Phong thủy cấm kỵ: 3 kiểu nhà này nhiều âm khí rất khó tụ tài

13/03/2024 - Lượt xem: 50

Phong thủy dương trạch, quan trong đầu tiên là dương khí, còn được gọi là từ trường của sự tức giận và năng lượng tích cực, từ trường năng lượng chính của gia trạch chỉ có khi nó tương đối thịnh vượng.

Nguồn ảnh: noithatphatphat

Nó sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, vậy những ngôi nhà nào trong cuộc sống không thể tụ được năng lượng dương?

Ba loại nhà khó có thể hội tụ khí dương

Tầng hầm

Một số người đi làm bên ngoài, do áp lực về tài chính nên phải tìm một số tầng hầm rẻ hơn để ở. Sau một thời gian dài bạn sẽ thấy cơ thể suy nhược, uể oải, dễ bị đau lưng mỏi lưng, nguyên nhân là do tầng hầm lâu ngày không nhận được ánh sáng mặt trời, không khí ẩm và lạnh tương đối nghiêm trọng đối với người ở. Ở trong môi trường này lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng bởi từ trường năng lượng tiêu cực, không chỉ sinh ra bệnh tật trong người mà sự nghiệp phát triển cũng gặp khó khăn.

Lời khuyên: Thà rằng bạn chi nhiều tiền hơn một chút cho chỗ ở, tiết kiệm các chi phí khác và ngừng sống trong tầng hầm.

Nhà quay lưng về phía mặt trời

Một số ngôi nhà bị giới hạn bởi môi trường hoàn cảnh, sau khi xây xong không được đối diện với hướng mặt trời, hoặc trước nhà có một tòa nhà tương đối cao chắn nắng sẽ khiến phòng khách bị thiếu sáng, cách bố trí này là không nên có trong phong thủy.

Phong thủy của phòng khách là phụ trách sự may mắn trong sự nghiệp, nếu không nhìn thấy mặt trời trong thời gian dài, sẽ khiến năng lượng tiêu cực sinh sôi, cản trở vận trình sự nghiệp của chủ nhân, không có quý nhân giúp đỡ, đồng thời cũng gây căng thẳng giữa đồng nghiệp.

Nếu không nhìn thấy mặt trời trong thời gian dài, sẽ khiến năng lượng tiêu cực sinh sôi, cản trở vận trình sự nghiệp của chủ nhân, không có quý nhân giúp đỡ, đồng thời cũng gây căng thẳng giữa đồng nghiệp.

Lời khuyên: Trong một số trường hợp, bạn có thể bố trí đèn thường trực trong phòng khách để hóa giải.

Nhà hình dài

Nhà dài ở đây là nói đến một ngôi nhà tương đối mảnh mai. Bố cục phong thủy của ngôi nhà này thường rất thiếu xót. Không chỉ phòng khách hẹp mà hầu hết đều đi kèm với hành lang dài.

Nếu ngôi nhà quay lưng về phía mặt trời, thiếu ánh nắng mặt trời thì từ trường năng lượng tích cực của toàn bộ ngôi nhà sẽ vô cùng thiếu hụt, ảnh hưởng lớn đến tài vận của cả gia đình, trường hợp nghiêm trọng còn kèm theo tai họa.

Lời khuyên: Phương pháp giải cần phải đi thực địa phong thủy. Cách hóa giải là bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ở ngay trước khu vực cửa ra vào để tăng cường năng lượng dương, giúp cân bằng khí trường trong nhà.

3 kiểu nhà giúp bạn giàu hơn

Ngôi nhà có gió thổi hiu hiu

Hướng của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến gió, phong thủy coi trọng nhất là “đón gió, tụ khí”. Một nơi có gió mạnh quá cũng chắc chắn không phải là một nơi tốt.

Nhà nội thất vuông vắn, sảnh rộng rãi

Người xưa rất chú trọng đến sự vuông vắn của nơi ở, và hình dạng trong nhà ưa thích là hình vuông. Vị trí đặt phòng vệ sinh cần thích hợp, ban công hướng nắng, sảnh đặt rộng rãi trong quá trình trang trí, bếp phải thông thoáng, sáng sủa.

Phía trước nhà có Minh Đường

Minh Đường dùng để chỉ khoảng rộng trước cửa nhà. Minh Đường tượng trưng cho sự may mắn trong sự nghiệp, nếu Minh Đường quá nhỏ, ngoài việc ảnh hưởng đến vận may nghề nghiệp, còn khiến người nhà cảm thấy chán nản, lâu ngày sẽ sinh bệnh.

Nguồn: VDH