“Kỵ sĩ Khải Huyền” – Bộ tứ quyền năng báo ngày tận thế đã đến thế gian?

13/03/2024 - Lượt xem: 64

Trong Kinh Thánh nói rằng: vào ngày tận thế của nhân loại, sẽ có các dấu hiệu xuất hiện như ôn dịch, chiến tranh, nạn đói và cái chết,…. tất cả đều đến để thanh lọc Trái đất, đào thải đi những con người bất hảo.

Nguồn ảnh: tinhhoa

Trong Tân Ước, cụ thể là sách Khải Huyền, có một chương đặc biệt nhắc đến ngày tận thế.

Ngày tận thế này sẽ kéo đến nếu 7 phong ấn được lần lượt mở ra. 4 phong ấn đầu tiên chính là bộ tứ kỵ sĩ Khải Huyền, họ sẽ đến và gieo rắc thảm họa lên Trái Đất, phong ấn thứ 5 giải thoát tiếng khóc than con người trước cơn thịnh nộ của Chúa, phong ấn thứ 6 mang đến một loạt thiên tai có tính hủy diệt, và phong ấn thứ 7 là tương ứng với 7 tiếng kèn của thiên thần – mang đến bảy loại dịch bệnh được cất giữ trong những chiếc lọ, tất cả đều sẽ được đem trút xuống những kẻ tội đồ và độc ác trên Trái Đất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua 4 phong ấn đầu tiên, xem họ mang đến những đại nạn gì cho nhân loại?

Thứ nhất: Kỵ sĩ Trắng – The White Horsemen
 

Kỵ sĩ trắng là đại diện cho dịch bệnh, lây lan khắp đất, gieo rắc cái chết cho nhân loại. (Ảnh qua Facebook)

Trong hầu hết các truyền thuyết, Kỵ sĩ trắng là đại diện cho dịch bệnh, lây lan khắp đất, gieo rắc cái chết cho nhân loại. Đây cũng là kỵ sĩ đầu tiên đến Trái Đất khi ngày tận thế bắt đầu.

Nhân vật này được mô tả như là phép ẩn dụ, đại diện cho chính nghĩa – hàm ý nói rằng những người chết vì dịch bệnh là đều đã được nhắm đến, không phải ngẫu nhiên.

Ứng với sự kiện này, từ cuối năm 2019 đến nay, dịch viêm phổi Vũ Hán hay còn gọi là Covid-19 đã lây lan với tốc độ không thể kiểm soát, thế giới hiện đang hỗn loạn, người chết vô số. Cả địa cầu đang chìm trong một bầu không khí tang thương nặng nề.

Nhiều người lo lắng, phải chăng Kỵ sĩ Trắng đã đến và đang càn quét, truy lùng những người tận số?

Thứ hai: Kỵ sĩ đỏ – The Red Horsemen

Kỵ sĩ đỏ với hình tượng giương cao thanh kiếm chuẩn bị cho chinh chiến, cưỡi trên lưng một con ngựa đỏ rực, được ví như biểu tượng của chiến tranh, chết chóc. Màu đỏ cũng được miêu tả như lửa và máu ở chiến trường, ám chỉ cuộc chiến này có thể ảnh hưởng đến toàn cầu.

Cũng có người lý giải rằng, kỵ sĩ đỏ còn là tượng trưng cho sự giận dữ và lòng căm ghét, đó là một trong những yếu tố góp phần khiến con người hại lẫn nhau, mang đến chiến tranh, báo trước sự kết thúc của loài người.

Thế giới hiện nay ngoài dịch bệnh, thì tình hình kinh tế, chính trị cũng đang rất căng thẳng, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là đề tài chưa bao giờ hạ nhiệt.

Cậy mạnh hiếp yếu là điều dễ thấy nhất liên quan đến Hồng Kông, Đài Loan và Trung Quốc.
Cả thế giới như một quả bóng đang căng cứng, hiểm nguy tứ bề.

Thứ ba: Kỵ sĩ đen – The Black Horsemen

Vị kỵ sĩ này thường mang theo bên mình một chiếc cân, hình tượng gắn liền với sự đói kém, suy tàn, cô lập, u tối và ảm đạm.

Kỵ sĩ đen thường mang theo bên mình một chiếc cân, hình tượng gắn liền với sự đói kém, suy tàn. (Ảnh qua Zhaba)

Ngoài ra, Kỵ sĩ đen còn được xem là biểu tượng cho quyền lực hoàng gia, những kẻ áp đặt sự cai trị lên các tầng lớp thấp hơn. Họ nắm giữ quyền lực và ban phát cho người nghèo những món đồ ít ỏi, những thứ xa xỉ hơn thì giữ lại cho mình.

Điều này hoàn toàn là sự thật, khi thế giới ngày càng minh bạch về một thế lực bí ẩn, đang ở phía sau thao túng con người.

Paul Hellyer – Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada cho biết: Có một tầng lớp “ưu tú” bí mật toàn cầu, còn gọi là “Chính phủ ngầm”, họ đang âm thầm kiểm soát và âm mưu thành lập một chính phủ duy nhất trên thế giới, đó chính là Ủy ban 300 bí ẩn siêu quyền lực, được thành lập năm 1727 bởi tầng lớp quý tộc Anh – một tổ chức mà các kênh truyền thông cánh tả không bao giờ dám nhắc đến.

Một số tổ chức có tên gọi như chính phủ vô hình, hội tam điểm, Illuminati,…v.v tất cả đều do một tay Ủy ban 300 thao túng.

Mục tiêu cuối cùng của họ là tạo ra chính phủ một thế giới – nghĩa là một chính phủ sẽ nô dịch người dân toàn thế giới, để tầng lớp quyền lực có thể hưởng thụ cuộc sống thịnh vượng, trong khi toàn bộ nhân loại sẽ biến thành nô lệ cho họ.

Cuối cùng là Kỵ sĩ Death – The Pale Horsemen
 

Trong bộ tứ thì Kỵ sĩ Death là quan trọng và đáng sợ nhất. (Ảnh qua Gamek)

Trong bộ tứ mà bài viết hôm nay đề cập đến, thì Kỵ sĩ Death là quan trọng nhất và đáng sợ nhất – vì nhân vật này trực tiếp tượng trưng cho “cái chết.” Đây cũng là vị kỵ sĩ duy nhất được đặt tên, là vị duy nhất không có vũ khí, bởi bản thân ông ta chính là sự chết chóc.

Death với hình tượng bề ngoài như một xác chết, cưỡi trên lưng một con ngựa nhợt nhạt, có thể dập tắt mọi sự sống bằng những thảm họa và tai ương khác nhau. Tương truyền rằng một khi Death thức tỉnh, thì sẽ đem Địa ngục đến trần gian, trừng phạt tất cả những kẻ tội đồ trên mặt đất.

Nhìn thế giới hiện tại, dường như không phải chỉ có kỵ sĩ trắng là đã đến thế gian gieo rắc dịch bệnh, mà cả bộ tứ cũng đều đã tới, mỗi người đều đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nguồn: VDH