Tiên tri nào của Nostradamus về thế giới năm 2023 chưa ứng nghiệm?

21/06/2023 - Lượt xem: 895

Khi còn sống, nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán vận mệnh thế giới năm 2023. Một số lời tiên đoán của ông được cho có thể ứng nghiệm vào nửa cuối năm nay.

Nhà chiêm tinh học người Pháp Michel de Nostradame hay còn gọi là Nostradamus (1503 - 1566) nổi tiếng thế giới với cuốn sách "Những lời tiên tri" xuất bản năm 1555. Trong cuốn sách này, ông đưa ra nhiều tiên đoán về biến cố sẽ xảy đến với thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế - thời điểm mà ông cho là sẽ xảy ra vào năm 3797.

Mỗi thế kỷ được Nostradamus tiên đoán bằng khoảng 100 câu thơ, được trình bày bằng những từ ngữ khó hiểu. Các nhà nghiên cứu mất nhiều thời gian để giải mã tiên đoán của ông tương ứng với sự kiện nào.

Đến nay, Nostradamus đã tiên đoán chính xác nhiều sự kiện lớn trên thế giới bao gồm: sự trỗi dậy của Adolf Hitler, trận đại hỏa hoạn ở London năm 1666, vụ ám sát tổng thống Mỹ John F. Kennedy, vụ khủng bố ở Mỹ ngày 11/9/2001...

Những tiên tri về thế giới năm 2023 của nhà tiên tri Nostradamus hiện được công chúng quan tâm và tự hỏi không biết chúng có ứng nghiệm vào nửa cuối năm hay không. Trong số này, khi còn sống, ông dự đoán: "Lửa thiên thể trên tòa nhà Hoàng gia".

Theo lý giải của giới nghiên cứu, lửa trong Kinh thánh là yếu tố chính dẫn tới ngày tận thế. Vì vậy, một số người cho rằng lời tiên tri này dự báo sau khi xảy ra tận thế, một trật tự thế giới mới sẽ xuất hiện và chấm dứt thời đại cũ.

Nostradamus cũng dự báo nhân loại sẽ chịu những tác động khủng khiếp do biến đổi khí hậu gây ra. Tình trạng hạn hán và lũ lụt sẽ ngày càng tồi tệ và xuất hiện với tần suất lớn hơn. Mặc dù Nostradamus không dự đoán chính xác thời điểm sẽ xảy ra thảm họa khí hậu nhưng ông cho rằng sự kiện này có thể xảy ra trong bốn thập kỷ và bắt đầu vào năm 2023.

Những tháng gần đây, biến đổi khí hậu đã gây nắng nóng kỷ lục ở nhiều khu vực trên thế giới như phía nam châu Âu, châu Á... Theo đó, nhiều quốc gia đối mặt với tình trạng hạn hán nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, giao thông đường thủy...

Tiếp đến, Nostradamus tiên tri về hành tinh đỏ. Ông dự báo: "ánh sáng của sao Hỏa sẽ tắt". Ẩn ý từ lời tiên tri này được một số chuyên gia cho rằng có thể giải thích theo 2 cách.

Đầu tiên là Nostradamus có thể nhắc đến việc thuộc địa hóa sao Hỏa sẽ không thành công. Cách giải thích thứ hai có thể hiểu là vì một lý do nào đó mà hành tinh đỏ sẽ ngừng được chiếu sáng.

Liệu những tiên đoán trên của Nostradamus có ứng nghiệm vào nửa cuối năm 2023 hay không thì đến nay chưa ai dám khẳng định hay phủ nhận. Dù nhà tiên tri người Pháp đã có nhiều tiên đoán chính xác nhưng nhiều người hy vọng các dự đoán trên sẽ không ứng nghiệm, giúp nhân loại có cuộc sống "dễ thở" hơn.

Nguồn: DV