Bức tranh quỷ 800 năm tuổi khiến các chuyên gia sợ hãi khi phóng đại lên 10 lần

14/03/2024 - Lượt xem: 19

Bức tranh quỷ không chỉ mang màu sắc ma mị, bí ẩn mà còn ẩn chứa một điều khiến nhiều người sợ hãi…

Nguồn ảnh: tinhhoa.net

Trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc có một bức ‘Quỷ họa’ (bức tranh quỷ) đã có lịch sử 800 năm. Đây là bức tranh kinh điển của họa sĩ Lý Tung thời Nam Tống, nó có tên gọi đầy đủ là ‘Khô lâu huyễn hí đồ’ (tạm dịch: Tranh vẽ bộ xương khô kỳ bí đang chơi đùa).

Bức tranh này không theo cách vẽ tao nhã, lịch sự truyền thống. Nó thu hút ở những hình ảnh quỷ dị và kinh người. Toàn bộ bức tranh chủ yếu kể về triều đại Nam Tống.

800 năm đã trôi qua, nhưng không ai có thể xem hiểu nội dung của bức tranh này. Trên thực tế, điều này có mối quan hệ rất lớn với văn hóa thời Nam Tống, trong xã hội lúc bấy giờ, bộ xương là một ẩn dụ nói đùa thông thường về con người. Nhưng cùng với thời gian, những ẩn dụ như vậy đã dần bị lãng quên.

Về sau, các chuyên gia đã phóng đại bức tranh lên 10 lần, và khi quan sát kỹ, họ phát hiện ra một điều đặc biệt đáng sợ. Họ thấy bộ xương này tổng cộng có 206 chiếc xương, trong cơ thể con người cũng có 206 chiếc xương, điều đó không sai, điều này cũng cho ta thấy vào thời cổ đại có lẽ trình độ y học cũng rất phát triển.

Bức tranh này không chỉ tỏa ra cảnh tượng quỷ dị, ẩn chứa nhiều bí ẩn, mà bộ xương còn được vẽ rất có thần, chính xác đến từng chi tiết. Vào thời điểm đó, sự hiểu biết về cấu tạo của cơ thể con người quả thật khiến người ta phải thán phục.

Bản thân nghệ thuật vốn là vô cùng kỳ diệu, mỗi bức tranh có thể được hiểu theo cách khác nhau tùy thuộc vào người xem. Bức tranh này vẫn đang được thảo luận, nghiên cứu, nó cũng giống như những ẩn đố khác đang chờ được giải đáp. Nhưng có thể nói, giá trị văn hóa quý giá và giá trị nghiên cứu lịch sử của nó đã chứng minh cho thế giới thấy rằng bức tranh này chắc chắn là một kiệt tác được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Nguồn: VDH