5 địa điểm trên thế giới bị nghi là cánh cửa dẫn đến không gian khác

14/03/2024 - Lượt xem: 18

Du hành vượt thời gian là một đề tài thú vị được lấy làm chủ đề cho nhiều bộ phim khoa học giả tưởng, bên cạnh đó nó cũng làm tốn không ít chất xám của nhiều người khao khát tạo ra một cỗ máy có khả năng đưa con người trở về quá khứ cũng như đi đến tương lai. 

Nguồn ảnh: bianvn

Để vượt thời gian vấn đề nằm ở vận tốc, phải có một phương tiện đủ mạnh và đủ bền để có thể đạt vận tốc gần hoặc vượt vận tốc ánh sáng, tức là hàng trăm nghìn km một giây. Vì thế trở ngại lớn nhất hiện nay của du hành thời gian chính là loại vật liệu có thể dùng chế tạo cỗ máy thời gian. Trong khi nó khả thi về mặt toán học, nhà nghiên cứu nói rằng không dễ để có thể chế tạo một cỗ máy thời gian hoạt động được trong tương lai gần bởi vì thiếu các nguyên liệu cần thiết để chế tạo cỗ máy.

Trở ngại lớn nhất hiện nay của du hành thời gian chính là loại vật liệu có thể dùng chế tạo cỗ máy thời gian. (Ảnh: dkn.news)

Tuy nhiên, chưa hẳn là chúng ta đã hết hy vọng. Trên trái đất chúng ta có ghi nhận một số vụ vượt thời – không mà không có bất kỳ cỗ máy thời gian nào. Tại sao lại như vậy? Phải chăng trong tự nhiên vẫn ẩn chứa đâu đó những lỗ thông thời – không. Một khi vật thể lạc vào những lỗ thông thời – không này, sẽ bị chuyển sang một thời – không khác?

Dưới đây là những địa điểm nghi ngờ có tồn tại những lỗ thông thời – không.

Quảng trường Thời đại ở New York

Rudolph Fentz là một trong những trường hợp “du hành vượt thời gian” nổi tiếng lịch sử. Vào năm 1950, một người đàn ông khoảng 30 tuổi, ăn mặc theo phong cách từ cuối thế kỉ 19 lang thang giữa đường được người dân đặc biệt chú ý khi xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở New York. Các nhân chứng cho hay, người đàn ông đó giật mình và một vài phút sau đó gặp tai nạn ȏ tȏ dẫn đến tử ʋᴏnɡ.

Khi kһάm nɡһiệm tử tһi, người ta phát hiện: tấm thẻ đồng mang tên quán ɾượu lạ, 70 USD tiền cũ, tấm danh thiếp mang tên Rudolph Fentz có địa chỉ tại đại lộ số 6 (Fifth Avenue); một lá thư được viết từ tháng 6/1876.

Căn cứ vào đó, cảnh sát tìm ra con dâu của Rudolph Fentz hiện sống tại Florida, Mỹ. Bà từng nghe chồng mình kể rằng, cha chồng đã mất tích một cách bí ẩn vào năm 1876, khi đó mới 29 tuổi.

Rudolph Fentz là một trong những trường hợp “du hành vượt thời gian” nổi tiếng lịch sử. Nguồn ảnh: bianvn
Con phố Bold, Liverpool, Anh

Con phố Bold, Liverpool, Anh. Nguồn ảnh: bianvn

Tại thành phố Liverpool, Anh, tờ báo địa phương Liverpool Echo đã thu thập và phân tích các câu chuyện của những người báo cáo rằng họ cảm nhận được bản thân đã “bước vào” quá khứ.

Lấy ví dụ, vào năm 2006, có một tên tɾộm đang chạy trốn khỏi sự truy đuổi của một nhân viên bảo vệ ở khu vực con phố Bold. Khi hắn ta quay lại nhìn, hắn phát hiện ra viên cảnh sát không còn ở phía sau.

Tuy nhiên, cảm giác nhẹ nhõm đã nhanh chóng nhường chỗ cho sự hoang mang tột độ.

Tên tɾộm nhìn thấy những chiếc xe hơi kiểu cổ và mọi người ăn mặc rất kỳ lạ. Hắn ta nhìn vào một tờ báo và thấy nó ghi năm 1967. Hắn ta vội vàng chạy đến con phố Ranelagh và phát hiện bản thân đã may mắn quay trở về năm 2006, mặc dù hắn vẫn có thể nhìn vào quá khứ khi nhìn xuống cuối con phố.

Qua điều tra, tờ Echo phát hiện thấy những chi tiết mà tên tɾộm cung cấp hoàn toàn trùng khớp với vị trí của nhiều cửa hàng khác nhau vào năm 1967. Người nhân viên bảo vệ cũng kể rằng tên tɾộm dường như đã biến mất không vết tích khi ông rượt đuổi hắn.

Edinburgh, Scotland

Thống chế Không quân Hoàng gia Anh Victor Goddard đã có một trải nghiệm kỳ lạ vào năm 1935

Thống chế Không quân Hoàng gia Anh Victor Goddard đã có một trải nghiệm kỳ lạ vào năm 1935. Khi bay qua một sân bay bỏ hoang gần Edinburgh, Scotland, ông thấy nhà chứa máy bay đã bị cỏ dại mọc um tùm xung quanh và có một đàn bò đang gặm cỏ ở đó. Cùng lúc đó, có một cơn bão ập đến, với sức gió mạnh mẽ đã kéo ông trở lại phía sân bay. Cơn bão nhanh chóng tan biến và khi ông bay qua sân bay đó lại lần nữa, thì khu vực đó trông rất mới với những máy bay được sơn màu vàng (đây là điều khác thường), một kiểu máy bay cánh đơn thuộc phi đội Không quân Hoàng gia, đồng thời những nhân viên sân bay ở đó toàn bộ đều mặc trang phục màu xanh lam (đây cũng là một điều bất thường, vì các nhân viên thường mặc trang phục màu nâu).

Tất cả những điều này vẫn là một bí ẩn cho tới vài năm sau đó, khi Lực lượng Không quân bắt đầu sơn máy bay màu vàng, nhập về các kiểu máy bay ông Goddard từng nhìn thấy, và các thợ cơ khí bắt đầu chuyển sang mặc trang phục màu xanh lam.

Thống chế Không quân Hoàng gia Anh Victor Goddard đã có một trải nghiệm kỳ lạ vào năm 1935. Nguồn ảnh: bianvn

Sain Juan,Puerto Rico

Năm 1954, trong một cuộc thi biểu diễn khinh khí cầu tại Sain Juan,Puerto Rico, chiếc khí cầu của Harry Rogan và Derek Norton đã có một hành trình vượt thời không. (Ảnh minh họa: baomoi.com)

Năm 1954, trong một cuộc thi biểu diễn khinh khí cầu tại Sain Juan,Puerto Rico, chiếc khí cầu của Harry Rogan và Derek Norton bỗng dưng biến mất không dấu vết.

Đến năm 1990, tại vùng biển Cu Ba xuất hiện một khinh khí cầu không biết từ đâu tới, người chứng kiến cho biết: “Một phút đồng hồ trước tôi không thấy có gì ở chỗ đó nhưng một phút sau khinh khí cầu liền xuất hiện”, cảnh này rất kỳ lạ. Lúc ấy, chính phủ Cu Ba còn khăng khăng cho rằng đó là “Vũ kһί” bí mật” do Mỹ phái tới, thiếu chút nữa ra lệnh cho máy bay ƅắn ɾơi. Nhưng cuối cùng rất may mắn, họ đã không làm như vậy.

Rogan và Derek sau đó kể lại rằng, lúc đang bay, họ bỗng bị kích thích vào vùng não, cảm giác đau đớn có luồng điện chạy qua người, chỉ trong chớp mắt bầu trời và biển cả đột nhiên biến thành một mảng màu xám trắng. Sau đó đến Cu Ba, máy bay đã hiện ra trước mắt họ.

Đại Tây Dương

Chuyến bay thương mại Santiago 513 khởi hành từ Đức vào ngày 4/9/1954 và biến mất ở một nơi nào đó trên Đại Tây Dương, điều kỳ lạ là qua thời gian, nhiều chuyến bay khác cũng đã biến mất hoặc “dịch chuyển tức thời” xung quanh khu vực này.

Lúc đó, người ta giả thuyết rằng máy bay bị ɾơi và tất cả mọi người trên đó đã mất mạnɡ. Tuy nhiên, chiếc máy bay trên được cho là đã tái xuất hiện sau 35 năm, lượn quanh sân bay và hạ cánh tại Porto Alegre, Brazil. Hôm đó là ngày 12/10/1989.

Khi tiếp cận máy bay, an ninh sân bay và những người hỗ trợ đã bị sốc khi thấy tất cả 88 hành khách và 4 người trong phi hành đoàn vẫn ở yên trên chỗ ngồi của họ. Nhưng tất cả đều chỉ là những bộ xương. Các nhà chức trách đã từ chối bình luận về chuyện này.

Theo TS. Celso Atello, một nhà nghiên cứu về những điều huyền bí, chuyến bay 513 gần như chắc chắn đã lọt vào một cánh cổng thời gian, không có giải thích nào khác tốt hơn.

Tam giác quỷ Bermuda
 

Tam giác quỷ là một trong những nơi bí ẩn nhất trên trái đất, ở đây nghi ngờ có những lỗ thông thời – không rất mạnh và thường xuyên xuất hiện (Ảnh: tinhhoa.net)

Nói đến Tam giác quỷ Bermuda hẳn là ai cũng biết, đó là nơi có hoàn cảnh hết sức khác thường, rất nhiều tàu thuyền và mày bay đi qua nơi đây đột nhiên biến mất không thấy nữa, cho dù mọi người nỗ lực tìm kiếm đều không có kết quả. Nhưng có điều kỳ lạ đó là một sốt ít những chiếc tàu hoặc máy bay sau nhiều năm đột nhiên xuất hiện.

Tháng 8/1981, một chiếc du thuyền của Anh mang tên “Sea Breeze” cùng 6 người trên boong đột nhiên biến mất tại vùng tam giác quỷ Bermuda.

8 năm sau, chiếc du thuyền xuất hiện trở lại một cách kỳ lạ tại đúng vị trí mất tích, 6 người trên thuyền vẫn bình an vô sự. Một điều đặc biệt mà cả 6 người trên du thuyền đều nhận thức được là, dường như bản thân mất đi cảm giác và họ hoàn toàn không biết được rằng ở ngoài kia 8 năm đã trôi qua. Ấy vậy mà họ chỉ cảm giác như một vài giây đã trôi qua mà hầu như chưa làm được một việc gì.

Những trường hợp kể trên xảy ra rất nhiều tại vùng tam giác quỷ Bermuda này. Sự khác biệt nằm ở chỗ, có những người mất tích trong đường hầm thời không với thời gian trôi chậm hơn, trong khi cũng có những người mất tích trong đường hầm thời không với thời gian trôi nhanh hơn.

Nhiều người đi biển gần khu vực này kể rằng đã thấy một đường hầm hình đám mây lớn ở đó – một đường hầm xuyên thời – không tiềm năng.

Những trường hợp trên đã giúp các nhà khoa học củng cố niềm tin rằng tồn tại cùng lúc nhiều không gian khác nhau chứ không chỉ không gian hiện tại mà chúng ta vẫn biết. Tại những không gian, thời gian trôi nhanh hơn hoặc chậm hơn so với không gian hiện tại. Và “đường hầm thời gian” có thể là phương tiện để đi qua lại giữa các không gian.

Như vậy trên trái đất có tồn tại những lỗ thông vượt thời gian và không gian, sự xuất hiện của chúng cũng không phải là ít, nếu có nghiên cứu nào đó có thể phát hiện và làm chủ được những lỗ thông này thì nó sẽ mở ra một thời đại mới cho con người.

Về mặt lí thuyết, việc chúng ta du hành về quá khứ hay đến tương lai dựa vào những “cỗ máy” này là hoàn toàn khả thi, nhưng tỉ lệ rủi ro là rất cao, có trường hợp bị già đi, có trường hợp chỉ còn lại bộ xương, nhưng cũng có trường hợp trẻ lại mười mấy tuổi. Vậy trong số chúng ta ai đủ dũng cảm để sử dụng những cỗ máy thời gian tự nhiên đầy rủi ro này?

Nguồn: VDH