Lời tiên tri của Nostradamus cho năm 2023 khiến thế giới phải khiếp sợ

19/06/2023 - Lượt xem: 1,484

Dự đoán của Nostradamus về vận mệnh của thế giới trong năm 2023 là điều không ai mong muốn nó xảy ra, song một phần trong những dự đoán của ông về những năm trước đã đúng và kéo dài đến ngày nay.

Những lời tiên tri của Michel Nostradamus luôn mê hoặc chúng ta, thậm chí một số người coi chúng là những dự đoán về bất hạnh đang chờ đợi con người.

Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại (Ảnh: Hitek).

Những lời tiên đoán của Nostradamus thường nói về những biến cố trọng đại của thế giới như tật bệnh, chiến tranh, về các thiên tai khủng khiếp. Ông đã viết hơn 1.000 bài thơ tứ tuyệt và nó trở thành những lời sấm truyền nổi tiếng dần được kiểm chứng theo thời gian.

Để tránh bị chính quyền soi xét, ông thường dùng biện pháp chơi chữ, dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Hy Lạp, Latin, Italy, Do thái hay Ả Rập và ẩn ý những lời tiên tri của mình trong các bài thơ tứ tuyệt.

Nostradamus đã tiên tri đúng như cuộc tấn công vào Điện Capitol ở Washington (Mỹ) vào ngày 6/1/2021, cuộc xung đột ở Ukraine bắt đầu từ ngày 24/2/2022 và kéo dài cho đến nay, sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngày 8/9/2022 hay các thảm họa thiên nhiên ngày càng khốc liệt mà thế giới đã trải qua.

Dĩ nhiên, ông không thể đưa ra mốc thời gian chính xác cho các sự kiện trên.

Vậy năm 2023, thế giới có thể hứng chịu điều gì theo lời tiên tri của Nostradamus. 

Chắc chắn chúng ta không bao giờ mong muốn những điều đó đến với loài người.

Nhưng bắt đầu từ mùa hè năm nay, nhiều khu vực trên thế giới đang phải đối mặt với cháy rừng, sóng nhiệt gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế và sức khỏe con người. 

Thảm họa khí hậu

Theo dự báo của Nostradamus, con người sẽ chịu những tác động khủng khiếp do biến đổi khí hậu gây ra, thế giới sẽ ngày càng khô cằn và lũ lụt khốc liệt.

Bầu trời màu cam bao phủ thành phố New York (Mỹ) khi gió thổi khói về phía nam từ các vụ cháy rừng ở Canada, phần lớn Hoa Kỳ bị bao phủ bởi sương khói độc và các chuyên gia cảnh báo nó có thể xảy ra thường xuyên hơn khi hành tinh ấm lên (Ảnh: National Geographic).

Nhà tiên tri không đưa ra ngày chính xác cho những thảm họa khí hậu này, nhưng ông ước đoán hạn hán có thể xảy ra trong bốn thập kỷ, bắt đầu vào năm 2023.

Hiện tại, nhiều khu vực trên thế giới đang phải đối mặt nắng nóng khắc nghiệt điển hình như những vụ cháy rừng liên tục xảy ra do nhiệt độ cao ở Canada trong tuần qua gây ảnh hưởng không chỉ người dân nước này mà còn làm ô nhiễm không khí một phần đông bắc nước Mỹ.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) cho biết vào ngày 8/6, khoảng 111 triệu người dân nước này bị ảnh hưởng về chất lượng không khí trên một phần lớn vùng đông bắc Hoa Kỳ do khói bụi từ các vụ cháy rừng ở Canada gây ra.

Hiện tại, biến đổi khí hậu đang gây nắng nóng kỷ lục khu vực phía nam châu Âu, nhiều quốc gia đối mặt hạn hán nghiêm trọng trong mùa hè, gây tình trạng thiếu nước và mất mùa.

Trong khi đó, tại châu Á các nhà khoa học cho biết, hiện tượng El Nino có thể khiến châu Á trong năm nay đối mặt với nắng nóng khắc nghiệt, kéo theo hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan khác.

Tháng 4 vừa qua cũng là tháng nóng nhất trong lịch sử châu Á với hàng loạt kỷ lục về nhiệt độ bị xô đổ ở các quốc gia trên khắp châu lục.

Các nhà khoa học cảnh báo, sóng nhiệt cực đoan có thể khiến châu Á đối diện với nguy cơ hạn hán, mất mùa, gây nguy hại tới sức khỏe con người, cháy rừng, thiếu nước sinh hoạt, cùng hàng loạt hệ lụy nghiêm trọng khác.

Thảm họa kinh tế

Thế giới đang phải đối mặt với vấn đề lạm phát và các quốc gia đang tìm mọi cách để làm chậm lại tình trạng này.

Nhân loại cũng đang bị ảnh hưởng dưới cái bóng của suy thoái kinh tế, đặc biệt sau hai năm đại dịch Covid-19 hoành hành.

Một cuộc chiến kéo dài

Trong số 6.338 lời tiên tri của Nostradamus, có một quatrain (bài thơ tứ tuyệt) gây chú ý cho chúng ta. 

Ông có đề cập đến một "cuộc chiến lớn" kéo dài bảy tháng sẽ gây ra nhiều người chết.

Chiếu theo bối cảnh thế giới hiện tại, chúng ta có thể nghĩ rằng đây chính là cuộc xung đột Nga-Ukraine. 

Cuộc xung đột 2 đất nước vẫn đang diễn ra khốc liệt (Ảnh: AFP).

Nhà tiên tri dường như gửi một cảnh báo, cuộc xung đột với nước láng giềng của Nga có thể mở rộng và dẫn đến một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Bên cạnh đó, Nostradamus cũng đã nhắc đến tình trạng rối loạn dân sự, những phong trào phản kháng xã hội mà một trong số nước châu Âu như Pháp đã phải đối mặt thời gian vừa qua...

Người dân Pháp bất bình với chính sách cải cách hưu trí của chính phủ đã xuống đường biểu tình, đụng độ với cảnh sát và phá hủy nhiều tài sản công của nhà nước.

Tạm biệt sao Hỏa

Nostradamus cũng đã tiên tri về hành tinh đỏ (sao Hỏa), ông cho biết "ánh sáng của sao Hỏa sẽ tắt".

Ẩn ý từ lời tiên tri này đến hiện tại vẫn là một điều chưa được hiểu chính xác và rõ ràng. Nhưng ở góc độ khoa học, nó có thể giải thích theo hai cách.

Đầu tiên, Nostradamus có thể đề cập đến vấn đề thuộc địa hóa hành tinh đỏ sẽ không thành công. 

Cho đến nay, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX thuộc sở hữu của Elon Musk đang có kế hoạch chinh phục sao Hỏa, dự kiến sẽ đưa con người lên hành tinh này vào năm 2030.

Và lời tiên tri của Nostradamus có thể nói đến việc nhân loại sẽ không thể bước những bước chân đầu tiên trên mảnh đất bụi bặm của sao Hỏa theo như kế hoạch của các tổ chức trên. 

Nhưng cũng có thể Nostradamus đề cập đến việc sao Hỏa là một hành tinh đôi khi chúng ta nhìn thấy chúng trên bầu trời đêm từ Trái Đất, nhưng vì một lý do nào đó mà nó sẽ ngừng được chiếu sáng.

Nguồn: DT