Dân mạng tranh cãi vì nữ hoàng quyền lực bậc nhất lịch sử bị đổi màu da

15/04/2023 - Lượt xem: 636

Bộ phim tài liệu mới của Netflix đang gây ra nhiều tranh cãi.

Vào ngày 10/5 sắp tới, Netflix sẽ cho ra mắt bộ phim tài liệu về Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra. Chưa rõ nội dung ra sao, nhưng ngay từ lúc này Netflix đã phải nhận mưa chỉ trích vì khâu tuyển chọn diễn viên.

Từ trước tới nay, khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh Nữ hoàng Cleopatra da trắng. Tuy nhiên ở bộ phim tài liệu này, Netflix lại để một diễn viên da màu đảm nhận vai chính. Không chỉ vậy, trong trailer phim còn có một câu khẳng định:

"Không cần biết ở trường người ta dạy lũ trẻ ra sao nhưng Cleopatra là người da màu".

Phim tài liệu về Cleopatra do Netflix sản xuất đang vấp phải vô số chỉ trích - (Nguồn: Netflix).

Những phiên bản Cleopatra khác trên màn ảnh - (Nguồn: Bright Sight).

Những điều này làm nhiều khán giả cảm thấy bất bình. Họ cho rằng Nữ hoàng Cleopatra vốn có gốc Hy Lạp nên chuyện nhân vật lịch sử này đổi màu da là chuyện không thể xảy ra. Dưới đây là một vài bình luận đáng chú ý:

Phim tài liệu thì phải cố gắng giống thật nhất chứ nhỉ? Cleopatra người Hy Lạp mà làm thành thế này thì bị nói cũng là điều dễ hiểu.

Nếu diễn viên da trắng thì phim sẽ không được chú ý đến. Phải làm tạo hình nhân vật da màu thì mới gây được sự chú ý từ dư luận. Các nhà làm phim cố tình làm điều đó nên cách tốt nhất là kệ đi.

Hết tiên cá đen giờ Nữ hoàng Cleopatra cũng đen luôn. Thua.

Các nhà khảo cổ với nhà khoa học về gen cho xin ý kiến nào.

Dạo này phim nào cũng tranh cãi màu da nhỉ. Cá nhân mình, tôi ủng hộ ý kiến của mọi người. Đã là phim tài liệu thì ngoài truyền tải nội dung, nhà làm phim cũng cần chú ý về mặt hình ảnh nữa.

Nguồn: KH