Ghé thăm 4 địa danh bí ẩn nhất Trung Quốc

10/04/2023 - Lượt xem: 916

Trung Quốc là một đất nước cổ kính và huyền diệu với một nền văn minh cổ đại, cùng hàng ngàn năm văn hóa đã được lưu truyền cùng với vùng đất này cho đến ngày nay. Con người sinh ra vốn rất tò mò và ham muốn khám phá.

Từ xưa đến nay, những bí ẩn của vùng đất Trung Hoa đã thu hút vô số người. Rất nhiều người dành cả cuộc đời để khám phá.

Bốn nơi bí ẩn nhất Trung Quốc (Ảnh mạng)

Nhưng trên khắp Trung Quốc Đại Lục, vẫn có nhiều địa điểm kỳ dị và quái đản, với đủ loại hiện tượng bí ẩn mà giới khoa học chưa giải thích được, cũng ít ai dám đến gần. Có thể điểm qua 4 địa danh sau:  

Hang động Hoa Sơn huyền bí 

Động huyền bí Hoa Sơn (Ảnh mạng)

Hang động huyền bí Hoa Sơn nằm giữa 29°39′34” và 29°47′7” vĩ độ Bắc, và là kỳ quan hang động bí ẩn duy nhất nằm ở 30° vĩ độ bắc. Cảnh quan này nằm trên cùng đường kinh tuyến và vĩ độ của vùng biển Tam giác quỷ Bermuda và các kim tự tháp Ai Cập.

Có rất nhiều hang động trong Động huyền bí Hoa Sơn. Không ai biết lúc đầu nó được xây dựng như thế nào. Trong số đó, một số hang động được chống bằng cột đá; một số là thung lũng trống và hồ nước hẻo lánh. Trên những bức tường đá không có tranh tường, tượng Phật hay chữ viết. Đặc biệt, có hai hang động được mở ra dưới nước sông Tân An. Điều này càng làm tăng thêm sự huyền bí cho địa danh này.

Tại sao một nhóm hang động quy mô lớn như vậy không được ghi vào sử sách?

Ngay cả các chuyên gia cũng không thể lý giải. Họ cũng không biết cách khai quật nó. 

Hồ Quang Nham

Hồ Quang Nham (Ảnh mạng)

Hồ Quang Nham cách trung tâm thành phố Trạm Giang khoảng 18 km, thuộc tỉnh Quảng Đông. Nó được hình thành từ một vụ phun trào núi lửa cách đây 150.000 năm. Miệng núi lửa có diện tích 4,7 km vuông và sâu khoảng 20 mét sau vụ phun trào đã dần hình thành một hồ nước, trầm tích vẫn còn nguyên vẹn ở xung quanh.

Điều tạo nên sự huyền bí của hồ Quang Nham không chỉ có vậy. Điều kỳ lạ là mỗi khi lá rụng xuống hồ, chúng không chìm không bay, mà biến mất một cách bí ẩn. Ở đây có từ trường chống nhiễu mạnh. Tín hiệu điện thoại di động về cơ bản cũng biến mất trong hồ. Động vật sống trong hồ chỉ có duy nhất loài cá. 

Rừng Thần Nông Giá

Thần Nông Giá được xem là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm và là một trong những khu rừng nguyên sinh cận nhiệt đới được bảo tồn tốt nhất tại Trung Quốc.

Thần Nông Giá nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hồ Bắc, giáp sông Dương Tử ở phía nam và đối diện với dãy núi Võ Đang ở phía bắc.

Khu vực này trải dài trên diện tích khoảng 3.250 km vuông, với đỉnh cao nhất là đỉnh Thần Nông, cao 3.106,2 mét, và điểm thấp nhất, thung lũng sông Shizhu, chỉ 398 mét trên mực nước biển.

Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người tìm kiếm về Thần Nông Giá là câu chuyện về Dã nhân.

Thần Nông Giá là nơi có những khu rừng nguyên sinh lớn nhất miền trung Trung Quốc và là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia. Với những khu rừng nguyên sinh cận nhiệt đới còn nguyên vẹn duy nhất ở khu vực vĩ độ trung bình của bán cầu bắc, nó được mệnh danh là “tiên giới bao phủ một màu xanh” ở 31 độ vĩ bắc.

Ảnh: Dhugal Fletcher

Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người tìm kiếm về Thần Nông Giá là câu chuyện về Dã nhân. Cộng thêm với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và sự đa dạng sinh học ở khu vực này càng làm cho các du khách tăng thêm sự hiếu kỳ về những điều bí ẩn cần lời giải đáp.

Ngoài ra, hiện tượng bạch tạng ở Thần Nông Giá cũng là một bí ẩn chưa có lời giải. Cho đến nay, nhiều loài động vật màu trắng như khỉ mũi hếch trắng, sóc trắng, nhện trắng, quạ trắng, gấu trắng, sói trắng, rắn trắng và rùa trắng đã được tìm thấy trong khu vực rừng này. Do đó Thần Nông Giá được xem là quê hương của động vật màu trắng.

Các chuyên gia cũng bối rối vì điều này và chưa tìm được lời giải đáp.

La Bố Bạc

La Bố Bạc còn được gọi là “Biển tử thần”. Người ta đồn rằng La Bố Bạc có hình dạng giống tai người và có thể di chuyển.

Trong suốt các thời đại, vô số nhà thám hiểm đã mạo hiểm tính mạng của họ để đi sâu vào đó, và có rất nhiều câu chuyện bi thảm.

Ảnh chụp vệ tinh khu vực hồ muối La Bố Lạc. Những mảng trắng chính là muối

Trong số đó, Bàng Gia Mộc, một nhà khoa học, đã biến mất một cách bí ẩn ở La Bố Bạc. Pháp Hiển, một cao tăng thời Đông Tấn đi về phía tây thỉnh kinh, đã ghi chép được “Có rất nhiều ác quỷ và gió nóng trên sông cát, nếu bạn gặp phải chúng, bạn sẽ chết. Không một ai…” Thật sự khiến người ta cảm thấy sợ hãi.

Năm 1949, một chiếc máy bay bay từ Trùng Khánh đến Ô Lỗ Mộc Tề đã biến mất một cách kỳ lạ trên hạt Thiện Huyền. Năm 1958, nó được phát hiện ở phía đông La Bố Phách, và tất cả những người trên tàu đều thiệt mạng. Những sự kiện như thế này thật đáng sợ.

Thế giới to lớn, không thiếu cái lạ. Những gì bạn nghĩ là không thể không nhất thiết là không tồn tại. Có quá nhiều điều mà con người không hiểu. Nhưng chính điều đó lại hấp dẫn nhiều người. Trong đó có người dành cả một đời để đi tìm lời giải cho những điều bí ẩn ấy.  

Nguồn: TTK