Xá lợi Phật – Kim cương ngoài vũ trụ

31/01/2023 - Lượt xem: 579

Sau khi thực hiện một loạt thí nghiệm khoa học, tiến sĩ Cao cho rằng, Xá lợi tử trên Xá lợi răng Phật này có thể cùng loại với kim cương thiên thạch, ông còn phát hiện 5 hình tượng Phật trên hạt xá lợi khi nhìn qua kính hiển vi điện tử.

Xá lợi tử là chỉ những tinh thể ngưng kết thành khi hỏa thiêu cao tăng đắc Đạo sau khi viên tịch. (Ảnh Pixabay)

Xá lợi và Xá lợi tử

Xá lợi và Xá lợi tử là hai danh từ mà nhiều người đã từng nghe, nhưng rất nhiều người đều cho rằng, hai danh từ này chỉ cùng một vật. Thực ra chúng là danh từ chỉ hai vật khác nhau.

Xá lợi là phiên âm chữ Hán của từ Saria trong tiếng Phạn, ý nghĩa là xương cốt, cũng có nghĩa là linh cốt hoặc vật rắn chắc, thường chỉ vật còn lại của các bậc cao tăng đại đức sau khi viên tịch như tóc, xương, răng… Mọi người đã nghe đến Xá lợi xương đầu của Phật, Xá lợi răng Phật, Xá lợi ngón tay Phật… Đó đều là xương Phật Thích Ca Mâu Ni để lại sau khi viên tịch.

Xá lợi tử là chỉ những tinh thể ngưng kết thành khi hỏa thiêu cao tăng đắc Đạo sau khi viên tịch. Những tinh thể này vô cùng cứng rắn, hình dáng đủ loại khác nhau, có cái to như quả trứng gà, có cái nhỏ như hạt gạo. Xá lợi tử cũng có nhiều màu sắc, có cái long lanh như ngọc.

Xá lợi là là những hạt nhỏ trông giống ngọc trai hay pha lê được tìm thấy trong tro hỏa táng của một số vị tăng Phật giáo. (Ảnh Pinterest)

Theo Kinh Phật ghi chép, sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn và hỏa táng, các đệ tử tìm được xương đầu, răng, xương ngón tay giữa của Phật và 84.000 viên Xá lợi tử. 8 quốc gia cổ đại Ấn Độ đã chia Xá lợi và Xá lợi tử của Phật thành 8 phần, xây dựng tháp để thờ cúng.

Đến thế kỷ thứ 3, vị quân vương thứ 3 của vương triều Khổng Tước, Ấn Độ là A Dục Vương lấy Xá lợi và Xá lợi tử của Phật ra, phân chia lại và đặt vào trong 84.000 chiếc hộp báu, và xây dựng lại mới 84.000 tòa tháp Phật để thờ cúng.

Cùng với việc xây dựng tháp Phật khắp nơi, Xá lợi và Xá lợi tử của Phật cũng lưu truyền đến nhiều khu vực tín ngưỡng Phật giáo.

Xá lợi không thể là sỏi

Vậy tại sao xá lợi lại có màu sắc? Một số người giải thích rằng do tăng nhân qua đời, sử dụng thuốc quanh năm, trong đó có chứa Ion kim loại, nếu lắng vào xương, nó sẽ nhuộm màu. Vậy xá lợi có phải là sỏi không?

Y học hiện đại đã chứng minh rằng người ăn chay thời gian lâu, chính là những người có thói quen ăn uống như các tăng nhân, độ pH trong dịch tiểu của họ có tính kiềm, về lý luận mà nói, họ không dễ bị sỏi.

Trong khi đó người thường ăn thịt có pH nước tiểu tương đối thấp, và tỷ lệ mắc sỏi ở họ khá cao.

Ví dụ như sỏi mật, thành phần chủ yếu của nó gồm Bilirubin và cholesterol, khi tới gần nhiệt độ 1.000 độ C, các chất này sẽ nhanh chóng giải thể, không thể hình thành các tinh thể độ cứng cao. – Ảnh: ntdvn.net

Điều đáng nói đến trong thuyết kết sỏi không phải là chế độ ăn uống của người đã khuất, mà là sỏi trong cơ thể người không thể chịu được hỏa thiêu.

Phần lớn sỏi trong cơ thể người có các chất hữu cơ.

Ví dụ như sỏi mật, thành phần chủ yếu của nó gồm Bilirubin và cholesterol, khi tới gần nhiệt độ 1.000 độ C, các chất này sẽ nhanh chóng giải thể, không thể hình thành các tinh thể độ cứng cao như đá quý, thạch anh hay pha lê.

Vì vậy sau khi di thể được hoả táng, người ta sẽ nhận được một lọ tro, chủ yếu là muối canxi photphat như hydroxyapatite. Chúng là thành phần chủ yếu của xương và men răng của con người.

Hydroxyapatite có thể hình thành cấu trúc tinh thể ổn định, nhưng hoàn toàn không phải ở trong lò đốt, mà là ở trong điều kiện phòng thí nghiệm, trên 1.000 độ C Hydroxyapatite sẽ thoát nước, nhiệt độ cao lên nó sẽ phân giải, thậm chí chút cặn cũng không lưu lại. Vì vậy nếu nói xá lợi là sỏi thì chỉ là chuyện nực cười.

Đối với thuyết di cốt bị nhuộm màu, lò hỏa táng Bát Bảo Sơn ở Bắc Kinh có thể xác nhận một phần. Bát Bảo Sơn là một trong những lò hoả táng lớn nhất ở Bắc Kinh, mỗi ngày ở đây hoả táng vài trăm thi thể.

Các nhân viên lò hỏa táng từ lâu đã nhìn thấy màu sắc của nhiều xương cốt khác nhau, ví dụ như xương cốt của người bị bệnh ung thư có màu đen, của trẻ em màu trắng, của người già có màu vàng nhạt.

Tuy nhiên các nhân viên ở đây cũng thừa nhận, họ đã hỏa thiêu rất nhiều thi thể người ăn chay, cư sĩ và tăng nhân, và chưa bao giờ xuất hiện thứ gì đó giống như xá lợi Phật.

Duy nhất có một lần ngoại lệ vào mười mấy năm trước, sau khi hoả táng thi thể một vị trụ trì lớn tuổi xuất hiện khoảng 10 viên giống như giọt nước mờ mờ.

Khoa học nghiên cứu Xá lợi tử

Xá lợi tử thần kỳ như thế này, mọi người tự nhiên tò mò rằng, Xá lợi tử rốt cuộc thành phần cấu tạo là gì?

Thế là một đệ tử Phật môn ở huyện Ứng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã mời Tiến sĩ Cao Bân, Chi nhánh Hong Kong của Học hội nghiên cứu đá quý Hoa Kỳ (AGS) tiến hành trắc nghiệm khoa học đối với Xá lợi tử Phật được thờ cúng trong tháp gỗ ở huyện Ứng. Kết quả thí nghiệm khiến tất cả mọi người đều chấn động.

Răng Phật được gửi tới phòng giám định (Ảnh chụp màn hình video) – Nguồn ảnh: ntdvn.net

Nhân viên tham gia thí nghiệm đã viết bài viết giới thiệu rằng, Tiến sĩ Cao lấy Xá lợi tử trên Xá lợi răng Phật ra, dùng nước làm ướt, sau đó dùng bút chì vạch lên, trên Xá lợi tử không lưu lại vết chì.

Tiến sĩ Cao lại dùng ruột bút chì chấm mực nước vẽ lên Xá lợi tử. Khi quan sát nét vẽ dưới kính phóng đại, nét vẽ là những điểm nhỏ hình tròn. Sau đó Tiến sĩ Cao lại dùng dụng cụ đo độ dẫn nhiệt của Xá lợi tử, kết quả hiển thị độ dẫn nhiệt là 1000 – 2600 W/mK, vượt xa vàng, bạc, ngang với kim cương.

Tiến sĩ Cao còn dùng dụng cụ đo áp lực của Xá lợi tử, kết quả dưới áp lực lớn, Xá lợi tử vẫn hoàn hảo như cũ, thể hiện ra độ cứng như kim cương. Tiến sĩ Cao bày tỏ: “Thành phần hóa học của kim cương là lượng các-bon vô cơ chiếm 99.98%, và vật chất đơn nguyên tố duy nhất tổ thành trong các loại khoáng thạch tự nhiên”.

Bảng xếp hạng Mohs đo độ cứng của quặng giá trị từ 1-10, kim cương là số 10 (Ảnh chụp màn hình video) – Nguồn ảnh: ntdvn.net

Những tinh thể trong tự nhiên và tinh thể nhân tạo có hàng ngàn hàng vạn loại, nhưng nhưng quy nạp về tính đối xứng hồng quan, có thể phân loại thành 7 loại: Loại 3 tinh thể nghiêng; Loại đơn tinh thể nghiêng; Loại tinh thể thẳng giao nhau; Loại 4 tinh thể vuông; Loại tinh thể đẳng trục; Loại 6 tinh thể vuông; Và loại tinh thể lập phương.

Loại 3 tinh thể nghiêng chính là pha lê, loại tinh thể đẳng trục chính là kim cương, loại 6 tinh thể vuông chính là kim cương của thiên thạch. Sau khi thí nghiệm sơ bộ, Tiến sĩ Cao cho rằng, Xá lợi tử trên Xá lợi răng Phật này có thể cùng loại với kim cương thiên thạch. Vậy kim cương thiên thạch là gì?

Mọi người đều biết thiên thạch, chính là những mảnh tàn dư của tinh thể ngoài vũ trụ, xuyên qua tầng khí quyển rơi xuống trái đất. Kim cương thiên thạch chính là một loại vật chất tinh thể kim cương loại mới được phát hiện ra trong thiên thạch.

So với kim cương thông thường mà chúng ta biết, kim cương thiên thạch cứng rắn hơn, mà các phân tử các-bon của nó xếp thành hình 6 tinh thể vuông đẳng trục.

Năm 1997, trong Thiên thạch Hẻm núi Diablo tại hố thiên thạch Barringer ở bang Arizona, người ta đã phát hiện ra viên kim cương thiên thạch đầu tiên.

Để nghiệm chứng dự đoán của mình, Tiến sĩ Cao đã tiến hành thí nghiệm thêm với Xá lợi tử. Ông đặt Xá lợi tử vào kính hiển vi điện tử tiến hành quan sát vi quan, từ những đường vân tự nhiên, không thấy bất kỳ dấu vết nhân tạo nào.

Càng thần kỳ hơn là, khi phóng đại Xá lợi tử lên 1000 lần, mọi người nhìn thấy hình tượng Phật, trong đó, trên một viên Xá lợi tử có 5 hình tượng Phật.

Hình ảnh của hạt xá lợi Phật (phóng to 1.000 lần) thu được dưới kính hiển vi điện tử. (Ảnh Epoch Times)

Tiếp theo, Tiến sĩ Cao dùng tia hồng ngoại kiểm tra xem có dấu vết nhân tạo không. Kết quả kiểm tra hồng ngoại không phát hiện ra các-bon hữu cơ, tức là không có chất hữu cơ. Điều này nói rõ rằng, không phải người xưa dùng keo liên kết các hạt nhỏ của một vật chất nào đó dính lại với nhau.

Xá lợi Phật là kim cương ngoài vũ trụ

Cuối cùng, Tiến sĩ Cao cảm thấy cần phải dùng thiết bị phân tích vi điện tử kiểm tra xem thành phần của Xá lợi tử là do nguyên tố nào tổ hợp thành, và tổ chức kết cấu nội bộ của nó. Kết quả phân tích vi điện tử cho thấy, viên Xá lợi tử nhỏ bằng hạt gạo này có chứa lưu huynh, kẽm, silic, stronti, trong đó 99.9% là các-bon, thành phần trùng khớp với kim cương.

Tiến sĩ Cao nói, kim cương va vào chùm điện tử, bản thân giống như đèn chớp lóe sáng, do đó, điều này cũng giải thích tại sao Xá lợi tử có thể phát sáng.

Để tìm hiểu thêm tính chất vật lý và hóa học của những viên Xá lợi tử này, xem có phù hợp với đặc tính của kim cương thiên thạch không, Tiến sĩ Cao quyết định dùng máy đo nhiễu xạ X quang để phân tích.

Nếu những viên Xá lợi tử này cùng loại với kim cương thiên thạch, thì các-bon trong Xá lợi tử sẽ là các-bon vô cơ, và sẽ xuất hiện 6 đường nhiễu xạ.

Kim cương thiên thạch. – Nguồn ảnh: tinhhoa.in

Tiến sĩ Cao Bân lấy một phần Xá lợi tử đặt vào máy phân tích nhiễu xạ X quang, cho quay 80 độ rồi tiến hành phân tích. Toàn bộ là sắp xếp tinh thể các-bon vô cơ, 6 đường nhiễu xạ rõ nét.

Tiến sĩ Cao liên tiếp tấm tắc nói: “Quá thần kỳ, thật không thể nào tưởng tượng nổi”.

Tại sao xá lợi Phật lại đặc biệt như vậy?

Huyện Ứng, Sơn Tây có lẽ là địa phương giàu có nhất, vì những hạt Xá lợi tử nhỏ như hạt gạo này, đều là những báu vật mà không thể dùng giá trị tiền bạc định giá được. Thân thể con người ở nhân gian, sao có thể sản sinh ra được loại vật chất giống với kim cương thiên thạch từ vũ trụ được? Quả là kiến người ta không thể nào lý giải nổi.

Nhưng trong con mắt những đệ tử Phật môn, thì đó lại là điều hết sức bình thường. Trong Phật giáo cho rằng, Xá lợi tử là kết tinh công đức tu hành mà thành, tu hành chính là sẽ bước ra khỏi thế gian, Xá lợi tử do vậy mà có được, vốn không phải vật chất của thế gian, mà trong Kinh Phật cũng đã đề cập đến, nói rằng Xá lợi Phật là “kim cương thể”, hơn nữa “rắn chắc không thể phá hủy”. Xem ra, tính chất của Xá lợi tử mà thiết bị khoa học đo được đã chứng thực những ghi chép trong Kinh Phật, tức là Xá lợi tử rắn chắc lạ thường, sáng bóng, thậm chí phát sáng.

Nếu là như vậy, thì thuyết cho rằng, Xá lợi tử là do tăng nhân ăn chay trường, tạo thành trong thân thể quá nhiều chất xơ, can-xi hóa thành đá, rồi lại qua lửa thiêu mà thành, là không có căn cứ. Không ai tin là đá sau khi thiêu thành kim cương được. Hơn nữa, đây lại là kim cương thiên thạch, vốn không tồn tại trên Trái đất.

Mọi người đều biết, rất nhiều cao tăng đại đức, sau khi hỏa thiêu có Xá lợi tử. Theo sử sách ghi chép, Hoằng Nhất pháp sư nổi tiếng, sau khi hỏa thiêu, trong lò thiêu xuất hiện Phật quang rực rỡ, vô cùng tráng lệ. Sau khi thiêu có 1800 viên Xá lợi tử, được thờ cúng ở chùa Di Đà Nham ở núi Thanh Nguyên và chùa Hổ Bào ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Một trong Tứ đại cao tăng cận đại là hòa thượng Hư Vân, viên tịch ở chùa Chân Như, núi Vân Cư, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, hưởng thọ 119 tuổi. Sau khi hỏa thiêu được hơn trăm viên Xá lợi tử ngũ sắc, và vô số viên nhỏ, đa phần màu trắng, long lanh tinh khiết.

Tuy nhiên, do ý nghĩa tôn giáo đặc biệt của xá lợi Phật, việc tiến hành các thí nghiệm và thử nghiệm liên tục, lặp đi lặp lại rất khó có được sự phối hợp. Vì vậy việc thử nghiệm trên tại trung tâm giám định kim cương của Bỉ là một trường hợp độc nhất trong khoa học, dù có vẫn hơn không, nhưng tin hay không vẫn tuỳ thuộc vào mỗi người.

Thế nên, đối với những sự vật vượt ngoài tri thức của nhân loại như thế này thì mọi người nên dùng tâm thái cởi mở, khiêm tốn để nghiên cứu, thì mới có thể tìm được đáp án.

Nguồn: VDH