Liệu đây có phải là một người tuyết Yeti đang hoành hành ở Tây Ban Nha?

13/07/2022 - Lượt xem: 1,178

Liệu đây là một người tuyết Yeti, hay là một người nào đó trong trang phục người tuyết Yeti?

(Ảnh chụp màn hình/YouTube)

Một số người dùng Internet đã tuyên bố rằng đoạn video ngắn, dạng hạt này đã miêu tả một loài quái vật trong truyền thuyết tại một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Tây Ban Nha. (Nghiêm túc mà nói, tại sao các video quay cảnh dã nhân bigfoot hay các hiện tượng siêu thường luôn mờ ảo, rung lắc, và được bấm máy từ một góc quay khá tệ ?)

Đoạn video cho thấy điều có vẻ như là một sinh vật lớn hình người đang di chuyển ở khoảng cách xa. Hai bức ảnh cũng đã được đăng tải trên forum ForoCoches.com đầu năm nay, và video này đã được đăng tải trên YouTube trước khi bị gỡ xuống. Tuy nhiên, video này đã được đăng lên lại sau đó.

Một điều đáng chú ý là trước đây trang forum ForoCoches đã từng đăng tải các trò bịp.

“Những người chủ khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Tây Ban Nha đã buộc phải tìm kiếm một phần phạm vi dãy núi Pyrenees sau khi các bức ảnh này khiến dân mạng dậy sóng”, một đoạn miêu tả của video có ghi, theo CNET.

Nhưng trang Gizmodo về cơ bản đã lật tẩy vụ chạm trán với người tuyết yeti ở Tây Ban Nha này, khi nói rằng các dấu chân đã được nhìn thấy rõ ràng trên mặt tuyết. “Bạn có thể nhìn thấy rõ ràng các dấu chân trên tuyết, như một trang web Tây Ban Nha đã chỉ ra. Người quay phim rõ ràng đã đứng cùng với người đã khoác lên mình bộ trang phục đó và ghi lại nhiều bức ảnh khi anh ta/cô ta rảo bước trên tuyết”, trang Gizmodo nói.

Trong khi đó, khu nghỉ dưỡng đã đưa ra một tuyên bố về vụ việc này.

“Chúng tôi đã trao đổi với các nhân chứng của vụ chạm trán để khoanh vùng khu vực đã xảy ra vụ việc này, và sau khi tìm kiếm trong khu vực này chúng tôi không thể tìm thấy bất cứ thứ gì”, khu nghỉ ngưỡng cho biết, theo trang tin New York Daily News. “Do đó chúng tôi tin rằng không có lý do gì phải hoảng sợ và rằng an ninh đang được bảo đảm”.

Nguồn: DKN - Tác giả: Jack Phillips