Khám phá khu giải trí của lính Mỹ thời chiến tranh Việt Nam

17/02/2021 - Lượt xem: 1,860

Trong suốt giai đoạn chiến tranh Việt Nam, “Sin City” được coi là trung tâm giải trí quy mô của lính Mỹ.

Trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam, nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của lính Mỹ đóng quân trong khu vực, một tổ hợp quán bar đã được xây dựng ở thung lũng An Khê, Gia Lai.

Được lính Mỹ gọi là “Sin City”, nơi đây gồm hàng chục quán bar được quy hoạch khép kín, có hàng rào kẽm bao quanh và lính gác cổng 24/24h.

Khu giải trí này nằm dưới sự quản lý của quân đội Mỹ, mọi hoạt động ra vào đều được kiểm soát chặt chẽ.

“Sin City” gồm hai dãy phố chính chạy song song, hai bên là các quán bar nằm san sát, mang biển hiệu tiếng Anh với những cái tên rất kêu.

Có tất cả 50 quán bar tại “Sin City”. Mỗi quán bar tại nơi đây được chia làm hai phần, phần trước là một phòng lớn làm nơi uống rượu, khiêu vũ, phần sau là khu nhà nghỉ với 12 căn phòng.

“Sin City” còn có một nhà hàng lớn, đủ sức phục vụ trên dưới 100 thực khách một lúc.

Gần cổng khu giải trí có một bến xe lôi chuyên đưa đón lính Mỹ đóng quân tại các căn cứ gần đó.

Trẻ em là đối tượng “an toàn” nên vào “Sin City” khá dễ dàng. Đây là nơi các em có thể kiếm ăn bằng cách đánh giày, bán kẹo cao su…

Trong suốt giai đoạn chiến tranh Việt Nam, “Sin City” được coi là trung tâm giải trí quy mô nhất của lính Mỹ ở vùng 2 chiến thuật.

“Sin City” đã hoạt động rất nhộn nhịp trong những năm cuối thập niên 1960, đầu 1970. Khi lính Mỹ rút khỏi Việt Nam theo Hiệp đinh Paris 1973, “thành phố” này cũng kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình trong cuộc chiến.

Nguồn: TCP