Đoàn Dự tìm được 2 bí kíp võ công thượng thừa nhưng bỏ quên 1 pháp khí vô song nào?

09/05/2022 - Lượt xem: 401

Ít ai biết được rằng, ngoài 2 bí kíp võ công thượng thừa, Đoàn Dự còn vô tình bỏ lỡ 1 món pháp khí vô cùng lợi hại trong Vô Lượng sơn động.

Vô tình rơi xuống Vô Lượng sơn động, Đoàn Dự đã có được 2 bí kíp võ công thượng thừa. (Ảnh: Baidu)

Trong Thiên long bát bộ, nhiều nhân vật có được võ công cái thế không phải do tu luyện mà là nhờ vào kỳ duyên đặc biệt, ví dụ Đoàn Dự, Hư Trúc hay Du Thản Chi. Cũng nhờ vào sự tình cờ, họ liền chỉ sau 1 đêm trở thành cao thủ tuyệt đỉnh, có người còn dễ dàng trở thành bá chủ võ lâm.

Tình cờ có được bí kíp thượng thừa
Đoàn Dự là một trong ba nhân vật chính của Thiên long bát bộ. Có thể nói rằng, kỳ ngộ mà Đoàn Dự gặp được vô cùng thú vị. Đoàn Dự không chỉ là con của một vương gia ở Đại Lý mà anh ta còn là con nhà võ. Tính tình Đoàn Dự không ưa bạo lực, vốn chỉ thích đi ngao du sơn thủy. Trên đường tìm song thân của Chung Linh, Đoàn Dự vô tình rơi vào Vô Lượng sơn động.

Trong Vô Lượng sơn động, Đoàn Dự phát hiện ra 1 bức tượng ngọc bích của một mỹ nhân có nhan sắc tuyệt mỹ. Vì đem lòng ngưỡng mộ trước vẻ đẹp của thần tiên tỷ tỷ (cách mà anh ta gọi bức tượng), Đoàn Dự đã vái lạy 1.000 cái. Cũng nhờ hành động chẳng giống ai này, Đoàn Dự đã có được 2 bí kíp võ công thượng thừa là Lăng ba vi bộ và Bắc minh thần công.

2 bí kíp này đều là những môn võ công của Tiêu Dao phái. Tuy nhiên, Lăng ba vi bộ không phải là một công phu riêng rẽ mà chỉ là một thức nằm ở trong cuối cùng trong bộ bí tịch Bắc minh thần công. Lăng ba vi bộ là một loại bộ pháp hướng dẫn người luyện cách di chuyển dựa trên phương vị 64 quẻ của Kinh dịch. Cũng giống như Kinh dịch, Lăng ba vi bộ biến ảo khôn lường, một khi đã thi triển thì không ai có thể nắm bắt. Vì thế nó được gọi là đệ nhất khinh công trong thiên hạ.

Lăng ba vi bộ là khinh công độc môn của Tiêu Dao phái do Tiêu Dao Tử sáng tạo ra. Ông đã truyền lại võ công cho Vô Nhai Tử, đệ tử của mình. Sau này Vô Nhai Tử đến ẩn cư trong Vô Lượng sơn động và trước khi rời khỏi đây ông đã đem Lăng ba vi bộ và Bắc minh thần công giấu trong tấm bồ đoàn trước bức tượng ngọc bích. Đoàn Dự nhờ học được Lăng ba vi bộ mà từ một người võ công kém cỏi nhưng khi gặp nguy hiểm vẫn có thể dễ dàng thoát thân.

Nhờ có 2 bí kíp này, Đoàn Dự từ một kẻ võ công thấp kém đã một bước thành đại cao thủ nội công thâm hậu. (Ảnh: Baidu)

Cùng với Lăng ba vi bộ, Đoàn Dự còn phát hiện ra một môn nội công thượng thừa của Tiêu Dao phái là Bắc minh thần công. Đây là một môn võ công có thể hút nội lực của người khác làm của mình. Môn võ này được thể hiện dưới 36 bức hình vẽ cùng các yếu quyết, bộ vị, huyệt đạo và cách tu luyện.

Đoàn Dự mới chỉ học được trang đầu tiên của cuốn bí kíp luyện Bắc minh thần công. Thế nhưng, nhờ môn võ này mà Đoàn Dự đã hút được nội công của rất nhiều cao thủ, đặc biệt có đại cao thủ Cưu Ma Trí và trở thành một người có nội lực thâm hậu vô cùng.

Bỏ lỡ pháp khí vô song
Tuy nhiên, đáng tiếc rằng, Đoàn Dự dù có được 2 bí kíp võ công lợi hại nhất của phái Tiêu Dao nhưng anh ta đã bỏ sót một món pháp khí vô cùng uy lực trong Vô Lượng sơn động. Trong Thiên long bát bộ từng đề cập đến, trong lúc đi xung quanh sơn động, Đoàn Dự vô tình lướt mắt qua 1 khe hở, chợt thấy trên vách động lấp lánh những tia màu sắc rực rỡ.

Khi định thần nhìn lại, Đoàn Dự phát hiện đây là một thanh trường kiếm có khắc 1 chữ "Đoàn" bên trên. Thanh kiếm này rõ ràng rất dị thường, từ phần chuôi kiếm, tay cầm, thân kiếm, mũi kiếm không có chỗ nào là không đặc biệt. Mũi kiếm hướng xuống đất và cả thanh kiếm dường như đang phát ra vầng hào quang bảy sắc cầu vồng.

Tuy nhiên, Đoàn Dự đã bỏ lỡ 1 món pháp khí vô song trong sơn động. (Ảnh: Baidu)

Vậy đoạn mô tả này muốn ám chỉ điều gì? Theo nhà văn Kim Dung, thực ra đây là một miêu tả một thanh kiếm quý. Thanh kiếm này có lẽ được đính đá quý nên mới phát ra ánh sáng đẹp mắt như vậy. Hơn nữa, đây là thanh kiếm được Vô Nhai Tử của Tiêu Dao phái cất giữ. Chúng ta đều biết, Vô Nhai Tử sau khi lấy Lý Thu Thủy đã cùng bà thu thập nhiều môn võ công thượng đẳng của các môn phái và lưu trữ tại Vô Lượng sơn động. Đương nhiên họ cũng sẽ thu thập nhiều pháp khí vô song của các môn phái.

Vì vậy thanh kiếm mà Đoàn Dự tìm thấy chắc chắn không thể là kiếm thường mà là một bảo vật vô giá. Tiếc rằng, do Đoàn Dự không có chút kiến thức về võ công nào và cũng không phải là người muốn học võ nên chàng ta đã bỏ lỡ một pháp khí vô cùng lợi hại.
Nguồn: DV

Loading...