Khám phá bí ẩn: “một con mắt khổng lồ” đang nhìn chằm chằm ở Thái Bình Dương

14/03/2024 - Lượt xem: 9

Vào ngày 13/2/2022, các nhà khoa học đã phát hiện thấy “một con mắt khổng lồ” ở phía nam Alaska và được đăng trên Facebook của Viện Hợp tác Nghiên cứu Vệ tinh Khí tượng (CIMSS) ở Wisconsin.

Một vệ tinh quay quanh Bắc Thái Bình Dương đã tìm thấy một thứ gì đó kỳ lạ trong hình ảnh của một đám mây đang hình thành. (Ảnh chụp màn hình facebook)

Một vệ tinh quay quanh Bắc Thái Bình Dương trong tuần này đã phát hiện được một thứ kỳ lạ ở trung tâm của một đám mây: “Một con mắt khổng lồ”.

“Có ai khác nhìn thấy mắt và khuôn mặt của một con cá voi rất lớn trên Bắc Thái Bình Dương ngày nay không? Chi tiết đáng kinh ngạc trong bức ảnh đám mây này trông giống như một con mắt đang nhìn sang một bên, từ tâm bão đang tiến đến quần đảo Aleutian của Alaska”, CIMSS cho biết.

Một con mắt ở trung tâm hình thành đám mây này trên Bắc Thái Bình Dương. (Ảnh chụp màn hình facebook).

Bức ảnh này đã được chia sẻ trên các nhóm Facebook, cho thấy “con mắt” bị bao vây bởi một vòng xoáy mây rộng hàng dặm ở tâm bão.

“Tôi vừa nhìn thấy một cơn lốc xoáy tuyệt vời”, một người đàn ông bình luận trên Facebook. Con mắt được nhìn thấy trong một đám mây mà các nhà khoa học gọi nó là “mắt bão”.

Con mắt như thế này thường là vị trí trung tâm của các cơn bão. Tất cả các xoáy thuận nhiệt đới… đều có những vòng xoáy gió và mưa quay tròn.

“Tại trung tâm, có một điểm tĩnh lặng được gọi là mắt bão. Trong những cơn bão mạnh hoặc lốc xoáy thường xuất hiện tâm bão trông giống như những con mắt. Nó có tên gọi như vậy vì những đám mây thường chồng chất cao hơn xung quanh mắt. Điều này tạo ra một bức tường mây xung quanh con mắt khi cơn bão được nhìn thấy từ trên cao”, Science News for Students đưa tin.

CIMSS có các vệ tinh trên toàn cầu, cung cấp dữ liệu “thời gian thực” về các khu vực có dân cư đông đúc nhất thế giới.

Nguồn: VDH