Trung Quốc là nơi người ngoài hành tinh đến thăm sớm nhất Trái Đất - Thực hư ra sao?

03/06/2022 - Lượt xem: 5,080

Ngay từ thời cổ đại, Trung Quốc đã có ghi chép về các sự việc được cho là liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh.

Người Trung Quốc có những cổ vật như muốn mô phỏng UFO (Ảnh: tanmizhi.com)

UFO và người ngoài hành tinh là những bí ẩn mà con người hiện đại chưa thể giải mã. Vào thời xưa, người ngoài hành tinh được cho là đã đến Trái đất và giúp con người cổ đại xây dựng nên những kỳ quan hoành tráng như ở Ai Câp... Câu chuyện UFO và người ngoài hành tinh xuất hiện ở Trung Quốc cũng không ngoại lệ...

UFO xuất hiện thời Chiến Quốc, được vua một nước chứng kiến?

Vào năm 354 trước Công nguyên, thời Chiến Quốc, Trương Tộ (vua cai trị nước Tiền Lương-một quốc gia thời chiến quốc) đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của "UFO". Theo ghi chép của ông trong sách "Tấn Thư", bầu trời đột ngột sáng hơn vào buổi tối và âm thanh lớn phát ra trong màn đêêm và "nó" xuất hiện.

"Nó" ở đây được miêu tả là một vật như vòng tròn, được coi là một thứ không xác định được vị trí, danh tính. Ba năm sau, vị hoàng đế này cùng những người trong gia đình đã bị sát hại.

Người ngoài hành tinh đã đến Trung Hoa trong thời đại Tần Thủy Hoàng?

Có phải người ngoài Trái đất đã tới từ khi Trung Hoa lần đầu được thống nhất ? (Ảnh: tanmizhi.com)

Theo "Thập di thư", cuốn sách ghi chép sử liệu sớm nhất ở thời Tần Thủy Hoàng, người ngoài hành tinh với những văn minh tiến bộ hơn đã đến Trái đất từ ​​rất sớm, chọn khu vực phù hợp để ở lại và thậm chí đã cố tình lưu lại nhiều năm.

Tuy nhiên, sau đó, cũng không có chứng tích hay lập luận nào đủ chặt chẽ để chứng minh những gì ghi trong sách là đúng. Do đó, việc người ngoài hành tinh có xuất hiện trong thời đại Tần Thủy Hoàng hay không đã trở thành một bí ẩn chưa thể giải thích được.

Nhà thơ nổi tiếng Tô Đông Pha đã thấy "UFO"?

Bức tranh miêu tả một người đàn ông thời xưa và UFO (Ảnh: tanmizhi.com)

Theo những ghi chép của mình, Tô Đông Pha (nhà thơ, nhà văn hóa nổi tiếng thời Tống) khi trên đường đến Hàng Châu để nhận chức vụ mới, đã đột ngột bị đánh thức vào lúc hai giờ sáng. Thật bất ngờ, có một thứ được coi là "ngọn đuốc tròn" trên xuất hiện và phát sáng trên sông khiến đầu óc ông quay cuồng.

Sau đó, một đoạn trong cuốn "Du Kim Sơn Tự" của ông đã nhắc lại sự việc này mà ông miêu tả đó là "thứ không rõ là người hay ma quỷ".

Một số người giải thích rằng ngọn đuốc là chiếc đĩa bay mà người ngoài hành tinh ở trên sông. Mặc dù lời giải thích này tương đối mơ hồ, nhưng có vẻ như không có lời lý giải nào tốt hơn vào thời điểm đó.

Chiếc máy bay kỳ lạ của nhà Minh

Bức họa thời nhà Minh miêu tả mọi người đang trông vào một đốm sáng lạ (Ảnh: tanmizhi.com)

Vào thời nhà Minh, có một bản ghi chép về máy bay làm dấy lên nhiều nghi vấn. Trong họa phẩm "Xích Diệm Đằng Hồng" (của họa sĩ Ngô Hữu Như), có rất nhiều người trên cầu Hồng Tước ở Nam Kinh đang nhìn vào một đốm sáng vô cùng lớn với vẻ mặt nghi ngại và suy đoán.

Bản thân họa sĩ cũng tỏ ra nghi ngờ về điều này, và bức họa này đã trở thành một tài liệu có giá trị không thể thiếu trong nghiên cứu về UFO của người Trung Quốc hiện nay.

UFO đến thăm sông Dương Tử ở triều đại Đông Tấn

Dấu tích như muốn miêu tả sinh vật lạ đáp xuống Trái đất (Ảnh: tanmizhi.com)

Vào năm 334 sau Công nguyên, tướng quân Dữu Lượng ở Triều đại Đông Tấn đã phát hiện ra rằng có một ngọn lửa lớn giống như ngọn đuốc trong thành Vũ Xương khi ông đi thị sát nơi này, và đáng nói hơn là có cả những lớp "mái che" không xác định bay lơ lửng trên đỉnh "ngọn đuốc".

Chúng di chuyển cho đến sông Dương Tử, ngọn lửa dần biến mất, và cả những "mái che" của chúng cũng biến mất theo. Nó có thể là một nhóm đĩa bay, nhưng cũng khó có cơ sở khoa học khẳng định cho việc này.

Sự kiện Roswell phiên bản Trung Quốc

Nhiều người đã biết đến sự kiện Roswell ở Hoa Kỳ. Nội dung chủ yếu kể về những người ngoài hành tinh bị quân đội Mỹ bắt gặp sau khi xảy ra một tai nạn trên không. Thực tế, cũng đã có những sự cố tương tự ở Trung Quốc.

Có những chiếc đĩa được cho là chứa ngôn ngữ của người ngoài Trái đất (Ảnh: tanmizhi.com)

Năm 1938, một nhà khảo cổ học người Mỹ đã phát hiện ra những chiếc đĩa đá bất thường trong một vài ngôi mộ ở khe núi Ca Lạp Sơn của Trung Quốc, và những chiếc đĩa đá này có chữ tượng hình kéo dài từ trung tâm đĩa sang một bên. Theo lý giải của các nhà khoa học, người ngoài hành tinh đã tự gọi mình là "Duriba".

Theo nghiên cứu, những vật thể bằng đá này đã tồn tại ở đây hơn 10.000 năm trước. Khi đó người ngoài hành tinh có thể đã đáp xuống đây và để lại những từ ngữ, dấu hiệu của họ.

Điều này dấy lên nghhi vấn cho rằng Trung Quốc có thể là nơi người ngoài Trái đất đến thăm sớm nhất.

Nguồn: SH