắm mắt mà đọc rõ sách báo, có thể bịt mắt mà đi lại như người bình thường, thậm chí chị có thể bịt mắt mà vẫn đi xe máy, không gặp bất cứ vấn đề gì.

Chị Thiêm bảo, khả năng này của chị đã có từ nhỏ, chỉ có điều ngày nhỏ chị nghĩ ai cũng giống mình nên chưa có dịp nói ra.

Chị Hoàng Thị Thiêm có thể đọc sách trong khi mắt bị bịt kín. Ảnh: kienthuc.net.vn

Năm 2006, một cuộc kiểm tra khoa học được tiến hành với chị Thiêm trước sự chứng kiến của khoảng 20 cơ quan báo đài, truyền hình.

Chị Thiêm được bịt kín mắt nhưng vẫn đi lại trong tòa soạn bình thường mà không bị vấp ngã. Chị quay số điện của chính các phóng viên ghi ra mẩu giấy đưa cho, dù không nhìn bằng mắt thường nhưng chị vẫn bấm đúng số.

Chị Thiêm có thể đi xe máy khi mắt bị bịt kín. Ảnh: kienthuc.net.vn

Năm 2007, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã tiến hành kiểm tra khả năng của chị trong nhiều tháng, mỗi lần kiểm tra đều có hàng chục người quan sát và theo dõi. Họ kết luận, khi bị bịt kín mắt, chị thực sự có khả năng nhìn mọi vật qua một điểm phía trên của sống mũi, giao giữa hai lông mày mà trong nhân thể học người ta vẫn gọi là ấn đường. Không chỉ nhìn được các vật thể đặt phía trước mặt, chị còn có thể nhìn được các vật thể phía 2 bên thái dương của mình.

Gần đây nhất, tháng 5/2015, một nhóm các nhà khoa học tại Viện Vật lý – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp cùng với Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người một lần nữa tiến hành kiểm tra với chị. Trong lần kiểm tra này, chị đã đọc chính xác các tài liệu được đưa ra mặc dù mắt vẫn bị bịt kín. Chị còn có thể xác định hình dáng và màu sắc của các vật thể hoặc có thể dùng bút để nối 5/6 điểm trên một tờ giấy để tạo thành hình một ngôi sao năm cánh. Không chỉ ở Việt Nam, các nhà khoa học ở các nước như Đức, Pháp, Nhật, Hàn Quốc đã mời chị sang để kiểm chứng khả năng siêu thường của chị. Tất cả bọn họ đều vô cùng kinh ngạc.

Chị Thiêm có thể nối 5/6 điểm để tạo thành một hình ngôi sao 5 cánh khi mắt bị bịt kín (ảnh chụp video/vtv.vn)

Chị Thiêm trong một lần được chuyên gia nước ngoài thực nghiệm khả năng siêu thường của bản thân. Ảnh: kienthuc.net.vn

Làm sao chị có thể làm được điều này?

Đối với trường hợp của bé Yogamaatha, bé Cẩm Linh và chị Thiêm và rất nhiều trường hợp khác nữa, giới khoa học đã đưa ra một câu trả lời rõ ràng:

Họ có tồn tại con mắt thứ ba.

Video về khả năng nhìn bằng con mắt thứ ba của chị Hoàng Thị Thiêm trong chương trình Những chuyện lạ Việt Nam của VTV:

Ngoài ra, không chỉ nhìn đọc được chữ và nhìn được vật thể khi bị bịt mắt, chị Thiêm còn có khả năng nhìn được và giao tiếp được với những người đã chết. Chị đã giúp cho nhiều gia đình tìm được mộ của người đã mất, thậm chí, chị còn có thể giao tiếp với những người đã chết đuối để họ chỉ ra chỗ xác của họ bị vùi lấp.

Trường hợp này có lẽ không phải là hiếm khi nó đã được miêu tả trong nhiều tích cổ Trung Hoa, liên quan đến các vị danh y sở hữu công năng đặc dị. Sử dụng thiên mục hay con mắt thứ ba, các danh y này có thể nhìn thấu cơ thể người bằng. Lấy ví dụ như trường hợp của thần y Hoa Đà.

Hoa Đà. Ảnh: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Hoa Đà nhìn thấy một khối u trong não Tào Tháo và khuyên Tào Tháo mổ não để làm thủ thuật bỏ khối u. Nhưng Tào Tháo lại nghĩ rằng Hoa Đà muốn giết mình nên đã giam Hoa Đà trong ngục tới chết. Sau đó, Tào Tháo đã thực sự phát bệnh đau đầu mà chết. Theo các kinh sách cổ xưa, con mắt thứ ba nằm ở trước trán, hơi dịch lên trên và ở giữa hai hàng lông mày, nó có thể được mở ra thông qua việc thực hành các môn tu luyện.

Không chỉ vậy, những người sở hữu con mắt thứ ba còn được cho là có khả năng quan sát một nơi từ cách xa hàng nghìn dặm, mà không cần viện đến các thiết bị máy móc phức tạp, tinh vi. 

2. Những người có khả năng nhìn xa hàng nghìn dặm

Năm 1995, Cục tình báo trung ương Mỹ CIA giải mật và chấp thuận công bố một số tài liệu tiết lộ về việc tham gia một chương trình bí mật có tên Stargate kéo dài 25 năm.

Ghi nhận trong nghiên cứu cho biết, Ingo Swann, một người tham gia chương trình này có thể nhìn thấy được các vòng tròn đặc trưng bao quanh sao Mộc trước khi NASA chụp ảnh nó bằng tàu không gian Pioneer 10. Một số cá nhân cũng có thể nhìn được vật thể và con người ở các phòng riêng biệt, vốn hoàn toàn bị chặn từ vị trí người quan sát. Nếu không sử dụng một con mắt nào khác ngoài cặp mắt thịt này, làm sao Ingo Swann có thể nhìn thấy những cảnh tượng này?

Dao thị, một năng lực của con mắt thứ ba cho phép thấy cảnh tượng cách xa hàng ngàn cây số. Ảnh: freeclairvoyantreading

Vào năm 2003, báo Washington Post có đưa tin, giai đoạn từ năm 1979 đến năm 1989, trong cuộc chiến với các tổ chức khủng bố hoặc các chế độ bất đồng chính kiến, bộ Quốc phòng Mỹ đã sử dụng các nhà ngoại cảm có năng lực đặc biệt của con mắt thứ ba như Joe MacNonigle trong việc xác định nơi các con tin người Mỹ bị giam giữ, kho vũ khí hay bản doanh của thủ lĩnh của các tổ chức này. Các tài liệu do Washington Post thu được cho biết kết quả làm việc của các nhà ngoại cảm đều mang lại thành công cho các chiến dịch quân sự.

Cuốn sách bí mật của khả năng nhìn xa dùng con mắt thứ 3 do Joe MacNonigle làm tác giả.  Ảnh: Amazon

Không chỉ các trường hợp được đề cập bên trên, đã có hàng nghìn báo cáo và ghi nhận về các hiện tượng khác nhau của con mắt thứ ba khác ở khắp nơi trên thế giới và thu hút được sự quan tâm lớn của mọi người.

Mặc dù hiểu biết của con người về con mắt thứ ba vẫn còn rất hạn chế, nhưng trước những hiện tượng và các thử nghiệm hết sức thực tại và rõ ràng như bên trên, có lẽ chúng ta không thể phủ nhận sự tồn tại hết sức thực tế của chúng. Ngày nay, khoa học hiện đại đã công nhận rằng, phía trước tuyến tùng quả trong bộ não cũng có một cấu trúc giống y hệt con mắt người.

Trong phần 2, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về tuyến tùng quả này.

Nguồn: DKN