Chén Thánh và những báu vật trong truyền thuyết con người khao khát tìm thấy

15/04/2023 - Lượt xem: 1,521

Nhiều truyền thuyết ở các nước trên thế giới lưu truyền các câu chuyện về các bảo vật quý giá.

Những báu vật này được mô tả mang sức mạnh huyền bí nên nhiều người đổ xô đi tìm.

Chén Thánh (Holy Grail) là một trong những báu vật trong truyền thuyết mà con người khao khát tìm thấy. Tương truyền, Chén Thánh sở hữu sức mạnh thần kỳ nên các hiệp sĩ Bàn Tròn tranh giành.

Chén Thánh được biết đến hơn khi báu vật này xuất hiện trong Bữa Tiệc Ly - nơi chúa Jesus sử dụng để uống rượu. Trong bữa tiệc ly, Chúa Jesus cũng dùng quyền phép của mình để biến rượu thành Máu Thánh.

Trong suốt hàng nghìn năm qua, nhiều người tin rằng Chén Thánh chứa nhiều sức mạnh phi thường như có thể giúp trường sinh bất lão hoặc sở hữu sức mạnh bá vương. Thậm chí, người ta truyền tai nhau việc chủ sở hữu Chén Thánh là người có tài năng kiệt xuất. Do đó, không ít người bỏ nhiều thời gian, tâm huyết đi tìm báu vật quý giá này.

Vì tính huyền bí và sự nổi tiếng như trên nên một số nơi tự nhận đang lưu giữ Chén Thánh huyền thoại như nhà thờ San Isidoro ở thành phố Leon, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, công chúng hiện chưa thể biết đâu mới thực sự là Chén Thánh quý giá mà bao người khao khát có được.

Thanh gươm Excalibur của Vua Arthur là một bảo vật nổi tiếng nước Anh cũng như thế giới. Theo truyền thuyết, chỉ có vị vua hợp pháp mới có thể rút thanh kiếm Excalibur khỏi tảng đá. Đây bảo kiếm có thể ban cho người sử dụng sức mạnh và năng lực phi thường. Khi sở hữu thanh kiếm này, chủ nhân sẽ đánh đâu thắng đó.

Vua Arthur đã rút được thanh gươm Excalibur khỏi tảng đá qua đó chứng minh bản thân là nhà vua vĩ đại của nước Anh. Excalibur được coi là biểu tượng cho sức mạnh và lòng dũng cảm của Vua Arthur.

Sau khi Vua Arthur qua đời, tung tích của thanh gươm Excalibur là một ẩn số. Không ai biết nó đã lưu lạc những nơi nào và hiện nằm trong tay ai. Suốt thời gian qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học cố gắng lần tìm manh mối nhằm sớm tìm ra thanh gươm Excalibur của Vua Arthur.

Hòn đá triết gia là bảo vật ma thuật được miêu tả phổ biến trong các giai thoại ở châu Âu thời xưa. Tương truyền, người nào sở hữu hòn đá triết gia thì có thể biến thủy nhân thành vàng.

Thêm nữa, người sở hữu "hòn đá triết gia" sẽ tạo ra được mọi vật chất, chữa lành tất cả bệnh tật, thắp sáng nơi tăm tối, hồi sinh người chết và nắm giữ chìa khóa của sự bất tử.

Theo một số nhà giả kim, hòn đá triết gia có 2 màu là trắng, đỏ. Trong đó, màu trắng dùng để tạo ra bạc, chữa bệnh và màu đỏ dùng để biến thủy ngân thành vàng và giúp con người đạt được sự bất tử. Dù nhiều người cố gắng tìm kiếm nhưng đến nay tung tích của bảo vật này vẫn là một ẩn số lớn.

Nguồn: KT