Khối cầu sáng khổng lồ nghi UFO xuất hiện trên bầu trời Siberia

19/09/2022 - Lượt xem: 377

Một khối cầu ánh sáng cực lớn bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Siberia – khu vực vốn nổi tiếng với nhiều bí ẩn khiến nhiều người liên tưởng đến vật thể bay của người ngoài hành tinh.

Khối cầu ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Siberia (Ảnh: Iflscience)

Người dân địa phương ở phía bắc của Nga báo cáo đã nhìn thấy một quả bóng ánh sáng bí ẩn trên bầu trời đêm hôm qua. Sự kiện nhanh chóng gây xôn xao mạng xã hội với các giả thuyết như vật thể bay của người ngoài hành tinh, cực quang phương Bắc hay một lỗ hổng liên tục trong không-thời gian….

“Tôi ra ngoài hút thuốc lá và thình lình thấy nó lơ lửng đằng trước, tôi đã nghĩ đó là sự kết thúc của thế giới”, một thanh niên bình luận trên mạng xã hội VKontakte của Nga.

Video ghi lại hình ảnh khối cầu ánh sáng xuất hiện trên bầu trời đêm Siberia (Nguồn: Youtube)

Một số người suy nghĩ đơn giản hơn thì cho rằng nó liên quan đến vụ thử tên lửa Satan 2 của nước này khi cùng ngày, tổng thống Vladimir Putin đã đích thân bắn bốn tên lửa đạn đạo trong cuộc diễn tập kiểm tra khả năng chiến đấu của các lực lượng hạt nhân chiến lược Nga.

Các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa này đã bị bay trên hầu hết lãnh thổ rộng lớn của Nga, từ Plesetsk ở phía tây nước Nga đến bán đảo Kamchatka ở điểm cực bắc của Nga.

Nga cùng lúc phóng thử 4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Ảnh: nld)

Các chuyên gia cho biết tên lửa khi phóng vào ban đêm có thể tạo ra ảo ảnh thú vị trên bầu trời. Khi các tên lửa leo lên tới bầu khí quyển, sự kết hợp giữa ánh sáng ban mai và một số điều kiện khí quyển nhất định có thể dẫn đến các hiệu ứng kỳ quái của ánh sáng.

Nhiếp ảnh gia Alexey Yakovlev đã chụp được một hình ảnh tuyệt vời của quả cầu từ Plesetsk, một thị trấn gần nơi phóng, cùng với một số gợi ý khá đẹp của cực quang, hay còn được gọi là “ánh sáng phương Bắc”.

Vụ phóng tên lửa Atlas V năm 2015 cũng gây ra một hiệu ứng ánh sáng đặc biệt (Ảnh: wftv.com)

Sergey Anisimov, một nhiếp ảnh gia khác đã nhìn thấy ánh sáng từ thị trấn Salekhard, nói với tờ The Siberian Times: “Tôi đã sững sờ vì ngạc nhiên trong vài phút và không hiểu chuyện gì đã xảy ra”.

“Quả bóng sáng rực lên từ phía sau cây và đi theo hướng của tôi, suy nghĩ đầu tiên của tôi là đó có thể là một chiếc đèn pha siêu mạnh nào đó, nhưng sự thay đổi quá nhanh của nó so với mọi thứ xung quanh đã khiến tôi nghĩ lại. Về sau, nó biến thành vòng cung và dần dần tiêu tan.” – Sergey Anisimov thuật lại.

Nguyên nhân do phóng tên lửa kể trên hiện đang được nhiều người tán đồng nhất. Nhưng những người ủng hộ những giả thuyết còn lại cũng rất kiên định bảo vệ quan điểm của mình. Thật khó để có thể kết luận nó thực sự là gì?!

Nguồn: DKN