Có phải kim tự tháp Ai Cập được xây dựng bởi người ngoài hành tinh?

02/10/2022 - Lượt xem: 1,082

Kim tự tháp Khufu ở Ai Cập, Vườn treo Babylon, Đền thờ Artemis, Tượng thần Zeus trên đỉnh Olympia, Lăng Mossolos, Colossus of Rhodes và Ngọn hải đăng Alexandria.

Bảy công trình này được quốc tế công nhận là Bảy kỳ quan của thế giới.

Nhưng hiện nay, trong số 7 kỳ quan của thế giới này, sáu kỳ quan đã bị phá hủy, và chỉ còn lại Kim tự tháp Khufu của Ai Cập còn tồn tại.

Điều đáng nói, các kim tự tháp của Ai Cập thực sự bí ẩn, đặc biệt là kim tự tháp lớn nhất trong số đó, Kim tự tháp Khufu.

Chính vì vẫn còn nhiều bí ẩn trong các kim tự tháp mà con người chưa thể giải đáp được, nhiều người từng tin rằng các kim tự tháp của Ai Cập cổ đại là do người ngoài hành tinh xây dựng.

Cách đây 9 năm, các nhà khảo cổ học Pháp đã giải đáp bí ẩn về việc xây dựng các kim tự tháp bằng cách phát hiện ra một cuốn nhật ký 4.500 năm tuổi trong một hang động ở một cảng gần Biển Đỏ.

Trước tiên hãy nói rằng có tất cả các loại trùng hợp trong Kim tự tháp Cheops. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể hiểu tại sao rất nhiều người từng khẳng định rằng các kim tự tháp của Ai Cập là do người ngoài hành tinh xây dựng.

Sự trùng hợp của Kim tự tháp Cheops

Phần đế của Kim tự tháp Khufu dài 230,36 mét và cao 137,2 mét.

Nó được xây dựng bằng 2,3 triệu viên đá. Các loại đá có trọng lượng từ 1,5 tấn đến 160 tấn, trọng lượng trung bình mỗi viên đá là 2,5 tấn.

Đáng kinh ngạc hơn nữa, hầu như không có bất kỳ khoảng trống nào giữa các viên đá.

Ngoài ra, có rất nhiều sự trùng hợp bên trong Kim tự tháp Khufu.

Nếu bạn chia chu vi của đáy của kim tự tháp Khufu cho hai lần chiều cao, bạn nhận được một số 3,14159, rõ ràng là số pi.

Theo tính toán của các chuyên gia thì trọng lượng của trái đất là 5,965 × 10 ^ 24kg, nếu dùng trọng lượng của kim tự tháp × 10 đến điện thứ 16 thì đúng bằng trọng lượng của trái đất.

Nếu đường phân giác thẳng đứng của hình vuông ở đáy kim tự tháp Khufu được kéo dài đến vô cùng, thì đường thẳng này chính xác là kinh tuyến của trái đất, và tâm của kim tự tháp cũng nằm ở trọng tâm của mỗi lục địa.

Sau đó, các chuyên gia cũng tìm thấy một dãy số bên trong kim tự tháp mà chức năng của nó vẫn chưa được xác định, đó là: 142857. Một số người có thể nghĩ rằng con số này có thể đã được người thợ xây dựng ghi lại một cách ngẫu nhiên để ghi ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm, nhưng không phải vậy.

Bộ số này kỳ diệu đến mức không ai có thể tin được một cách dễ dàng nếu nó chỉ được giải thích bằng sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Ngoài những điều này ra, có rất nhiều sự trùng hợp khó hiểu trong các kim tự tháp.

Nhật ký bí ẩn được khám phá

Như chúng ta đã biết, Binh đoàn đất nung Tần Lĩnh được xây dựng dưới thời trị vì của vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng và có lịch sử hơn 2.000 năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia ước tính rằng việc xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập vào khoảng năm 2690 trước Công nguyên, hơn 4700 năm trước, sớm hơn 2000 năm so với các Chiến binh Đất nung. Thật không thể tin được rằng một điều kỳ diệu như vậy đã có thể được tạo ra từ hàng nghìn năm trước.

Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng các kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh và cố ý để lại.

Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn chưa thể xác nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh, vì vậy, mặc dù sự lạ thường của kim tự tháp khiến người ta nghĩ rằng nó là kiệt tác của người ngoài hành tinh, nhưng suy cho cùng đó cũng chỉ là giả thuyết và suy đoán.

Bí ẩn được xây dựng xung quanh các kim tự tháp đã không được giải đáp cho đến khi một cuốn nhật ký bí ẩn được phát hiện.

Năm 2013, Đại học Sorbonne ở Paris, Pháp đã tổ chức một nhóm khảo cổ để khám phá những di tích gần Biển Đỏ.

Sau nhiều lần thăm dò, nhóm không tìm thấy gì đáng kể. Ngay khi mọi người đang thất vọng và chuẩn bị về nhà từ một cảng ở Biển Đỏ, họ phát hiện ra một hang động khá ẩn.

Sau khi khai quật cẩn thận, các nhà khảo cổ không tìm thấy hiện vật nào có giá trị, chỉ có một cuốn nhật ký, làm bằng giấy cói cổ.

Theo nhận định sơ bộ của các chuyên gia, dòng chữ trên là chữ tượng hình của người Ai Cập cổ đại.

Các nhà khảo cổ đã mang theo cuốn nhật ký này trên đường về nhà, nhưng họ không ngờ cuốn nhật ký bí ẩn này lại là chìa khóa để mở ra bí ẩn của kim tự tháp.

Bí ẩn của việc xây dựng các kim tự tháp

Bí ẩn của cuốn nhật ký, từng chút một, được làm sáng tỏ sau khi các chuyên gia làm việc không ngừng nghỉ suốt đêm.

Chủ nhân của cuốn nhật ký này là một người đàn ông tên là Mailer. Ông từng là người quản lý tòa nhà kim tự tháp. Khi rảnh rỗi, ông ghi lại thời gian xây dựng và các công việc hàng ngày trong việc xây dựng các kim tự tháp.

Mailer đã viết trong nhật ký của mình về nguồn gốc của đá vôi trắng trên đỉnh kim tự tháp:

Những tảng đá vôi khổng lồ này được vận chuyển từ sông Nile, cách các kim tự tháp 24 km.

Để đạt được mục tiêu này, họ đã đào những con kênh nhân tạo để chuyển dòng nước sông Nile đến gần các kim tự tháp, và sau đó sử dụng tàu để vận chuyển đá. Tất nhiên, do địa thế tốt của các kim tự tháp, họ còn xây các cống lớn để nâng mực nước kênh rạch nhân tạo để hoàn thành các công trình giao thông như vậy.

Dấu tích của các tuyến đường thủy cổ đại được tìm thấy gần các kim tự tháp, điều này dường như xác nhận trong cuốn nhật ký.

Những tảng đá lớn được xếp chồng lên nhau từng bước, và các lớp đất cát xung quanh được chất lên cao bằng nguyên lý cán que, giúp tiết kiệm đáng kể nhân lực và hoàn thành công trình tưởng chừng như không thể.

Từ lâu, người ta tin rằng những người xây dựng kim tự tháp là một số lượng lớn nô lệ vào thời điểm đó, một quan điểm bị phủ nhận trong cuốn nhật ký này.

Những người xây kim tự tháp, nô lệ không phải là chính, mà là những người lao động nghiêm túc, họ không chỉ được ăn mà còn được nhận tiền công.

Vì vậy, cuốn nhật ký bí ẩn này đã chứng minh cho mọi người thấy rằng những người xây dựng các kim tự tháp không phải là người ngoài hành tinh, mà là những người có thật trên Trái đất.

Tuy nhiên, do lâu đời nên cuốn nhật ký đã bị hư hỏng nhiều. Ngoài việc xây dựng các kim tự tháp, còn có những bí ẩn khác vẫn ám ảnh tâm trí mọi người, chờ đợi được khai quật sau này.

Có thể thấy, người xưa đã sử dụng công cụ có hạn và phát huy trí tuệ vô hạn, để rồi tạo ra những điều kỳ diệu đáng kinh ngạc. Sự khôn ngoan của người xưa thật khó tin.

Nguồn: VNR