Hai vụ án "quỷ ám" có thật của cặp đôi trừ tà Ed & Lorraine Warren

13/01/2022 - Lượt xem: 6,904

Đây là hai câu chuyện về những vụ án "ma ám" có thật được nghiên cứu bởi Ed & Lorraine Warren, hai nhà trừ tà có thật và cũng chính là hình mẫu nhân vật cho series đình đám "The Conjuring".

Ed Warren và Lorraine Warren

Ed Warren là một cựu chiến binh trong Thế chiến 2 và là một cựu sĩ quan cảnh sát, người tự nhận mình là một nhà nhân khẩu học. Vợ ông, bà Lorraine, tự nhận là người có khả năng ngoại cảm và vừa có khả năng giao tiếp với những linh hồn ma quỷ.

Năm 1952, Ed và Lorraine thành lập Hiệp hội Nghiên cứu Ngoại cảm New England, một nhóm săn ma lâu đời nhất ở New England. Họ nhanh chóng nổi tiếng với tư cách là những nhà điều tra huyền bí được kính trọng sau cuộc điều tra ban đầu về những vụ ám ảnh ở Amityville.

Tuy nhiên, hai vụ án nổi tiếng nhất của họ đã nổi tiếng rộng rãi nhờ nhượng quyền thương mại Conjuring, một loạt phim tập trung vào trải nghiệm của Ed và Lorraine khi thực hiện bắt ma quỷ từ hai gia đình bị quỷ ám.

Câu chuyện có thật của The Conjuring bắt đầu với vụ án của gia đình Perron.

Vào tháng 1 năm 1971, gia đình Perron chuyển đến một trang trại 14 phòng ở Harrisville, Rhode Island (Mỹ), nơi Carolyn Perron, Roger Perron và 5 cô con gái của họ bắt đầu nhận thấy những điều kỳ lạ xảy ra gần như ngay lập tức, sau khi họ chuyển đến.

Ban đầu, Carolyn nhận thấy những cây chổi thường xuyên bị mất tích và tự di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Cô cũng cho biết thường nghe thấy âm thanh của thứ gì đó cào vào ấm đun nước trong bếp.

Ngôi nhà mà gia đình Perron mua đã có từ rất lâu đời

Cùng thời điểm đó, các cô con gái bắt đầu nhận thấy rằng ngôi nhà này của họ đang bị ám bởi những hồn ma, mặc dù ban đầu những tín hiệu đó chỉ được coi là vô hại. Tuy nhiên, những hành động ngày càng trở nên khó chịu tới mức đáng sợ

Và một linh hồn trong số đó, được đặt tên là Bathsheba, có lẽ giận dữ hơn cả.

Hóa ra, có một người phụ nữ có thật tên là Bathsheba Sherman từng sống trên khu đất Perrons vào giữa những năm 1800. Người này được đồn đại là một người theo chủ nghĩa Satan và có bằng chứng cho thấy bà ta có liên quan đến cái chết của một đứa trẻ hàng xóm, mặc dù chưa có phiên tòa nào diễn ra. Người phụ nữ này được chôn cất tại một nghĩa trang gần đó.

Gia đình Perron

Theo Andrea, gia đình liên tục ngửi thấy mùi như mùi thịt thối rữa và chứng kiến giường bay lên khỏi sàn. Cô cho biết cha mình thường cảm thấy "sự hiện diện lạnh lẽo, hôi thối sau lưng ông". Tuy đã tìm cách hạn chế sử dụng tầng hầm, nhưng do lò sưởi vẫn thường hỏng một cách bí ẩn và khiến Roger phải mạo hiểm lao xuống để sửa.

Nhà Perron tin rằng chính linh hồn của Bathsheba đang hành hạ họ và quyết định nhờ tới sự trợ giúp của ông bà đồng Ed & Lorraine Warren.

Trong hơn mười năm điều tra, Ed & Lorraine Warren đã thực hiện nhiều nghiên cứu để chứng minh rằng nơi này thực sự bị ma ám. Có lúc, Lorraine đã tiến hành một cuộc gọi hồn để cố gắng liên lạc với các linh hồn đang chiếm hữu gia đình.

Mộ của linh hồn Bathsheba

Trong lúc gọi hồn, Carolyn Perron bị ma nhập, nói tiếng lạ và đứng dậy bật lên ghế.

Andrea nói: “Mẹ tôi bắt đầu nói một loại ngôn ngữ không phải của thế giới này bằng một giọng nói không phải của mẹ. Ghế của bà ấy bay lên và mẹ tôi bị ném ngang qua phòng.”

Sau cuộc gọi hồn, Roger đưa hai ông bà đồng Warrens ra khỏi nhà vì lo lắng về sự ổn định tinh thần của vợ mình. Theo Andrea, gia đình tiếp tục sống trong ngôi nhà do tài chính không ổn định cho đến khi họ có thể chuyển đi vào năm 1980, lúc này các linh hồn đã không còn ám nữa.

Andrea đã quả quyết nghiên cứu về lịch sử của ngôi nhà và phát hiện ra rằng có 8 thế hệ đã từng ở trong cùng ngôi nhà này và nhiều người trong số họ đã chết trong những hoàn cảnh bí ẩn hoặc khủng khiếp. Một số trẻ em đã chết đuối ở một con lạch gần đó, một bị sát hại và một số đã treo cổ tự vẫn trên gác mái.

Vụ ma ám tại Enfield

Sáu năm sau khi gia đình Perron bị khủng bố bởi con quỷ, một gia đình khác ở thành phố Enfield, nước Anh cũng bắt đầu trải qua những điều tương tự.

Vào tháng 8 năm 1977, gia đình Hodgson bắt đầu nhìn và nghe thấy những điều kỳ lạ. Janet Hodgson, lúc đó 11 tuổi, đã nhớ lại lúc ngồi dậy trên giường và thấy tủ quần áo của cô trượt ngang qua căn phòng mà cô ở chung với anh trai.

Ngôi nhà ma ám tại Enfield

"Chúng tôi đã hét lên‘ Mẹ! Mẹ!", Janet nói. "Chúng tôi vừa sợ hãi, nhưng cũng vừa tò mò."

Sau đó, gia đình bắt đầu nghe thấy tiếng gõ cửa từ mọi nơi trong nhà. Cô nhớ lúc đấy mẹ cô nghĩ rằng có kẻ trộm, hoặc người nào đó đang trốn trong nhà của họ, và họ đã gọi cảnh sát để điều tra.

Nhân viên điều tra đến và cho biết đã chứng kiến một chiếc ghế tự nâng lên và di chuyển trên sàn. Các phóng viên từ Daily Mirror, những người cũng được gọi đến để tường thuật về sự ám ảnh của Enfield cũng đã tự mình trải nghiệm chúng.

Những miếng ghép và viên bi được báo cáo là bay tứ tung xung quanh phòng. Quần áo gấp trên mặt bàn sẽ nhảy ra và bay khắp phòng. Trong phòng trống sẽ nghe thấy tiếng chó sủa, đèn nhấp nháy, tiền xu rơi ra và đồ đạc sẽ xoay tròn hoặc lật nhào mà không bị chạm vào.

Những hình ảnh thu được từ buổi nghiên cứu tâm linh ở Enfield

Và rồi, một ngày, chiếc lò sưởi bằng sắt trong một phòng ngủ trên lầu bị xé toạc khỏi tường. Sau đó, các nhà điều tra huyền bí từ khắp nơi trên thế giới đã xuất hiện, tuyên bố có thể liên lạc với các linh hồn và muốn điều tra.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà điều tra đều khẳng định gia đình này dối trá và không hề có hiện tượng bất thường nào xảy ra khi họ ở đó. Tuy nhiên, gia đình Warrens lại cho rằng nơi đây đúng là bị ám bởi một năng lượng hắc ám.

Tuy vậy, những tuyên bố của Ed & Lorraine Warren đã bị nghi ngờ và nhiều người cũng cho rằng cặp đôi này đang cố tình nói dối để lấy tiếng cho bản thân. Tuy nhiên, Ed & Lorraine Warren cũng đã dành hai năm để nghiên cứu nơi này, nhưng không thu được kết quả khả quan.

Năm 1979, những sự kiện đáng sợ đột ngột dừng lại, mặc dù gia đình Hodgson quả quyết rằng họ chưa kịp làm gì để ngăn chặn hiện tượng kì lạ này.

Nguồn: K14 - Theo USA Today, Global News